24h
Yeah1 News

Cậu bé lớp 1 làm bài bị điểm 0 vì quá "sáng tạo", dân mạng vào xem liền hiểu lý do giáo viên hay cáu

Thứ bảy, 27/04/2024 | 19:43 (GMT+7)

Bài tập của cậu bé bị điểm 0 đã thu hút 2,1 triệu người vào xem, cuối cùng ai cũng bật cười và hiểu lý do vì sao cô giáo lại chấm điểm như vậy.

Mới đây, một giáo viên tiểu học tại Trung Quốc đã chia sẻ bài tập do học sinh của cô sáng tác khiến dân mạng cười ngất. Theo đó, bài tập cô giáo giao cho em học sinh này là viết nhật ký một ngày. 

Nghe thì rất đơn giản nhưng kết quả cô nhận được lại nằm ngoài sự tưởng tượng. Trang nhật ký chỉ dài vỏn vẹn 2-3 dòng nhưng lại chứa một loạt tình tiết hài hước đến "vô lý".

Cậu bé lớp 1 làm bài bị điểm 0 vì quá 'sáng tạo', dân mạng vào xem liền hiểu lý do giáo viên hay cáu - ảnh 1

Câu chuyện của cậu bé học sinh tiểu học khiến cả phụ huynh lẫn giáo viên đều đau đầu

Theo đó, em học sinh này viết:

"Thứ 2, ngày 30 tháng 2, trời nắng

Cả ngày hôm nay không thấy mặt trời xuất hiện, không tốt chút nào, bố mình mua hai con cá vàng về, nuôi trong vại nước, một con bị chết đuối, mình buồn lắm".

Đọc được tác phẩm bất ổn này, cô giáo không biết làm gì khác ngoài việc phê một lời phê rất dài: "Cô còn buồn hơn. Cô lớn thế này rồi mà chưa bao giờ gặp ngày nào gọi là ngày 30 tháng 2, cũng chưa bao giờ gặp ngày nắng mà không có mặt trời, và đặc biệt là con cá vàng bị đuối nước".

Cậu bé lớp 1 làm bài bị điểm 0 vì quá 'sáng tạo', dân mạng vào xem liền hiểu lý do giáo viên hay cáu - ảnh 2

Bài viết của cậu bé và lời nhận xét của giáo viên khiến dân mạng cười ngất

Bài đăng của cô giáo đã thu hút hơn 2,1 triệu lượt xem của cư dân mạng. Có thể thấy, bài tập này tuy bị điểm 0 nhưng đã mang đến cho netizen những tràng cười không ngớt cho mọi người. 

Thực tế, việc học sinh tiểu học bị điểm thấp không phải là điều quá hiếm gặp. Nhưng lúc gặp tình huống như vậy, bố mẹ nên phân biệt rõ và hướng dẫn con để bé có thể cải thiện tốt hơn trong lần kiểm tra sau. 

Có một vài học sinh bị điểm kém là do các em không nghe giảng và không hiểu mục đích của câu hỏi. Trong trường hợp này, phụ huynh cần phải cùng con ôn tập, kiểm tra tình trạng học tập của con mỗi tối để đảm bảo con đã học kỹ các nội dung thầy cô giảng dạy.

Cậu bé lớp 1 làm bài bị điểm 0 vì quá 'sáng tạo', dân mạng vào xem liền hiểu lý do giáo viên hay cáu - ảnh 3

Phụ huynh nên kiên nhẫn trong quá trình hướng dẫn các con

Một tình huống khác là học sinh chưa hiểu cách học và cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Lúc này, phụ huynh có thể trao đổi với giáo viên và yêu cầu hướng dẫn thêm cho con. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục