24h
Yeah1 News

Phúc Anh - Thúy Diễm - Đỗ Thị Hà “đọ sắc” trong các bộ Việt phục ấn tượng

Thứ hai, 05/02/2024 | 15:45 (GMT+7)

Mới đây, 3 nữ nghệ sĩ Phúc Anh - Thúy Diễm -  Đỗ Thị Hà gây chú ý khi cùng nhau kết hợp thực hiện bộ ảnh mang đậm tinh thần dân tộc vào dịp Tết Giáp Thìn (2024).

Năm nay, 3 nữ nghệ sĩ nép mình e ấp trong những bộ Việt phục mang đậm tinh thần dân tộc được thực hiện bởi thương hiệu Hoa Niên. Với cả 3, đây có thể xem là lần đầu tiên 3 nữ nghệ sĩ khoác lên mình những bộ Việt cổ phục mang đậm phong thái của tiền nhân.

Phúc Anh - Thúy Diễm - Đỗ Thị Hà “đọ sắc” trong các bộ Việt phục ấn tượng - ảnh 1

Phúc Anh cho biết: “Thông qua bộ ảnh này, tôi mong muốn đây không chỉ là một bộ ảnh phục vụ riêng cho cá nhân trong dịp Tết mà cũng là lời nhắc nhở với việc chúng ta phải tiếp nối những di sản văn hóa tốt đẹp của các thế hệ đi trước. Ngay khi tôi ngỏ lời, cả Thúy Diễm và  Đỗ Thị Hà đều không ngần ngại tham gia ngay. 3 thế hệ của chúng tôi - Thúy Diễm là thế hệ 8x, Phúc Anh là lứa 9x, Đỗ Thị Hà là ‘gen Z’ - tiếp nối vẻ đẹp truyền thống của tiền nhân trong những bộ trang phục được phỏng dựng bám sát với hiện vật thời Nguyễn… Chúng tôi hợp tác với đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ, thiết kế có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để mang đến một tổng thể thật hoài niệm về cốt cách người xưa!”.

Phúc Anh - Thúy Diễm - Đỗ Thị Hà “đọ sắc” trong các bộ Việt phục ấn tượng - ảnh 2

Trang phục Áo ngũ thân tay chẽn - áo chẽn là dạng thức trang phục thông dụng và phổ biến nhất dưới triều Nguyễn, được sử dụng từ trong Hoàng thất, Quý tộc cho đến người dân thường. 3 bộ áo ngũ thân tay chẽn của 3 nữ nghệ sĩ sử dụng hệ thống hoa văn cung đình triều Nguyễn với mong muốn tôn lên vẻ đài các, nhã nhặn của người nữ trong chốn “cung vàng điện ngọc” ngày xưa.

Phúc Anh - Thúy Diễm - Đỗ Thị Hà “đọ sắc” trong các bộ Việt phục ấn tượng - ảnh 3

Tiếp đến là loạt trang phục Áo ngũ thân tay thụng - áo Tấc là dạng thức trang phục dùng trong dịp lễ lạt vô cùng thông dụng vào triều Nguyễn. Đi kèm với áo Tấc là dạng nón Ba Tầm với kiểu dáng ấn tượng thường được sử dụng ở các gia đình quý tộc ngày trước.

Phúc Anh - Thúy Diễm - Đỗ Thị Hà “đọ sắc” trong các bộ Việt phục ấn tượng - ảnh 4

Tất cả tạo nên một tổng thể ấn tượng với mong muốn thể hiện sự đa dạng, khơi gợi sự thích thú tìm hiểu về văn hóa tiền nhân với khán giả của 3 nữ nghệ sĩ.

Phúc Anh - Thúy Diễm - Đỗ Thị Hà “đọ sắc” trong các bộ Việt phục ấn tượng - ảnh 5

Và cuối cùng, trang phục Nhật Bình là dạng thức trang phục của các bậc mệnh phụ trong Hoàng tộc và các gia đình quý tộc triều Nguyễn (1802 - 1945).  Đây là dạng thức lễ phục trang trọng, tôn nghiêm của các bậc mệnh phụ sử dụng trong những dịp lễ lớn với kiểu dáng đặc trưng. Hoa văn trên áo với hoạ tiết đoàn phượng, đoàn loan thể hiện phẩm cấp cao quý của người nữ. Trên áo là loạt các đồ án, mỹ tự với hàm ý tốt lành càng làm tăng tính trang trọng của phục trang - với điểm nhấn là phần cổ áo được thêu tay tinh xảo. Đi kèm với Nhật Bình là khăn vành đặc trưng. 

Tất cả tạo nên một tổng thể hài hoà, đầy hoài niệm và đậm tinh thần dân tộc. Hoa hậu Đỗ Thị Hà - cháu gái của Phúc Anh - cũng cho biết bản thân rất hạnh phúc khi được tham dự một dự án nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cùng người cô Phúc Anh và diễn viên Thuý Diễm. Thúy Diễm hào hứng cho biết: “Không phải lúc nào cũng được trở thành ‘người xưa’ thế này. Khi khoác lên trang phục này, tôi cũng tự thấy bản thân trở nên mực thước, điềm đạm hơn!...”

Cũng trong dịp này, Phúc Anh đã ra mắt 2 ca khúc Tết, Hôm Nay Tôi Là Tôi và 29 Tết, với lời bài hát đậm chất tự sự, chiêm nghiệm về cuộc sống, nhưng cũng đầy hy vọng 1 năm  mới tươi sáng. Những sáng tác của Phúc Anh vẫn luôn mang nhiều triết lý, tâm tư về đời sống và số phận con người, khẳng định tài năng sáng tác ngày càng sâu sắc của cô. Phúc Anh vẫn luôn trung thành với một phong cách đột phá là Cinematic, đòi hỏi khả năng xử lý cảm xúc phù hợp với từng ca khúc khác nhau. Nội dung bài hát tạo nên cho phong cách này tính gợi hình cao, mỗi tác phẩm đều được liên tưởng tới những thước phim điện ảnh thông qua sự khắc họa tài tình của âm nhạc. Phúc Anh qua đó cũng đã khép lại một năm 2023 thật thành công với album THENA nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn lẫn sự đón nhận của khán giả, đặc biệt là ‘quả ngọt’ khi MV THENA đã xuất sắc nhận giải thưởng Mai Vàng thứ 29 cho MV được yêu thích nhất, vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục