24h
Yeah1 News

Bị "bùng" hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu "tá hỏa"

Thứ sáu, 24/05/2024 | 05:36 (GMT+7)

Một đơn vị decor tiệc cưới đã chia sẻ bức xúc lên mạng xã hội khi bị cô dâu chú rể "bùng" tiền. Hóa ra, cô dâu cũng là nạn nhân

Những ngày gần đây, câu chuyện giữa đơn vị decor và cô dâu, chú rể thu hút không ít sự chú ý. Nếu có cô dâu chịu chi 300 triệu để làm đám cưới trong mơ nhưng gặp đơn vị không có tâm thì mới đây, cộng đồng mạng lại "ngán ngẩm" thay một cặp cô dâu- chú rể khác gặp decor có tâm nhưng vấn đề lại phát sinh ở phía chú rể. Nhiều netizen phải cảm thán "đúng người, sai thời điểm" khi theo dõi cả 2 vụ việc. 

Bị  'bùng' hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu 'tá hỏa' - ảnh 1

Vào ngày trọng đại, cô dâu chú rể nào cũng muốn tổ chức đám cưới thật linh đình để lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc. Vì vậy, lựa chọn đơn vị decor uy tín có thể giúp hiện thực hóa hội trường hôn lễ trong mơ của mỗi nàng dâu là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể làm trọn vẹn điều đó. Trước đến giờ, có không ít lần các đơn vị decor nổi tiếng bị "bóc phốt" vì cam kết 1 đằng, thành phẩm 1 nẻo.

Bị  'bùng' hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu 'tá hỏa' - ảnh 2

Tuy nhiên, mới đây, lại có trường hợp ngược đời xảy ra khiến dân tình cảm thấy bức xúc. Cụ thể, chủ 1 đơn vị decor ở TP.HCM đã đăng đàn "bóc phốt" cặp cô dâu chú rể mới cưới "quỵt" tiền không trả, chú rể bỏ trốn, cô dâu "bơ" đẹp.

Bị  'bùng' hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu 'tá hỏa' - ảnh 3

Chia sẻ với phóng viên, chủ đơn vị decor tiệc cưới cho biết câu chuyện xảy ra 6 tháng trước. Chú rể liên hệ trực tiếp để đặt trang trí đám cưới được tổ chức tại một trung tâm hội nghị lớn ở Sài thành. Các hạng mục chú rể yêu cầu thực hiện bao gồm backdrop, gallery, lối đi, sân khấu, khói lạnh, màn sao,... gần như full combo.

Dù đặt sát ngày tổ chức nhưng phía đơn vị đã hoàn thành đúng hạn và đúng theo mong đợi của cặp đôi. Hội trường buổi hôn lễ vô cùng lung linh với đèn vàng, hoa tươi... như khu vườn cổ tích. Được biết, tổng chi phí cặp đôi phải chi trả cho phần decor này là 112 triệu đồng.

Em cô dâu chia sẻ.
Em cô dâu chia sẻ.
Bị  'bùng' hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu 'tá hỏa' - ảnh 5
Cuộc hội thoại của dâu rể với đơn vị decor
Cuộc hội thoại của dâu rể với đơn vị decor

Chủ bài viết chia sẻ sự việc này như 1 lời cảnh tỉnh cho các đơn vị tổ chức đám cưới khác. Cụ thể, đơn vị này chỉ lấy cọc giữ ngày hoặc cọc 30% hợp đồng, thấp hơn hẳn so với mức cọc chung trên thị trường thường rơi vào khoảng 50-80% giá trị hợp đồng. Phần còn lại cô dâu chú rể có thể trả sau đêm tiệc.

Với trường hợp này cũng vậy, khi nhận đơn đặt hàng, phía đơn vị chỉ yêu cầu cọc 10 triệu đồng, khiến số tiền thất thoát hiện lên tới hơn 100 triệu đồng.

Sau khi đám cưới diễn ra, bên đơn vị nhắn tin báo giá, chú rể rất vui vẻ hẹn chiều tối về sẽ chuyển khoản luôn, nhưng đã 6 tháng trôi qua vẫn "mất hút".

Đáng chú ý, trong đoạn tin nhắn được chủ bài viết công khai, có đoạn chú rể đưa lí do chậm trả tiền là do: "Tối qua nhà em có trộm nên mất 3 cái điện thoại của em, mẹ với vợ em rồi. Nhà vừa có chuyện không hay, anh thông cảm cho em ít ngày. Gia đình đang rối ren mong anh đừng gọi!".

Chủ đơn vị cũng muốn xác minh thông tin này nhưng không thể do sự việc xảy ra ở quê nhà chú rể. Hiện tại chưa biết thực hư của câu chuyện này ra sao nhưng nhiều cư dân mạng đã đặt ra nghi vấn chú rể chỉ đang "tự biên tự diễn" để "delay" việc trả tiền.

Sau nhiều lần nhắn tin yêu cầu thanh toán, chú rể chặn số của phía đơn vị. Không còn cách nào khác, đơn vị này phải liên hệ với gia đình cặp đôi và "tá hỏa" phát hiện ra một chi tiết khác.

Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu "tá hỏa" kêu không biết gì

Sau nhiều lần nhắn tin yêu cầu thanh toán, chú rể chặn số của phía đơn vị. Không còn cách nào khác, đơn vị này phải liên hệ với gia đình cặp đôi và "tá hỏa" phát hiện ra một chi tiết khác. 

Cụ thể, toàn bộ phần decor lễ cưới là chú rể gợi ý và đảm nhiệm hoàn toàn, mọi người trong gia đình, thậm chí cả cô dâu đều không hề hay biết. Các chi phí cho hôn lễ là do cô dâu chi trả, cô dâu cũng bị lừa rất nhiều tiền nên hiện không đủ khả năng "gánh" món nợ 100 triệu này.  

Bị  'bùng' hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu 'tá hỏa' - ảnh 7

Phía em cô dâu cũng chia sẻ thêm rằng chú rể đã bỏ trốn cùng số vàng cưới gia đình cô dâu tặng làm của hồi môn. Bên đơn vị có tìm đến căn nhà chung cư chú rể ở hôm đám cưới nhưng được cho biết căn nhà đã bị trả từ lâu.

Hiện tại, phía đơn vị decor cảm thấy bức xúc và cũng rối rắm không kém khi rơi vào tình huống này. Về phía dân mạng đều đồng lòng ủng hộ phải "làm tới cùng" để đòi lại số tiền đã mất. 

Theo chia sẻ, toàn bộ phần trang trí lễ cưới là do chú rể gợi ý và đảm nhiệm hoàn toàn. Điều này khiến gia đình cô dâu, thậm chí cả cô dâu, đều không hề hay biết. Đáng chú ý hơn, tất cả các chi phí cho đám cưới đều do cô dâu chi trả. Cô dâu bị lừa rất nhiều tiền và hiện không đủ khả năng gánh món nợ 100 triệu đồng.

Điều càng khiến mọi người phẫn nộ là chú rể đã bỏ trốn cùng với số vàng cưới mà gia đình cô dâu tặng làm của hồi môn. Đơn vị tổ chức đám cưới đã tìm đến căn hộ chú rể ở vào ngày đám cưới, nhưng được cho biết căn nhà đã bị trả từ lâu.

Câu chuyện này như một lời cảnh tỉnh cho các cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới, cũng như các đơn vị dịch vụ tổ chức sự kiện. Việc lựa chọn đơn vị uy tín, có tiền sử hoạt động rõ ràng là vô cùng quan trọng, tránh những rắc rối không đáng có. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần thận trọng hơn trong việc "mở hợp đồng" để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại tài chính.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục