24h
Yeah1 News

Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong

Thứ bảy, 17/02/2024 | 19:47 (GMT+7)

Trong khi người người, nhà nhà bắt đầu khui những giỏ quà Tết, dân tình cũng được "mở mang tầm mắt" với giá trị của những sản phẩm bên trong.

Khi đi viếng thăm người thân, họ hàng trong những ngày Tết Nguyên đán, nhiều người sẽ thường lựa chọn mua giỏ quà trên mạng vì có bao bì lung linh, bắt mắt. Tuy nhiên, dù cho có giá thành cao hay vẻ ngoài bắt mắt, nhiều giỏ quà lại có chất lượng bên trong không hề tương xứng khiến nhiều người dở khóc dở cười khi khui ra. 

Thậm chí, nhiều người còn gặp tình trạng "vỏ một đằng, ruột một nẻo" hay các loại bánh kẹo đã hết hạn. Những trường hợp này sau khi được chia sẻ trên mạng đã giúp dân tình được dịp mở mang tầm mắt. 

Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong - ảnh 1

Những giỏ quà bên ngoài có vẻ đẹp mắt, nhưng chất lượng bên trong thì chưa đảm bảo

Nếu chỉ nhìn sơ qua, các loại bánh kẹo này thường có vẻ ngoài y hệt các nhãn hiệu nổi tiếng. Bởi chúng chỉ chênh lệch 1-2 ký tự trong tên thương hiệu khiến người mua không tài nào phân biệt được.

Nhưng khi mở ra, số lượng bánh kẹo không thấm vào đâu so với kích thước các loại hộp. Một giỏ quà thì có tới 7 phần là vỏ hộp, giấy gói, chỉ có 3 phần là bánh kẹo bên trong. Có hộp là bánh thật nhưng đã quá hạn sử dụng dù Tết chỉ mới vừa qua vài ngày.

Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong - ảnh 2

Tưởng là bánh xịn, nhưng mở ra thì bất ngờ

Chị Bích (ở Hà Đông, Hà Nội) cho biết chị đã bỏ ra 600.000 đồng mua một giỏ quà Tết đẹp về để cúng gia tiên ở chợ chung cư. Tối mùng 5 Tết, con trai háo hức nên sau khi ăn tối xong, 2 mẹ con khui giỏ quà và rất bất ngờ khi xem từng món đồ bên trong. Có một hộp bánh thị trường bán với giá 300.000 đồng, trông đẹp mắt sáng loáng nhưng bên trong mỗi khay chỉ có lèo tèo vài cái bánh. "Tôi nhìn kỹ mới nhận ra hộp bánh thực chất là hàng nhái, nhập nhèm hai chữ M và N so với thương hiệu chuẩn", chị Bích chia sẻ.

Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong - ảnh 3
Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong - ảnh 4

Nhiều túi quà chỉ toàn bánh kẹo rởm

Hay như chủ tài khoản TikTok có tên @thanksngan8 khi khui giỏ quà Tết giá 2,5 triệu đồng. Bên trong giỏ quà có 16 món gồm các loại bánh kẹo, 1 chai rượu Tây, 1 hộp yến sào, 1 hộp hạt macca và 1 hộp hạt hạnh nhân. Tuy nhiên, điều khiến cô thất vọng là những hộp bên ngoài thì xịn xò, nhưng càng vào trong càng dở. 

Các hộp bánh bên trong "vỏ một đằng, ruột một nẻo". Tiếp đến là trong cùng một hộp bánh lại có đến 3 - 4 loại bánh với bao bì khác nhau. Ngoài ra, các sản phẩm được gói trong giỏ quà này hầu hết là bánh quy khiến nữ chủ nhân cảm thấy ngán ngẩm sau một hồi ăn thử.

Tài khoản @bichgian9x cho biết giỏ quà mà gia đình cô được tặng dịp Tết có 2 hộp bánh của thương hiệu nổi tiếng, một hộp kích thước lớn, một hộp bé hơn. Thế nhưng, khi nhìn kỹ mới hốt hoảng: một hộp là hàng nhái, một hộp hàng thật thì đã hết hạn sử dụng.

Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong - ảnh 5

Hộp bánh thật thì hết hạn dù Tết chỉ vừa qua vài ngày

Trên MXH Tiktok, nhiều tài khoản đăng tải video khui giỏ quà thu hút sự chú ý. Nhiều người bình luận, với vẻ bề ngoài như vậy, chắc chắn người mua phải bỏ ra số tiền từ 500.000-600.000 nghìn đồng mới mua được. Tuy nhiên, nếu tính giá trị bên trong, số bánh quy này có giá không đến 100.000 đồng bởi số lượng quá ít và không có tem mác, nhãn hàng rõ ràng. 

Dân mạng dở khóc dở cười khi khui giỏ quà sau Tết, có giỏ 2,5 triệu nhưng toàn bánh kẹo “rởm” bên trong - ảnh 6

Nhiều loại bánh không có tem mác rõ ràng

Nhiều giỏ quà còn được trộn những hộp bánh tuy là hàng thật nhưng đều đã quá hạn sử dụng dù Tết mới chỉ qua được vài ngày. Chai rượu vang chua loét không thể uống được phải đổ bỏ, kẹo hoa quả thì cứng không nhai nổi, các loại ô mai đựng trong nhiều túi bóng có mùi ẩm mốc khiến người mua không khỏi thất vọng... Các hộp bánh đều kèm theo một tấm bìa cứng để đánh lừa người mua có cảm giác nặng tay. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: giỏ quà tết   cư dân mạng  

Cùng chuyên mục