24h
Yeah1 News

Thu nhập thật của Thùy Tiên sau 3 tiếng hành nghề nhân tượng gây sốc

Thứ năm, 21/03/2024 | 09:24 (GMT+7)

Hoa hậu Thùy Tiên cùng rapper Double2T hành nghề nhân tượng, vất vả đứng bất động 3 tiếng nhận đủ đau lưng, mỏi gối, tê tay vẫn vui vẻ đầy tự hào.

Trước đó “Đu đêm” mùa 2 “khởi động” tập 1 với hành trình nhập môn múa lân sư rồng của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Lương Thùy Linh, đã nhận được nhiều sự quan tâm của người xem, và lượt thảo luận cao trên các nền tảng mạng xã hội. Thì mới đây, Thùy Tiên và “Đu đêm” đã mời Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T -rapper đến từ Tuyên Quang đến với tập 2 để trải nghiệm một công việc thú vị: làm nhân tượng.

Thu nhập thật của Thùy Tiên sau 3 tiếng hành nghề nhân tượng gây sốc - ảnh 1

“Nhân tượng ”( tượng sống) là một nghề phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, loại hình này cũng dần trở nên quen thuộc khi góp mặt trong cả văn hóa đường phố và sự kiện lớn nhỏ. Bằng tạo hình hóa trang sơn màu khắp cơ thể ấn tượng, những tư thế độc lạ được giữ yên hàng giờ đồng hồ, “nhân tượng” luôn thu hút sự chú ý của người qua đường trên các phố đi bộ tấp nập hoạt động giải trí. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế nghề nhân tượng có nhiều yêu cầu khắt khe. 

Thu nhập thật của Thùy Tiên sau 3 tiếng hành nghề nhân tượng gây sốc - ảnh 2

Ở công việc này, Thùy Tiên và Double2T không chỉ được tạo hình rất khác mà được diễn ở một “sân khấu” có lẽ là có sự “đặc biệt” lớn trong sự nghiệp. 

Thu nhập thật của Thùy Tiên sau 3 tiếng hành nghề nhân tượng gây sốc - ảnh 3

Vừa hào hứng, vừa hồi hộp, Thùy Tiên và Double2T bắt tay vào chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của hai “giáo viên”. Hai nghệ sĩ khá thích thú khi được bôi lớp sơn vàng lên hết người, chọn dáng đứng và chính thức được đứng giữa phố đi bộ “tác nghiệp”. Rất nhanh, lượng người xem đã tập trung đông đúc trước các nhân tượng. Từ đây, muôn chuyện từ “dở khóc dở cười” đến thử thách toát mồ hôi hai nhân tượng “tập sự” trong suốt 3 tiếng bắt đầu.

Thu nhập thật của Thùy Tiên sau 3 tiếng hành nghề nhân tượng gây sốc - ảnh 4

Phía Double2T khá “bất ổn” khi các fan liên tục đến tương tác, chụp hình với nam rapper không khác gì sự kiện off-fan. Sự rộn ràng này khiến Double2T khó lòng tập chung. “Bất ổn” hơn là khi fan “dụ” sẽ bỏ thùng thêm tiền và vote giải thưởng thì anh chàng cũng không ngại di chuyển, tạo dáng chiều fan. Về phía Thùy Tiên, ban đầu mọi chuyện khá thuận lợi với nàng hậu. Người qua đường tương tác nhẹ nhàng, tích cực. Cuộc hội ngộ bất ngờ với Bé Hai cũng khiến Thùy Tiên không ngờ tới, nhưng tiền ủng hộ của trợ lý chỉ vỏn vẹn 3 ngàn đồng thì cô cũng thở dài cười bất lực. 

Tuy nhiên, khi có fan nam động chạm quá gần thì nàng hậu bị hốt hoảng nhẹ: “Lúc đó mình hơi sợ, bạn ôm hơi gần bên hông thì mình rất là run và ngại. Nhưng mình nhớ tới lời anh Tuấn dặn dù người ta làm gì cũng phải kệ. Thùy Tiên hôm nay tới trải nghiệm và sống với nghề, thì hôm nay mình là nhân tượng nên thôi mình im lặng, ráng không cười nói gì hết. Giống như có khoảnh khắc các anh nhận được những lời khiếm nhã, nhưng mình là người nghe cũng thấy khó để giữ được biểu cảm gương mặt mà các anh thì quá chuyên nghiệp để bỏ những lời đó ngoài tai.”. Dù chỉ là một đêm “đu đêm” làm nghề thì cô cũng muốn cố gắng hết mức có thể thể hiện sự kính nghiệp, chuyên nghiệp và tôn trọng với nghề.

Tổng kết sau 3 tiếng làm việc chăm chỉ, Thùy Tiên và Double2T chốt hạ lại đã thực sự rất đau lưng, mỏi gối, tê tay. Nam rapper chia sẻ cảm xúc: “So với Thùy Tiên, mình cảm thấy hơi thất bại vì mình hơi theo chiều khán giả. Thực sự khâm phục Tiên. Bình thường đi diễn đứng khoảng 20 phút là mình mỏi hết cả chân rồi. Hôm nay được trải nghiệm đứng một chỗ mấy tiếng như vầy , mình thực sự nể các anh làm nhân tượng.”.

Thu nhập thật của Thùy Tiên sau 3 tiếng hành nghề nhân tượng gây sốc - ảnh 5

Mặt khác, Thùy Tiên cũng “dở khóc dở cười” khi phát hiện ra “doanh thu” trong thùng của mình chỉ có 53 ngàn đồng, còn của Double2T lại gấp mấy lần. Toàn bộ số tiền kiếm được, cả hai dành gửi lại cho anh Hoàng và anh Tuấn như một lời cảm ơn. Như Thùy Tiên đã chia sẻ, có nhiều việc đứng ngoài mình nghĩ đơn giản nhưng khi thực sự được hòa nhập, bắt tay vào làm thì cái gì cũng khó hơn mình nghĩ. Chuyện đời, chuyện nghề nào cũng cần được lắng nghe, tôn vinh, thấu hiểu và ở đằng sau đó là những con người giản dị, đời thường vẫn đang âm thầm nỗ lực vì đam mê, vì mưu sinh. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên và “Đu Đêm” mùa 2 sẽ tiếp tục hành trình với những vị khách mời thú vị vào 19h00 Thứ Tư hàng tuần trên kênh YouTube Nong Tiên Official.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục