24h
Yeah1 News

Gửi 5,2 tỷ nhờ mẹ cất két sau 6 năm đi làm nhưng bị mất, con trai kiểm tra camera thì không nói nên lời

Thứ tư, 29/05/2024 | 22:06 (GMT+7)

Nỗ lực làm việc suốt 6 năm, chàng trai dành dụm được 5,2 tỷ nhờ mẹ cất ở két sắt. Nhưng số tiền này sau đó lại bị mất khiến anh không khỏi hoang mang.

Theo Sohu đưa tin, chàng trai Lý Hạo, 28 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Vân Nam, Trung Quốc đã gặp phải tình huống không mong muốn với số tiền mà mình đã kiếm vất vả suốt 6 năm. Từ nhỏ, anh đã nuôi ý định ra thành phố lập nghiệp. Đến năm 22 tuổi, anh chính thức tạm biệt mẹ là bà Lý Vân, rời quê hương để tìm kiếm cơ hội mới.

Thành phố phồn hoa và tấp nập. Lý Hạo, như một con chim non rời tổ, vừa vụng về vừa tò mò khám phá cuộc sống mới. Ban đầu, anh rửa bát trong một nhà hàng nhỏ, sau đó làm việc trong một nhà máy. Mỗi công việc đều giúp anh hiểu rõ hơn về cuộc sống xung quanh. Với sự nỗ lực không ngừng, anh đã trở thành tổ trưởng trong một nhà máy nhỏ.

Dù bận rộn, Lý Hạo luôn gửi một phần tiền lương về nhà qua bưu điện. Mỗi lần nhận được tiền, bà Lý Vân lại gọi điện báo tin và cất giữ cẩn thận trong két sắt. Bà nghĩ rằng số tiền này sẽ dùng cho tương lai của con trai, chẳng hạn như khi anh kết hôn hoặc khởi nghiệp.

Gửi 5,2 tỷ nhờ mẹ cất két sau 6 năm đi làm nhưng bị mất, con trai kiểm tra camera thì không nói nên lời - ảnh 1

Lý Hạo đều đặn gửi tiền về cho mẹ mỗi tháng, sau 6 năm đã tích lũy được 5,2 tỷ đồng

Sáu năm trôi qua, Lý Hạo từ một chàng trai ngây thơ đã trở thành một người đàn ông có trách nhiệm. Anh dùng sự siêng năng và mồ hôi của mình để giành được vị trí trong thành phố. Anh thầm nghĩ, khi nào dành dụm đủ tiền sẽ mua nhà để đón mẹ lên thành phố an hưởng tuổi già.

Trong 6 năm làm việc, ngoài số tiền hàng tháng gửi về nhà, Lý Hạo còn tích lũy được 1,5 triệu NDT (khoảng 5,2 tỷ đồng). Để gây bất ngờ cho mẹ, sau khi gửi tiền, anh mới gọi điện báo tin.

"Mẹ, lần này con gửi cho mẹ 1,5 triệu NDT, mẹ nhận được chưa?" Giọng Lý Hạo đầy khẩn trương.

"1,5 triệu NDT?" Bà Lý Vân sửng sốt, rồi lo lắng nói: "Mẹ không nhận được, có phải là chuyển nhầm chỗ không?"

Hai người kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, tất cả đều chính xác. Phía chuyển phát cũng xác nhận đơn hàng đã được giao. Vậy số tiền đã đi đâu?

Không thể tìm ra manh mối, trong lòng Lý Hạo đầy cảm xúc lẫn lộn. Số tiền này là thành quả của bao năm làm việc chăm chỉ, nhưng giờ đây anh gần như trắng tay. Bên kia, bà Lý Vân vẫn chưa tìm ra tung tích số tiền.

Ngày hôm sau, Lý Hạo theo dõi camera ở nhà. Anh kiểm tra lịch sử xem có ai lạ đến nhà không. Kết quả cho thấy mẹ anh đã nhận gói tiền và tự tay cất vào trong két sắt. Vậy bà đã nói dối?

Gửi 5,2 tỷ nhờ mẹ cất két sau 6 năm đi làm nhưng bị mất, con trai kiểm tra camera thì không nói nên lời - ảnh 2

Khi kiểm tra camera, chàng trai mới lặng người khi biết sự thật

Lý Hạo đưa đoạn video cho mẹ xem. Bà bàng hoàng khi nhìn vào đoạn phim quay lại. Bà vội vã mở két sắt kiểm tra thì thấy cọc tiền 1,5 triệu NDT vẫn ở đó. Rõ ràng bà đã nhận và tự tay cất, tại sao lại không nhớ gì?

Cảm thấy không ổn, Lý Hạo vội về quê ngày hôm sau. Sự ngờ vực đã tạo ra khoảng cách giữa hai mẹ con. Anh xin mẹ kiểm tra số tiền, bà Lý Vân không giấu gì, mở két sắt ra.

Điều ngạc nhiên là ngoài 1,5 triệu NDT, trong két còn một xấp tiền khác. Lúc này anh mới biết mẹ anh đã âm thầm cất tiền gửi về trong những năm qua.

Sau một hồi im lặng, bà Lý Vân lên tiếng: “Con trai, mẹ không dùng hết số tiền con gửi về. Số tiền này để dành cho con cưới vợ". Lúc này, anh mới nhận ra mẹ không hề có ý định giấu tiền.

Khúc mắc đã được tháo gỡ. Lý Hạo cảm thấy có điều gì không ổn. Nhân tiện về quê, anh đưa mẹ đi kiểm tra sức khỏe. Kết quả cho thấy mẹ anh có dấu hiệu của bệnh đãng trí. Lúc này, Lý Hạo càng hối hận hơn. Thời gian qua mải mê làm việc, anh đã không quan tâm, chăm lo cho mẹ, thậm chí nghi ngờ mẹ lấy tiền của mình.

Qua sự việc lần này, Lý Hạo ý thức được trách nhiệm chăm sóc mẹ. Anh quyết định đẩy nhanh kế hoạch mua nhà để đón mẹ lên thành phố chăm sóc. Sau cùng, tình thân mới là điều quan trọng nhất.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: CHÀNG TRAI   cư dân mạng  

Cùng chuyên mục