24h
Yeah1 News

3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào?

Thứ tư, 19/07/2023 | 16:11 (GMT+7)

Đám cưới đặc biệt "có 1 không 2" tại Vĩnh Phúc khi 3 anh em ruột trong một gia đình tổ chức hôn lễ chung một ngày. Niềm vui nhân 3 và khung cảnh của đám cưới cũng cực kỳ hoành tráng.

Trong hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" đang nổi đình nổi đám thời gian qua, một cô gái có tài khoản Facebook là "Chang Mi" khiến dân tình thích thú khi chia sẻ đám cưới "có một không hai" của gia đình. Cụ thể Chang Mi cho biết gia đình đợi 3 năm để có thể tổ chức chung một đám cưới, cùng nhau đứng trên sân khấu. Dù không quá đẹp nhưng nó rất đặc biệt.

3 thành viên trong gia đình ở Vĩnh Phúc này gồm 1 người anh trai và 2 cô em gái cùng cưới chung một ngày. Chia sẻ trên Báo Thanh Niên, Chang Mi cho biết hôn lễ này diễn ra từ tháng 10/2022, đến hiện tại khi biết về hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" nên đã chia sẻ lên đây.

3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 1
3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 2

3 anh em ruột trong một gia đình tổ chức đám cưới chung một ngày ở Vĩnh Phúc

Nguyên nhân dẫn đến "tam hỷ lâm môn" là do thời điểm người anh trai có kế hoạch tổ chức đám cưới thì vướng dịch Covid-19 nên phải hoãn lại, sau 3 năm đến lúc 2 cô em gái cũng đến tuổi lấy chồng nên gia đình đã lập kế hoạch làm hôn lễ gộp cho cả 3 con cùng một ngày. Ban đầu 3 cặp đôi cô dâu chú rể hơi bỡ ngỡ khi được thông báo làm đám cưới chung, nhưng sau đều vui vẻ đồng ý vì đây cũng là điều rất đặc biệt và ý nghĩa.

Trong những hình ảnh từ hôn lễ đặc biệt được Chang Mi chia sẻ, cả ba cặp đôi đều khiến dân tình trầm trồ vì vẻ ngoài xinh đẹp, bảnh bao. Không gian tổ chức đám cưới cũng được trang trí công phu với nhiều hoa tương, sân khấu hoành tráng, rộng rãi. 

3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 3
3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 4

Không gian hoành tráng của hôn lễ được chia sẻ khiến nhiều người trầm trồ

Theo chia sẻ thì đây chỉ là tiệc cưới để mời quan khách họ hàng, còn các nghi lễ rước dâu, đưa dâu đã được tiến hành trước đó. Ngoài ra, gia đình cũng không đặt nặng chuyện tiền mừng, chỉ mong các con đều vui và hạnh phúc.

Tuy nhiên trên thực tế đây không phải là đám cưới đầu tiên có hơn 1 cặp cô dâu chú rể.

Trước đó vào năm 2016, 3 chị em ruột là Nguyễn Ngọc Thùy Dương (sinh năm 1994), Nguyễn Ngọc Thùy Trâm (sinh năm 1995) và Nguyễn Ngọc Thùy Tiên (sinh năm 1996) ở huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) quyết định tổ chức đám cưới chung vào ngày 10/7.

3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 5

3 chị em ruột cùng lấy chồng một ngày ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Đầu năm 2023, anh em song sinh ở Nghệ An cũng làm lễ thành hôn chung một ngày. Tiệc cưới đông vui, có sự góp mặt chúc phúc của nhiều người thân, bạn bè.

3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 6

2 anh em song sinh cưới vợ chung một ngày ở Nghệ An

Tại Quảng Nam vào ngày 10/7/2022, hai chị em song sinh Nguyễn Thị Mỹ và Nguyễn Thị Tho (sinh năm 1996) cùng lên xe hoa về nhà chồng chung một ngày. Khi bước ra hôn trường, nhiều khách mời ồ lên vì ngoại hình cả hai giống hệt nhau.

3 anh em ruột ở Vĩnh Phúc tổ chức đám cưới chung một ngày, hôn trường hoành tráng nhưng tiền mừng thế nào? - ảnh 7

Hai chị em song sinh ở Quảng Nam lấy chồng chung một ngày

Ảnh: Chang Mi, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục