24h
Yeah1 News

Đi ăn bún đậu mắm tôm, cô gái 'sốc tận óc' phát hiện con sán dài ngoằng trong lòng lợn

Thứ hai, 10/04/2023 | 12:00 (GMT+7)

Nhiều người có sở thích với món bún đậu mắm tôm không khỏi hãi hùng khi thấy con sán dài trong đĩa lòng được cô gái chia sẻ.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau câu chuyện liên quan đến việc một cô gái đi ăn bún đậu mắm tôm thì kinh hãi phát hiện con sán dài ngoằng loi ra trong đĩa lòng lợn. Điều đáng nói, đoạn lòng trong đĩa nhìn trắng phau, vì vẻ bên ngoài bắt mắt khiến nhiều người không khỏi hãi hùng.

Cô gái chia sẻ khoảnh khắc 'sởn gai óc' bắt gặp giun sán trong lúc ăn bún đậu mắm tôm.
Cô gái chia sẻ khoảnh khắc "sởn gai óc" bắt gặp giun sán trong lúc ăn bún đậu mắm tôm.

Cụ thể, cô gái viết : "Góc chê tới già. Nay em được trải nghiệm sốc tận óc các bác ạ. Quán bún đậu rất chi là lâu đời tại phố..., Hà Nội, em gọi đĩa lòng ăn được nửa thì săm soi thấy 1 em giun to tổ chảng bị cắt làm nhiều khúc, phải nói em này không biết là sán hay giun đũa. Gọi chị chủ thì tảng lờ đi luôn, em thề nay em nền tính không thì em tung hô cho cả quán biết mà né rồi, trước lúc em ăn có 1 bàn mấy anh vừa ăn rất chi là ngon lành. Chắc lòng béo nên ăn ngon. Các bạn ăn quán này thì nhớ để ý kỹ không tiền mất tật mang nhé, với em thì cạch tới già".

Tá hóa thấy giun sán trong lòng lợn khi đi ăn bún đậu.
Tá hóa thấy giun sán trong lòng lợn khi đi ăn bún đậu.

Bên dưới bài viết, nhiều người cảm thấy sợ hãi hình ảnh trên, một số khác lại e dè trước sở thích ăn bún đậu: "Sợ quá"; "buồn nôn quá"; "Cuộc đời mình không có khái niệm ăn nội tạng"; "ngất mất"; "hết hồn, sợ thế",...

Đi ăn bún đậu mắm tôm, cô gái 'sốc tận óc' phát hiện con sán dài ngoằng trong lòng lợn - ảnh 3
Cư dân mạng sợ hãi khi thấy hình ảnh giún sán mà cô gái chia sẻ
Cư dân mạng sợ hãi khi thấy hình ảnh giún sán mà cô gái chia sẻ
Đi ăn bún đậu mắm tôm, cô gái 'sốc tận óc' phát hiện con sán dài ngoằng trong lòng lợn - ảnh 5

Từ cảnh cô gái phát hiện có giun sán trong lòng lợn, nhiều chuyên gia cho biết những mối nguy hiểm từ việc việc ăn lòng lợn. Cụ thể, thông tin từ báo Pháp luật, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - chuyên gia về Công nghệ thực phẩm cho biết việc phát hiện giun sán trong lòng lợn không phải là chuyện lạ. Ông nói, lòng là nơi rất nhiều ký sinh trùng khu trú, nếu làm không sạch sẽ, giun sán còn bên trong là điều hiển nhiên.

Không ít người đi ăn lòng lợn phát hiện giun sán.
Không ít người đi ăn lòng lợn phát hiện giun sán.

Riêng Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, một chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về lợn - Trưởng bộ môn Vi sinh trùng, Viện Thú y Việt Nam cảnh báo, 100% lòng lợn đều nhiễm sán. Trong đó ruột non và lòng xe điếu chiếm nhiều hơn cả. "Nếu qua phát hiện sán dài ở nội tạng (lòng lợn) ra ngoài khi luộc thì đây khả năng cao là sán dây lợn. Ngoài ra, việc sử dụng các chế phẩm từ lợn (thịt lợn, nội tạng lợn) không đảm bảo an toàn còn có nguy cơ nhiễm ấu trùng sán lợn cũng rất nguy hiểm", ông cho biết.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục