24h
Yeah1 News

Trường Giang kể khổ lúc chưa nổi tiếng, kiếm từng đồng bằng nghề nhắc lại muốn “giấu nhẹm”, ai nghe cũng xót xa

Thứ bảy, 02/09/2023 | 10:31 (GMT+7)

Trường Giang trải lòng về thời điểm chưa nổi tiếng, chưa có tiền, nam nghệ sĩ phải nai lưng làm đủ loại công việc chỉ để kiềm vài đồng mưu sinh qua ngày.

Trường Giang là một trong những nghệ sĩ được khán giả yêu mến nhất hiện nay. Nam nghệ sĩ góp mặt trong nhiều chương trình giải trí của Việt Nam. Bên cạnh sự nghiệp thành công, anh còn được công chúng ngưỡng mộ vì sở hữu khối tài sản "khủng" cùng gia đình viên mãn bên bà xã Nhã Phương xinh đẹp. Tuy nhiên, để có được cuộc sống đủ đầy như hiện tại, Trường Giang đã phải trải qua thời kỳ lam lũ, khó khăn lúc chưa nổi tiếng. Phải kiếm sống bằng đủ nghề lấy từng đồng mưu sinh qua ngày, làm công việc mà nay khi nhắc lại anh chỉ muốn "giấu nhẹm".

Trường Giang trải lòng lúc chưa nổi tiếng, chưa có tiền phải đi viết nhạc thuê kiếm sống
Trường Giang trải lòng lúc chưa nổi tiếng, chưa có tiền phải đi viết nhạc thuê kiếm sống

Cụ thể, xuất hiện trong một chương trình truyền hình gần nhất, danh hài "Mười Khó" chia sẻ về thời điểm "tay trắng" chưa nổi tiếng. Không có tiền buộc anh phải làm nhiều việc để có tiền trang trải cuộc sống. Ông xã Nhã Phương kể: "Hồi xưa, lúc chưa nổi tiếng, chưa có tiền, tôi phải đi viết mấy nhạc tầm bậy tầm bạ để kiếm hai ba triệu. Tôi đâu biết nhiều về âm nhạc, chỉ biết viết trong vài quãng cơ bản nên cứ viết theo kiểu liên 3, liên 4 rồi bán lấy vài triệu.

Dù không ra gì nhưng tôi vẫn phải viết nhạc bán để có tiền sống ở Sài Gòn. Sau này đi diễn có tiền, tôi mới thôi không viết mấy nhạc đó nữa. Bây giờ tôi chỉ làm nhạc cho dự án của riêng tôi thôi, không bán nhạc nữa. Sắp tới, tôi làm series phim Tết 5 tập cũng tự viết hai bài cho nó".

Để trang trải cuộc sống, Trường Giang phải nai lưng làm đủ loại công việc.
Để trang trải cuộc sống, Trường Giang phải nai lưng làm đủ loại công việc.

Được biết, trước khi có được cơ ngơi khiến ai cũng ao ước như hiện tại, Trường Giang từng trải qua quãng thời gian đầy khó khăn. Nam diễn viên chia sẻ, trước đây anh không hề có ước mơ. Ngồi học 12 năm trong ghế nhà trường nhưng anh không biết ăn sáng là gì, trưa và tối cũng không ăn, xung quanh hàng xóm ai cho gì sẽ ăn đó, thậm chí luôn bị nêu tên trước trường vì không đóng học phí.

Trường Giang từng tiết lộ về hoàn cảnh cơ cực sau khi mẹ đột ngột qua đời: "Ví dụ học buổi sáng thì buổi trưa về nấu cơm vì tôi không có mẹ mà. Ăn cơm xong thì buổi chiều tôi sẽ đi (lượm) mót mủ cao su, nhặt những phần dư lại dưới đất hoặc trên những tô bằng sành. Tôi làm tiếng này qua tiếng nọ, cứ 3 - 4 tiếng thì mới được 2 - 3 lít, rồi mình mang đi bán. Còn nếu hôm nào phải học buổi chiều thì sáng phải dậy sớm đi mót, trưa về nấu cơm rồi chiều đi học". 

Trước đây, Trường Giang từng nghẹn ngào khi kể tuổi thơ đầy gian khó, ở nơi như ổ chuột
Trước đây, Trường Giang từng nghẹn ngào khi kể tuổi thơ đầy gian khó, ở nơi như ổ chuột

Trường Giang cho biết kỷ niệm duy nhất về mẹ đã bị mất trong chuyến lưu diễn ở Mỹ, đây là điều khiến anh rất buồn: "Tôi muốn xem hình mẹ thì chỉ có thể xem hình đám ma thôi. Còn tấm hình duy nhất có chữ viết của mẹ tôi đã bị mất khi tôi đi Mỹ. Đó là tấm hình duy nhất có 4 chữ của mẹ tôi: Mùa xuân vui vẻ".

Trường Giang cũng nhấn mạnh, những cay đắng mình trải qua cũng không bằng nhiều người trong xã hội. Thế nên, nam danh hài cảm thấy bản thân mình thật tệ vì đôi lúc anh có ý định từ bỏ những thứ đang theo đuổi. Hiện tại, Trường Giang đã có đầy đủ tiền tài, danh tiếng, sở hữu khối tài sản lớn cùng gia đình viên mãn bên bà xã xinh đẹp Nhã Phương cùng con gái nhỏ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Trường Giang  

Cùng chuyên mục