Yeah1 News

Nóng: Nữ sinh trường chuyên quyết định mãi mãi dừng lại ở tuổi 17 bằng cách thức đau lòng

Thứ hai, 17/04/2023 | 13:28 (GMT+7)

Vụ việc nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử tại nhà rầm rộ mạng xã hội, sáng nay đại diện nhà trường đã xác thông tin em N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 đang theo học tại trường.

Mới đây, trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội đang lan truyền nhau sự việc một nữ sinh trường chuyên Nghệ An tự tử bằng cách thức đau lòng. Theo đó, thông tin được gia đình đăng tải, xác nhận nữ sinh là em N.T.Y.N, đang là học sinh lớp 10A15 của trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An).

Sự việc gây xôn xao dư luận cho đến sáng nay ngày 17/4, theo thông tin từ VOV, ông Phạm Xuân Chung,

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 qua đời ngày 16/4, bước đầu xác nhận nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên là do nữ sinh tự tử tại nhà.

Bài đăng vụ nữ sinh trường chuyên tự tử được lan truyền trên mạng.
Bài đăng vụ nữ sinh trường chuyên tự tử được lan truyền trên mạng.

Trước đó, vào tối ngày 16/4 mạng xã hội lan truyền bài viết được cho là của người nhà nữ sinh trường chuyên, người này cho biết: "Gia đình mất con, chúng tôi mất cháu. Thương tiếc bao nhiêu công lao dưỡng dục chăm bẵm. Thương tiếc bao nhiêu, đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn... cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường. Tự bản thân gia đình nhận lỗi khi không nắm bắt được con/cháu mình đang rơi vào hoàn cảnh nghiêm trọng đến thế", người nhà  thân nữ sinh cho biết.

Bài đăng trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội với lượng người tương tác khủng. Đa số đều đau lòng trước sự dại dột của cô bé. Liên quan đến sự việc này, người này cũng cho biết cháu gái đối mặt với việc bị bạn bè bắt nạt. Khi không thể chịu nổi áp lực ấy, nên cô bé đã chọn cách giải quyết tiêu cực, đó là tự tử. 

Đại diện nhà trường - ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh (Trường THPT Chuyên Đại học Vinh)
Đại diện nhà trường - ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh (Trường THPT Chuyên Đại học Vinh)

Trước sự việc đau lòng trên ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên (Trường THPT Chuyên Đại học Vinh) cho biết nhà trường rất sốc và đau buồn trước sự việc trên,ông cũng thông tin thêm: "Sáng nay, trên mạng xã hội lan truyền clip học sinh đánh nhau. Chúng tôi đã mời giáo viên chủ nhiệm và 5 học sinh đại diện của lớp 10A15 lên làm việc. Bước đầu xác định sự việc không xảy ra trong khuôn viên của Trường ĐH Vinh. Thứ hai, em học sinh bị đánh không phải là học sinh của trường. Những em xuất hiện trong clip cũng không phải là học sinh lớp 10A15 hay Trường THPT Chuyên Đại học Vinh", ông Soa chia sẻ trên báo Vietnamnet.

Ngôi trường nơi nữ sinh theo học. (Ảnh: Tiền Phong)
Ngôi trường nơi nữ sinh theo học. (Ảnh: Tiền Phong)

Nguồn tin cũng nói thêm, nữ sinh N.T.Y.N có thành tích học tập khá tốt nhưng thời gian gần đây, cô bé thường xuyên chia sẻ ý định muốn nghỉ học với gia đình. Khi tìm hiểu thì người nhà biết con bị đánh, bị áp lực tâm lý không dám đi học, người nhà nữ sinh chia sẻ: "Em N. là con cả trong gia đình 3 chị em. Hôm xảy ra sự việc, bố mẹ nữ sinh vắng nhà do mẹ N. đưa người nhà ra Hà Nội thăm khám, còn bố công tác xa.  Em của N. kể lại, chị gái ra chợ mua đoạn dây thừng. Về tới nhà, N. ôm hôn các em rồi lên tầng 3, khoá trái cửa, thắt cổ tự tử”.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục