Yeah1 News

Đau lòng cảnh bé gái bị cả ba và mẹ từ chối nuôi khi ly hôn, quyết định của tòa án gây bất ngờ

Thứ tư, 07/06/2023 | 16:24 (GMT+7)

Ba và mẹ một cháu bé đều từ chối nuôi em khi ra toà ly hôn khiến nhiều người phải bất ngờ. Với trường hợp này, thẩm phản đã có quyết định khiến nhiều người thán phục.

Vợ chồng cô Phương và anh Vu ở Giang Tô, Trung Quốc sau khi kết hôn thì nhanh chóng có chung một bé gái. Thế nhưng sau một khoảng thời gian chung sống, vì giữa cả hai xảy ra quá nhiều mâu thuẫn nên cô Phương đã đệ đơn ly hôn chồng. Tuy nhiên ở lần đầu tiên này, đơn của cô Phương đã bị tòa bác bỏ.

Hơn một năm sau, cô Phương lại tiếp tục đệ đơn. Lần này, cô Phương yêu cầu chồng phải nuôi nấng con gái. Thế nhưng, anh Vu lại không chấp thuận việc ly hôn và cũng không muốn nuôi con với lý do công việc không ổn định, không có nơi ở cố định. Anh Vu cũng cho biết, con gái đã được mẹ chăm sóc lâu nay, nếu chuyển qua ở với bố sẽ không quen .

Cặp vợ chồng ly hôn nhưng không ai muốn nuôi con (Ảnh minh họa)
Cặp vợ chồng ly hôn nhưng không ai muốn nuôi con (Ảnh minh họa)

Trong phiên tòa, thẩm phán cho rằng cả hai vợ chồng đang trốn tránh việc nuôi con. Thẩm phán cho rằng đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực hôn nhân và gia đình. Thế nên, tòa không chấp nhận đơn xin ly hôn của nguyên đơn. Thẩm phán yêu cầu cô Phương và anh Vu phải giải quyết vấn đề tình cảm một thách thấu đáo và cần làm tròn trách nhiệm của những người làm bố mẹ.

Vụ việc này sau đó đã được đăng tải lên mạng và nhận về nhiều bình luận khác nhau. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra thương cảm cho bé gái khi có bố mẹ vô tâm như vậy. Một số người cho rằng tòa xử như vậy càng khiến oán hận trong lòng 2 vợ chồng dâng lên, nếu 2 người đã không muốn nuôi con thì nên giao đứa bé lại cho một gia đình khác.

Đông đảo khán giả tỏ ra thương cảm cho cô bé (Ảnh minh họa)
Đông đảo khán giả tỏ ra thương cảm cho cô bé (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, luật sư Vương Thành Nham, ở Liêu Ninh khi nhìn thấy tin tức này lại góc góc nhìn khác. Anh để lại bình luận: "Toà án đã phán quyết định đúng, nếu không giải quyết được vấn đề con cái thì đừng nghĩ đến việc ly hôn tìm hạnh phúc mới. Đừng chỉ biết quan tâm đến hạnh phúc của chính mình, cha mẹ còn sống khoẻ mạnh lại muốn gửi những con vào trại mồ côi sao?

Tôi nhớ khi tôi mới trở thành luật sư, thẩm phán một toà án sơ cấp đã trao đứa trẻ cho một bên không muốn nuôi con, kết quả là người đó đã đem đứa trẻ đến toà án rồi bỏ đi, nhân viên tòa án thay nhau nhận chăm sóc bé trong vài ngày rồi chuyển cho phòng công tác xã hội.

Sinh con thì phải nuôi, không muốn nuôi thì đừng sinh đẻ, đẻ ra rồi không muốn nuôi thực sự quá vô trách nhiệm, không xứng đáng làm cha mẹ".

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ba và mẹ   bé gái   trung quốc   Ly hôn  

Cùng chuyên mục