24h
Yeah1 News

Cô giáo tiểu học lì xì cả lớp ngày đầu năm, học sinh ngã ngửa, chỉ muốn trả lại ngay khi vừa mở ra xem

Thứ năm, 15/02/2024 | 20:32 (GMT+7)

Một cô giáo tiểu học mới đây đã khiến cộng đồng mạng thích thú vì phong cách lì xì có một không hai, khiến học sinh được một phen ngã ngửa.

Sau những ngày ăn Tết vui vẻ bên cạnh gia đình, các học sinh sẽ quay lại trường lớp trong niềm hân hoan khi gặp lại thầy cô, bạn bè. Một "nghi thức" quan trọng không thể thiếu trong những ngày học sinh quay lại lớp chính là nhận lì xì từ thầy cô. Được biết, một cô giáo ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc đã gây bất ngờ cho các học sinh của mình với phong cách lì xì rất ấn tượng và đáng nhớ.

Theo đó, cô Điệp hiện đang công tác ở trường tiểu học, là cô giáo chủ nhiệm của lớp 2. Vì muốn đem lại không khí vui vẻ và tạo kỉ niệm khó quên cho các học sinh của mình, cô Điệp đã cẩn thận chuẩn bị những phong bao lì xì khác nhau, dành tặng cho các em mà không ai bị "đụng hàng".

Mỗi bạn học sinh trong lớp cô Diệp sẽ nhận được một phong bao lì xì với nội dung khác nhau
Mỗi bạn học sinh trong lớp cô Diệp sẽ nhận được một phong bao lì xì với nội dung khác nhau

Điều ấn tượng chính là trong bao lì xì không chứa các tờ tiền mừng tuổi mà là những yêu cầu đầy bất ngờ gửi đến các bạn học sinh. Một số học sinh tỏ ra sợ hãi khi chọn trúng những bao lì xì chứa các tờ giấy giao bài tập toán, văn hoặc tiếng Anh. Nhiều em khác may mắn chọn được các bao lì xì "dễ thở" hơn như được miễn làm bài tập, miễn trực nhật, dọn dẹp bàn ghế… Đặc biệt, một trong số những phong bao được nhiều học sinh ao ước là vé xem phim cùng với cô Diệp. 

Sau khi nhận được những bao lì xì từ cô chủ nhiệm, không khí lớp học được chia làm hai cảm xúc là buồn và vui. Mặc dù vậy, cô Diệp an ủi các học sinh nhận được các bao lì xì chứa bài tập về nhà đừng khóc trước lớp. 

Nhiều yêu cầu khiến các em học sinh ngả ngữa, chỉ muốn trả lại lì xì, trong khi một số em khác lại tỏ ra hào hứng
Nhiều yêu cầu khiến các em học sinh ngả ngữa, chỉ muốn trả lại lì xì, trong khi một số em khác lại tỏ ra hào hứng

Câu chuyện lì xì đầy mới lạ của cô Diệp sau khi được đăng tải đã nhận về vô vàn phản hồi tích cực. Cô chia sẻ: "Mục đích ban đầu của tôi là làm cho bọn trẻ vui vẻ. Trong thời đại không thiếu thốn vật chất và phong bao lì xì, chúng nhận được sự ấm áp từ thầy cô. Về nội dung trong phong bì đỏ, một số em rất thích thú, thích nhất là được xem phim và ghé thăm các hiệu sách. 

Ngoài ra còn có một số việc cần có thời gian để hoàn thành như viết bài phê bình, thể hiện tài năng với các bạn trong lớp... Cuối cùng là một số bài tập nhiệm vụ làm việc nhà giúp bố mẹ hoặc đọc sách. Tôi tin rằng những việc làm của trẻ sẽ đặc biệt mang tính nghi lễ nếu được yêu cầu thực hiện dưới dạng lì xì như vậy”.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: lì xì   cô giáo   học sinh  

Cùng chuyên mục