Yeah1 News

Buồn lòng sau khi vợ ra đi, người đàn ông mang hơn 2 tỷ đồng tiền tiết kiệm ra đường phân phát

Thứ bảy, 15/07/2023 | 21:16 (GMT+7)

Một năm sau khi vợ qua đời, người đàn ông cảm thấy cuộc sống mình quá vô nghĩa nên đã mang toàn bộ tiền tiết kiệm ra đường phân phát.

Một đoạn video được quay ngày 30/6 trên một con phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã khiến hàng triệu cư dân mạng xúc động. Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông lớn tuổi với túi tiền lớn và phân phát cho người qua đường. 

Cụ thể, người đàn ông cầm từng tờ tiền 100 nhân dân tệ tung vào những người qua đường. Vừa phát tiền, ông vừa nói: "Chúng không có tác dụng gì cả. Mọi người hãy lấy tiền đi".

Trước hành động lạ lùng của người đàn ông, ai nấy đều tò mò xúm lại để xem tình hình. Thậm chí, nhiều người còn khuyên ông hãy thu lại tiền, một số người khác thì nhặt lại những tờ tiền bị ném ra đường để trả lại cho ông. 

Buồn lòng sau khi vợ ra đi, người đàn ông mang hơn 2 tỷ đồng tiền tiết kiệm ra đường phân phát - ảnh 1

Một người đàn ông mang tiền ra đường phát vì buồn lòng sau khi vợ qua đời

Nhận được tin báo sự việc, cảnh sát đã tới đưa người đàn ông về trụ sở ở gần đó. Theo đó, người này ông này họ Vương, 67 tuổi, lý do ném tiền đi vì quá đau buồn trước cái chết của vợ. Vợ của ông Vương qua đời một năm trước vì bạo bệnh, kể từ đó mọi thứ với ông đều trở nên "vô nghĩa".

Con gái của ông Vương khi đến đón bố ở đồn cảnh sát đã cho biết, sau khi vợ qua đời, ông từ chối về sống với con và vẫn tiếp tục ở một mình tại căn hộ đã gắn bó với hai vợ chồng hàng chục năm qua để tưởng nhớ. Con gái ông Vương nói sau sự việc này, cô sẽ để mắt tới bố nhiều hơn và chuyển tới sống cùng trong căn hộ cũ của ông.

Buồn lòng sau khi vợ ra đi, người đàn ông mang hơn 2 tỷ đồng tiền tiết kiệm ra đường phân phát - ảnh 2

Nhiều người đã nhặt hết số tiền này và gửi lại cho ông Vương

Đáng nói, tất cả số tiền mà ông Vương ném ra đường đã được cảnh sát và người qua đường nhặt lại, trả cho ông. Nhiều cư dân mạng đã xúc động trước tình cảm sâu đậm ông Vương dành cho vợ và khen ngợi sự chính trực của những người qua đường. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục