24h
Yeah1 News

Choáng cảnh lâu đài biệt thự ngợp trời ở làng đại gia miền Bắc, tặng 30 triệu cho người khó khăn ăn Tết

Thứ ba, 21/11/2023 | 16:57 (GMT+7)

Bao quanh ngôi làng thưa dân cư là rất nhiều tòa lâu đài, biệt thự mọc lên khiến ai nhìn thấy cũng choáng ngợp. Đây được gọi là làng đại gia của Nam Định.

Khu vực thuộc xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, nằm cách trung tâm TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) khoảng hơn 20 km từ lâu đã được biết đến với nghề làm đồ gỗ mỹ nghệ. Đây cũng là nơi được nhiều người ưu ái gọi bằng danh xưng "làng đại gia" hay "làng tỷ phú" bởi có rất nhiều đại gia "ngầm" sinh sống trong làng.

Những người lần đầu đến đây nhất định sẽ bị choáng ngợp bởi những căn biệt thư xa hoa, tráng lệ hay những tòa lâu đài như trong truyện cổ tích. Đó không phải công trình của một khu vui chơi mà chính là nhà ở của người dân sống trong vùng. 

Tòa lâu đài Lan Khoa Khuê hoành tráng
Tòa lâu đài Lan Khoa Khuê hoành tráng

Nổi tiếng nhất trong khu vực hẳn là lâu đài Lan Khoa Khuê của vợ chồng Nguyễn Văn Khuê và Nguyễn Thị Lan. Được biết, gia đình 2 ông bà kinh doanh khoáng sản và tàu biển nên tích góp được số tiền kha khá. Lâu đài được mọi người ví như "bạch ngọc" của xã bởi vẻ ngoài tráng lệ với lớp sơn màu trắng, óng ánh như ngọc. Trước cửa nhà đặt 2 bức tượng sư tử cỡ lớn và có hẳn hàng rào bằng nhôm mạ đồng bao quanh. Được biết, lâu đài này đã xây cách nay 10 năm với chi phí lên đến 50 tỷ đồng.

Nơi này còn được gọi là 'bạch ngọc' vì vẻ ngoài như viên ngọc trắng
Nơi này còn được gọi là "bạch ngọc" vì vẻ ngoài như viên ngọc trắng

Bên cạnh lâu đài Lan Khoa Khuê là một tòa lâu đài hoành tráng không kém của người phụ nữ tên Rung. Bà Rung cho biết lâu đài nhà mình được xây vào năm 2019. Đây là ngôi nhà do người con trai thứ 2 xây tặng vợ chồng bà với hy vọng bố mẹ có thể dưỡng già trong một cơ ngơi rộng rãi.

Lâu đài hoành tráng không kém của bà Rung
Lâu đài hoành tráng không kém của bà Rung

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, bà Rung chia sẻ mặc dù người trong vùng chủ yếu sống bằng nghề làm đồ gỗ nhưng chồng bà thì làm thợ xây còn bà làm ruộng sống qua ngày. Con trai lớn của bà Rung theo nghề xây dựng của bố, con trai thứ 2 đi nghĩa vụ quân sự, sau đó vào trong Nam để làm xây dựng. 

Tòa lâu đài của bà Rung là món quà bất ngờ mà người con thứ 2 dành tặng bố mẹ. Sau khi hoàn thành, gia đình bà đã làm cỗ hơn trăm mâm để đãi bà con, người thân trong gia đình.

Choáng cảnh lâu đài biệt thự ngợp trời ở làng đại gia miền Bắc, tặng 30 triệu cho người khó khăn ăn Tết - ảnh 4
Nhiều nơi trong khu vực đều là biệt thư, lâu đài mọc san sát nhau
Nhiều nơi trong khu vực đều là biệt thư, lâu đài mọc san sát nhau

Không chỉ có 2 tòa lâu đài tráng lệ, khu vực còn nhan nhản nhiều căn biệt thự nguy nga không kém. Phần lớn biệt thự đều được xây theo phong cách châu Âu cổ điển với lối kiến trúc kết hợp Tây - Ta ấn tượng. Đây có thể được xem là ngôi làng giàu có bậc nhất Nam Định.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục