24h
Yeah1 News

Bé gái 9 tuổi mất tích cùng khách thuê nhà, 2 tuần sau được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đau lòng

Thứ tư, 21/02/2024 | 19:59 (GMT+7)

Hàng triệu người đã cùng cầu nguyện cho cô bé 9 tuổi được bình an trở về, nhưng cuối cùng đã không có phép màu nào xảy ra.

Vụ mất tích của cô bé Zhang Zixin (9 tuổi) tại Chiết Giang, Trung Quốc vào năm 2019 đã trở thành tâm điểm của truyền thông Trung Quốc và thế giới. 

Theo đó, Zhang sống cùng ông bà tại một căn nhà ở ngoại ô Hàng Châu, Trung Quốc sau khi cha mẹ ly hôn. Trong suốt 3 năm, cô bé không hề gặp mẹ.

Vào ngày 20/6/2019, một cặp vợ chồng tên Liang và Xie đã đến và thuê nhà của gia đình cô bé. Đến ngày 4/7/2019, cặp vợ chồng này đã ngỏ ý đưa Zhang đến dự đám cưới ở Thượng Hải với vai trò người cầm hoa. Mặc dù cha của nạn nhân đã nói không nhưng cặp vợ chồng này vẫn đưa Zhang đi.

Bé gái 9 tuổi mất tích cùng khách thuê nhà, 2 tuần sau được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đau lòng - ảnh 1

Cô bé 9 tuổi được đôi vợ chồng đến thuê nhà đưa đi dự đám cưới

Trong 3 ngày đầu tiên khi Zhang rời nha, người bố vẫn liên lạc được với Liang thông qua WeChat. Lúc này, Liang hứa sẽ đưa Zhang về nhà vào cuối ngày 6/7 và gửi thông tin cập nhật thường xuyên. 

Theo người cha, ban đầu mọi thứ có vẻ "bình thường", cô bé Zhang Zixin còn đến thăm các địa điểm du lịch với thái độ vui vẻ. Giọng nói của cô bé trong các đoạn tin nhắn âm thanh được gửi về cũng có vẻ thoải mái.

Bé gái 9 tuổi mất tích cùng khách thuê nhà, 2 tuần sau được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đau lòng - ảnh 2

Những tin nhắn và video được gửi về cho thấy cô bé rất vui vẻ

Tuy nhiên, đến ngày 7/7, cha của nạn nhân mất liên lạc với Liang. Gia đình đã nhanh chóng báo cáo việc cô bé mất tích vào ngày 8/7. Sự việc ngay lập tức gây chấn động, làm dấy lên nỗi lo sợ về nạn bắt cóc, buôn người ở tỉnh Chiết Giang.

Sau khi điều tra, các nhà điều tra phát hiện rằng hai nghi phạm của vụ bắt cóc là Liang và Xie đã đưa Zhang đến một số thành phố phía nam Trung Quốc trước khi trở về Ninh Ba ở Chiết Giang. Tại đây, một đoạn phim từ camera an ninh cho thấy Liang và Xie đã tự sát vào cùng ngày mà gia đình nạn nhân trình báo cháu gái bà mất tích.

Bé gái 9 tuổi mất tích cùng khách thuê nhà, 2 tuần sau được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đau lòng - ảnh 3

Hình ảnh cả 3 cùng vào 1 khách sạn ở Ninh Ba được camera ghi lại

Trả lời tờ báo công an chính thức Peace Times, cảnh sát cho biết Liang và Xie bị nghi ngờ đã giết cô bé Zhang Zixin rồi tự sát.

Hơn 500 nhân viên thực thi pháp luật trên bảy thành phố của Trung Quốc đã tham gia vào cuộc tìm kiếm cô bé 9 tuổi. Vụ việc cũng được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc và quốc tế. Hàng triệu người theo dõi vụ việc qua mạng xã hội và cầu nguyện cho nạn nhân.

Nhưng đáng buồn thay, đã không có phép màu nào xảy ra với cô bé 9 tuổi. Sau khoảng 1 tuần tìm kiếm, cảnh sát thông báo đã phát hiện thi thể nữ giới ở ngoài khơi bờ biển Ninh Ba. Ban đầu, vì thi thể bị ngâm trong nước biển nhiều ngày nên không thể xác định danh tính. Cảnh sát Chiết Giang đã cử chuyên gia pháp y và nhận dạng đến để tiến hành xác định. Kết quả, cảnh sát xác nhận thi thể được tìm thấy là Zhang.

Bé gái 9 tuổi mất tích cùng khách thuê nhà, 2 tuần sau được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đau lòng - ảnh 4

Cảnh sát tìm thấy Zhang ở bên bờ biện trong tình trạng phân hủy nặng

Lúc này, hai nghi phạm Liang và Xie đều đã thiệt mạng nên không thể xác định động cơ gây án là gì. Dù thi thể không có bất kỳ dấu hiệu bị bạo lực nào, nhưng cái chết của Zhang cũng không thể coi là tai nạn. Trên các trang mạng, nhiều giả thuyết về số phận bé gái đã được nêu ra nhưng đều bị bác bỏ vì không có căn cứ.

Dù thi thể không có bất kỳ dấu hiệu bị bạo lực nào, nhưng cái chết của Zhang cũng không thể coi là tai nạn. Trên các trang mạng, nhiều giả thuyết về số phận bé gái đã được nêu ra nhưng đều bị bác bỏ vì không có căn cứ.

Cảnh sát cho biết, Liang và Xie đã phải nói dối bạn bè và người thân để có tiền đi du lịch trong suốt 2 năm qua. Vào thời điểm tử vong, cả hai chỉ có tổng cộng 31,7 nhân dân tệ (khoảng 112.000 đồng) tiền mặt và tài khoản ngân hàng. 

Bé gái 9 tuổi mất tích cùng khách thuê nhà, 2 tuần sau được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đau lòng - ảnh 5

Chân dung đôi vợ chồng trước khi họ sát hại cô bé rồi tự sát

Cặp đôi này đã đi đến ít nhất 48 thành phố trên khắp Trung Quốc kể từ cuối năm 2018. Liang trước đây đã kết hôn và có hai con. Vào thời điểm thuê nhà của gia đình nạn nhân, cặp đôi thậm chí còn ngỏ ý nhận cô bé Zhang Zixin làm con đỡ đầu.

Sau khi vụ mất tích khép lại, cha của cô bé đã viết trên trang Weibo cá nhân rằng: "Mặc dù chúng tôi không có duyên phận làm cha con ở kiếp này, nhưng tôi hy vọng kiếp sau con bé vẫn là con gái của tôi để tôi được chăm sóc cho con".

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Bé gái 9 tuổi   Mất tích   trẻ em  

Cùng chuyên mục