24h
Yeah1 News

Ông Nawat "quay xe" hủy tổ chức Hoa hậu Hòa bình 2024 ở Myanmar

Thứ năm, 23/05/2024 | 18:53 (GMT+7)

Ban tổ chức Miss Grand International thông báo cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 sẽ không tổ chức ở Myanmar như dự kiến khiến fan sắc đẹp hoang mang.

Tối 22/5, Ban Tổ Chức Miss Grand International đã bất ngờ đăng tải thông báo về việc hủy kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2024 tại Myanmar vào tháng 10.

Ông Nawat 'quay xe' hủy tổ chức Hoa hậu Hòa bình 2024 ở Myanmar - ảnh 1

Theo thông báo, "Ban Tổ Chức Miss Grand International xin thông báo cuộc thi Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2024 sẽ không còn được tổ chức tại Myanmar nữa. Hãy theo dõi thông tin cập nhật chính thức về quốc gia đăng cai mới trong tháng 10."

Ông Nawat 'quay xe' hủy tổ chức Hoa hậu Hòa bình 2024 ở Myanmar - ảnh 2

Quyết định này đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng đây là quyết định đúng đắn để đảm bảo an toàn cho thí sinh vì tình hình ở Myanmar đang bất ổn. Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả chỉ trích Ban Tổ Chức làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Ông Nawat 'quay xe' hủy tổ chức Hoa hậu Hòa bình 2024 ở Myanmar - ảnh 3

Các fan Myanmar cũng đã lên tiếng bình luận về quyết định này, cho rằng "đây là quyết định đúng đắn, hầu hết người dân Myanmar không muốn tổ chức những sự kiện quốc tế như thế này trong tình huống này" và "Bây giờ không phải là lúc để ăn mừng ở Myanmar. Chúng tôi sẽ chào đón bạn trở lại khi thời điểm thích hợp".

Hiện tại, câu hỏi được nhiều người quan tâm là quốc gia nào sẽ trở thành chủ nhà mới của Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2024. Nhiều người cho rằng nếu không tìm được quốc gia đăng cai mới, rất có thể cuộc thi sẽ được tổ chức tại Thái Lan - quốc gia khai sinh ra Miss Grand International.

Ông Nawat 'quay xe' hủy tổ chức Hoa hậu Hòa bình 2024 ở Myanmar - ảnh 4

Trước đó, Hoa Hậu Hòa Bình Honduras 2024 - Cecilia Isabel Garcia Pineda - cũng đã quyết định từ bỏ danh hiệu và không tham dự Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2024 tại Myanmar vì lo ngại về tình hình an ninh tại đây.

Myanmar từng một lần đăng cai Hoa Hậu Hòa Bình vào năm 2018, nhưng đại diện của Myanmar là Su Myat Phoo không giành được thành tích nào. Tuy nhiên, sau thành tích Á Hậu 1 Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2023 của Ni Ni Lin Eain, cuộc thi Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế đã trở nên nổi tiếng và được yêu mến hơn tại Myanmar.

Ông Nawat 'quay xe' hủy tổ chức Hoa hậu Hòa bình 2024 ở Myanmar - ảnh 5

Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2023 được tổ chức tại Việt Nam, đây là lần thứ hai cuộc thi diễn ra tại quốc gia này. Đương kim Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế 2023 là người đẹp Peru - Luciana Fuster.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hoa hậu hòa bình  

Cùng chuyên mục