24h
Yeah1 News

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về

Thứ năm, 30/05/2024 | 21:15 (GMT+7)

Sang châu Phi làm việc với ước mơ để dành tiền đi du học, cô gái 26 tuổi không may bị sốt rét ra đi mãi mãi. Nhưng đáng buồn hơn lại chính là hành động và thái độ lạnh lùng của bố mẹ cô.

Mới đây, câu chuyện của cô gái trẻ xấu số Chu Diên Linh khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xót xa. Vì muốn trốn khỏi gia đình độc hại, cô đã quyết định đến châu Phi làm việc. Không ngờ khi cô mất đi, gia đình lại lạnh lùng không muốn tham dự tang lễ, chỉ muốn lấy hết số tiền cô đã dành dụm nhiều năm qua. 

Theo đó, Chu Diên Linh sinh năm 1998 trong một gia đình trọng nam khinh nữ thuộc khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Từ nhỏ, cô đã phải lớn lên trong sự khắc nghiệt của bố mẹ. Đến khi vào đại học, Diên Linh phải tự đi làm thêm vất vả để có tiền đóng học phí. Biết cô đi làm có thu nhập, mẹ ruột thường xuyên gọi điện nhờ cô mua sắm sách vở, đồ dùng và cả điện thoại cho em trai và không hề trả lại số tiền này. 

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 1

Chu Diên Linh - cô gái trong câu chuyện khiến nhiều người xót xa

Cách đây vài năm, gia đình Diên Linh đã xây một ngôi nhà mới nhưng lại không hề có một chỗ trống nào dành cho cô. Đến khi bày tỏ ý định tìm mua một ngôi nhà nhỏ ở thành phố để thuận tiện đi làm, bố mẹ đã khuyên cô nên mua ở gần nhà để sau này sẽ thuộc về em trai cô. 

Ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Pháp, Chu Diên Linh đã quyết định đến châu Phi làm việc. Cô hành động dứt khoác, nhanh chóng đến mức khiến bạn bè xung quanh đều không khỏi bất ngờ. Dù vậy, họ vẫn giữ liên lạc và thường xuyên gửi đồ ăn Trung Quốc đến cho Diên Linh khiến cô vô cùng xúc động. 

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 2

Cô bay đến châu Phi làm việc để thoát khỏi gia đình

Ở Châu Phi, Chu Diên Linh phải làm nhiều công việc khác nhau, từ bán hàng, giao hàng tận nhà đến phiên dịch tiếng Pháp trong siêu thị. Dù điều kiện sống còn nhiều khó khăn, nhưng mỗi ngày cô đều cố gắng vượt qua với nguồn động lực là để dành đủ tiền đến Pháp du học và tìm việc. 

Mục tiêu của cô là kiếm đủ 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) và đến nay, con số này đã sắp hoàn thiện. Cô tự nhủ bản thân chỉ cần cố gắng chăm chỉ thêm 1 năm là có thể thực hiện ước mơ. 

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 3

Cuộc sống ở châu Phi tuy khó khăn nhưng Diên Linh luôn nỗ lực cố gắng

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 4

Căn phòng nơi cô sống ở châu Phi

Tuy nhiên vào cuối tháng 3 vừa qua, Diên Linh được chẩn đoán bị mắc bệnh sốt rét thương hàn ác tính. Ban đầu, cô nói với bạn bè rằng mình đã được truyền dịch nên mọi người cũng cảm thấy không lo lắng mấy. Nhưng chỉ vài ngày sau, bạn bè lại nhận được tin từ công ty của Chu Diên Linh rằng cô đã qua đời. 

Công ty cho biết, họ sẽ chi trả chi phí visa, vé máy bay và khách sạn để bố mẹ Chu Diên Linh có thể sang châu Phi nhìn mặt con lần cuối và dự tang lễ. Tuy nhiên, họ đã từ chối lời đề nghị và yêu cầu công ty gửi các vật có giá trị như điện thoại, tiền, trang sức và thẻ ngân hàng của cô về quê. Thậm chí, tro cốt của Diên Linh cũng được họ yêu cầu rải xuống sông Conggo. 

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 5

Gia đình từ chối sang dự tang lễ và chỉ muốn nhận lại tài sản của cô

Vì quá thương xót cho cô mà bạn bè đã cùng nhau thực hiện một buổi tưởng niệm, mang những món ăn mà Chu Diên Linh thích nhất đến viếng để mong cô được yên nghỉ. 

Câu chuyện của Diên Linh khiến ai nấy đều không khỏi đau lòng. Một cô gái dũng cảm vượt đại dương để thoát khỏi xiềng xích của gia đình, nhưng cuối cùng lại phải ra đi ở nước ngoài. Đáng buồn hơn khi toàn bộ số tiền cô đã dành dụm cuối cùng lại rơi vào tay những người từng làm cô đau khổ. 

Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 6
Cô gái 26 tuổi ra đi mãi mãi khi làm việc ở châu Phi, bố mẹ chỉ lấy tài sản, quyết không nhận con về - ảnh 7

Dân mạng đau buồn trước câu chuyện của Chu Diên Linh

Những người bạn của Diên Linh đã tự an ủi rằng có lẽ giờ đây, cô đã thật sự thoát khỏi gia đình và đang tự do làm chủ cuộc sống của mình ở một thế giới khác tốt đẹp hơn.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục