Yeah1 News

Cô gái bật khóc vì cả ngày chỉ bán được một cuộn cơm 17k, 100 triệu người vào xem clip động viên

Thứ hai, 01/05/2023 | 21:22 (GMT+7)

Mất việc làm, cô gái trẻ phải đi bán cơm cuộn trên phố. Thế nhưng việc buôn bán khó khăn khiến cô mệt mỏi đến bật khóc.

Theo South China Morning Post , cô gái trong câu chuyện này là Lan Yuwen (25 tuổi), hiện đang sống tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Vào cuối năm 2022, Trung Quốc siết chặt việc dạy thêm sau giờ học khiến trung tâm dạy kèm nơi Lan Yuwen (25 tuổi) đang làm việc phải đóng cửa.

Cô gái bật khóc vì cả ngày chỉ bán được một cuộn cơm 17k, 100 triệu người vào xem clip động viên - ảnh 1

Câu chuyện về Lan Yuwen được đăng tải trên South China Morning Post

Đột ngột bị mất đi việc làm, Lan Yuwen phải mất nhiều tháng trời chật vật để tìm việc. Cuối cùng, cô quyết định mở quầy hàng bán cơm cuộn di động trên đường phố Vũ Hán để có thêm thu nhập.

“Tôi cũng không muốn tìm một công việc tạm vì sẽ chỉ khiến tôi chán chường. Nhưng tôi phải trả tiền thuê nhà, vì vậy tôi cần kiếm tiền để nuôi sống bản thân", Lan nói.

Trong ngày đầu tiên buôn bán, mọi thứ với Lan khá suôn sẻ, cô cũng thấy hài lòng với mức thu nhập từ công việc này. Tuy nhiên, khi sang đến ngày thứ 2, Lan nhận ra rằng mọi thứ vốn không hề giống như những gì mình kỳ vọng. Dù chuẩn bị 10 phần cơm nhưng Lan chỉ bán được một suất vào cuối ngày, giá 5 nhân dân tệ (khoảng 17.000 VNĐ).

Cô gái bật khóc vì cả ngày chỉ bán được một cuộn cơm 17k, 100 triệu người vào xem clip động viên - ảnh 2

Vất vả cả ngày, Lan chỉ bán được 1 phần cơm

Không kìm nổi nước mắt, Lan đã bật khóc và chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Trong clip, Lan nói cô phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị nguyên liệu, sau đó dựng quầy hàng và mở bán lúc 7h. Tuy nhiên, do sự quản lý của nhân viên trật tự đô thị nên cô phải thay đổi địa điểm bán liên tục. Khách hàng không biết được địa điểm chính xác nên mất khách là điều không thể tránh khỏi. 

Lan vừa khóc vừa nói: "Bán hàng trên phố thực sự là công việc không dễ dàng. Bạn phải chuẩn bị trước, phải dựng quầy, đối phó với nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau. Tôi dậy lúc 5h mỗi sáng và đầu đau như búa bổ vào cuối ngày. Thật khó khi chỉ có một người quản lý tất cả điều này".

d

Cô gái bật khóc vì cả ngày chỉ bán được một cuộn cơm 17k, 100 triệu người vào xem clip động viên - ảnh 3

Đoạn clip của cô thu hút hơn 100 triệu lượt xem

Đoạn clip chia sẻ của cô gái 25 tuổi nhận được 100 triệu lượt xem chỉ riêng trên Weibo. Rất nhiều người đã để lại bình luận đồng cảm, đồng thời động viên cô vượt qua giai đoạn khó khăn. 

"Hãy tiến lên! Đây chỉ là những trở ngại mà thôi"“Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt với mọi người và càng khó khăn hơn với những người buôn bán. Chúng ta nên thấu hiểu và bao dung hơn”“Kinh doanh vốn không phải chuyện dễ dàng, bạn nên bán nhiều loại đồ ăn sáng khác nhau. Khi có thêm kinh nghiệm, tôi tin rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn"

Được biết, việc bán đồ ăn trên đường phố chỉ là kế hoạch tạm thời của Lan. Mục tiêu lâu dài của cô vẫn là trở lại làm việc toàn thời gian để có nguồn thu nhập ổn định. Hy vọng rằng với sự động viên và quan tâm của mọi người, Lan sẽ tìm được cách phù hợp để giải quyết khó khăn của bản thân ở hiện tại.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: tìm việc  

Cùng chuyên mục