24h
Yeah1 News

Cô gái 2k3 gặp sóng gió vì đùa trong clip phỏng vấn dạo: “Hải Dương có đặc sản: Là em"

Thứ ba, 14/05/2024 | 16:37 (GMT+7)

Nhận lời phỏng vấn cho một kênh làm nội dung giải trí, video viral cô gái không ngờ bản thân trở thành tâm điểm chỉ trích.

Tưởng chừng như đó là một cơ hội để được chia sẻ và được người khác biết đến. Tuy nhiên, trong trường hợp cô bạn L.T. (sinh năm 2003, quê ở Hải Dương), niềm vui đó đã nhanh chóng biến thành một cơn ác mộng.

L.T. đã trải qua cảm giác sợ hãi khi đọc qua hơn 700 bình luận dưới video phỏng vấn mà cô là nhân vật chính. Dù cô không phát ngôn gây tranh cãi hay làm những hành động gây sốc, nhưng bất ngờ L.T. trở thành mục tiêu tấn công của một phần dân mạng.

Cô gái 2k3 gặp sóng gió vì đùa trong clip phỏng vấn dạo: “Hải Dương có đặc sản: Là em' - ảnh 1

Mọi chuyện bắt đầu khi L.T. đang đi dạo tại phố đi bộ ở Hà Nội và được mời trả lời câu hỏi về chủ đề "Top 10 vật dụng mà con gái mang theo để hẹn hò". Cô đã chia sẻ một số vật dụng thông thường như son môi, túi xách, buộc tóc và đùa vui rằng "Đi hẹn hò em chỉ cần mang theo sự xinh đẹp và tự tin", "Hải Dương có đặc sản là em".

Tuy nhiên, L.T. không thể ngờ rằng những lời nói vô hại và hành động đơn giản của mình lại có thể trở thành nguồn gốc của những bình luận tấn công với những lời lẽ khiếm nhã, thậm chí có xu hướng quấy rối về ngoại hình.

Áp lực không lý giải đó đã khiến L.T. không thể chịu đựng được và cô đã lên tiếng trên Threads, một nền tảng truyền thông xã hội. Cô cho biết những gì cô nói thực chất là gợi ý từ ekip thực hiện video, nhằm mục đích làm video thêm thú vị, nhưng không ngờ lại nhận được phản ứng trái chiều như vậy.

Cô gái 2k3 gặp sóng gió vì đùa trong clip phỏng vấn dạo: “Hải Dương có đặc sản: Là em' - ảnh 2

L.T. chia sẻ: "Trước khi quay, anh chị trong ekip đã hướng dẫn tôi cách trả lời câu hỏi để làm cho nó thú vị hơn. Tôi không nói những gì gây sốc, chỉ là tôi được chỉ dẫn nói một số từ vui nhộn hơn và thu hút sự chú ý của giới trẻ hơn. Nhưng tôi không nói những điều đó vì sợ sẽ nhận được ý kiến trái chiều. Nhưng không ngờ rằng..."

L.T. đã trở thành mục tiêu trêu chọc sau khi được gợi ý bởi người trong ekip.

May mắn là một phần lớn cư dân mạng đã đồng cảm và để lại những bình luận động viên cho L.T., người đã phải trải qua những lời chỉ trích vô căn cứ chỉ vì một nội dung trên mạng. Điều này cho thấy cộng đồng mạng cũng có thể đứng về phía của người bị ảnh hưởngTiếp tục đọc bài viết dưới đây:

Mặc dù nhận được sự đồng tình từ một phần lớn netizen, nhưng không thể phủ nhận rằng những bình luận chỉ trích và soi mói đã ảnh hưởng đến tâm lý của L.T. Đối với bất kỳ ai, việc trở thành tâm điểm của sự chú ý trái chiều trên mạng xã hội có thể gây ra cảm giác bất an, lo lắng và thiếu tự tin.

Câu chuyện của L.T. là một minh chứng cho sự phức tạp và khắc nghiệt của môi trường trực tuyến. Mặc dù video phỏng vấn ban đầu có ý đồ làm nổi bật và thú vị cho khán giả, nhưng việc sử dụng gợi ý và chỉ dẫn từ ekip đã dẫn đến kết quả không như mong đợi và gây ra hậu quả không mong muốn.

Vấn đề này cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của những người làm nội dung và ekip thực hiện video. Trong việc tạo ra nội dung giải trí và video viral, liệu chúng ta có đang đặt quyền lợi và danh dự của người tham gia lên hàng đầu? Có cần phải xem xét kỹ lưỡng và đảm bảo rằng những người tham gia không trở thành nạn nhân của sự trêu chọc và chỉ trích trên mạng?

Điều quan trọng là chúng ta phải nhìn nhận và đối mặt với tác động của việc trở thành một người nổi tiếng trên mạng. Dù là tích cực hay tiêu cực, sự chú ý và sự quan tâm từ cộng đồng mạng có thể gây ra những tác động không mong muốn đến tâm lý và tinh thần của một người.

Với sự gia tăng của mạng xã hội và nền tảng trực tuyến, việc trở thành tâm điểm chỉ trích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta cần tạo ra một môi trường trực tuyến tôn trọng và hỗ trợ cho nhau, không chỉ trong lúc tạo ra nội dung mà còn trong việc tiếp nhận và phản hồi với nội dung đó.

Với những lời động viên và sự ủng hộ từ netizen, hy vọng L.T. sẽ vượt qua được những khó khăn và tiếp tục trên con đường của mình. Cô đã có một trải nghiệm đắng cay với sự nổi tiếng trên mạng, và chúng ta cần học từ những câu chuyện như thế này để xây dựng một môi trường trực tuyến tốt đẹp hơn, một nơi mà mọi người có thể tự do chia sẻ ý kiến và sáng tạo mà không phải chịu đựng sự chỉ trích và quấy rối vô căn cứ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục