Yeah1 News

Một nam ca sĩ Việt chi 2 tỷ đồng đưa con bị bệnh tim về Việt Nam

Thứ năm, 22/06/2023 | 13:41 (GMT+7)

Vợ chồng nam ca sĩ chấp nhận tốn kém để đưa con trai về Việt Nam sau 2 năm chăm sóc y tế tại Mỹ.64

Gần đây, Quách Thành Danh đã đưa vợ con của mình về Việt Nam đoàn tụ với gia đình. Nam ca sĩ cho biết, hành trình về Việt Nam, điều khiến anh lo lắng nhất là sức khỏe của cậu bé Tuấn Nhiên - con trai út trong gia đình. Được biết, Tuấn Nhiên vốn mắc bệnh tim bẩm sinh. Vợ chồng anh phải thay phiên nhau chăm sóc con trai xuyên suốt chuyến bay.

Chia sẻ với VietNamNet, vợ chồng Quách Thành Danh vừa đưa bé Tuấn Nhiên về Việt Nam khoảng một tháng. Suốt hành trình, đồng hành cùng vợ chồng nam ca sĩ là y tá người Mỹ - ông Terry Wilson.

Bảo Ngọc - vợ của Quách Thành Danh kể khoảng một năm trước, Tuấn Nhiên không còn phụ thuộc vào việc thở máy, sức khỏe cải thiện dần và có thể bay chuyến ngắn trong nước Mỹ. Trước khi về Việt Nam, bé được bệnh viện kiểm tra tổng quát để đảm bảo đầy đủ điều kiện bay đường dài.

Ông Terry Wilson nói với VietNamNet: "Tuấn Nhiên đang rất khỏe mạnh, khác hoàn toàn lúc được đưa từ phòng ICU về nhà cách đây 3 năm rưỡi".

Gia đình Quách Thành Danh có mặt tại Việt Nam cùng y tá của Tuấn Nhiên (Ảnh: Vietnamnet)
Gia đình Quách Thành Danh có mặt tại Việt Nam cùng y tá của Tuấn Nhiên (Ảnh: Vietnamnet)

Dù vậy, theo y tá, chăm sóc Tuấn Nhiên khá phức tạp vì em vẫn sử dụng máy thở; bên cạnh đó việc áp dụng phương pháp điều trị hoặc sử dụng thuốc nào phụ thuộc vào tình trạng của em ở từng thời điểm khác nhau trong ngày.

Terry Wilson nói thêm Tuấn Nhiên hiện khỏe mạnh không đồng nghĩa được lơ là. "Đơn cử Tuấn Nhiên bị co giật, chúng tôi sẽ để em tự vượt qua nó, đồng thời đảm bảo cung cấp đủ dưỡng khí cho em. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn, chúng tôi sẽ thực hiện hô hấp nhân tạo hoặc đưa em đi bệnh viện", ông cho biết.

Vấn đề lớn của vợ chồng Quách Thành Danh liên quan đến chi phí điều trị cho Tuấn Nhiên. Khi ở Mỹ, bé - với tư cách công dân - được bảo hiểm chi trả toàn bộ viện phí đắt đỏ.

Tuấn Nhiên và nam y tá gia đình Quách Thành Danh thuê đi theo về Việt Nam (Ảnh: Vietnamnet)
Tuấn Nhiên và nam y tá gia đình Quách Thành Danh thuê đi theo về Việt Nam (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại Quách Thành Danh phải tự lo chi phí điều trị, chăm sóc con, đặc biệt là dàn thiết bị y tế đặt mua ở Mỹ như máy trợ thở (giá 40.000 USD, khoảng 940 triệu đồng), máy điều hòa huyết áp phổi...

"Buổi đêm, con cần gắn máy điều hòa huyết áp phổi để bảo đảm an toàn. Phòng Tuấn Nhiên giờ như bệnh viện thu nhỏ. Tổng chi phí đưa con về Việt Nam khoảng 2 tỷ đồng", Bảo Ngọc cho hay.

Được biết, Tuấn Nhiên - con thứ 5 của vợ chồng Quách Thành Danh - sinh non vào tháng 4/2019 và phải phẫu thuật khi mới 2 ngày tuổi vì bị bệnh tim bẩm sinh. Sau này, họ phát hiện con trai còn mắc bệnh cao huyết áp phổi.

Giai đoạn đó, vợ chồng Quách Thành Danh gặp nhiều khó khăn. Bảo Ngọc trải qua cuộc sinh mổ nguy hiểm, anh phải di chuyển liên tục để chăm vợ ở bệnh viện phụ sản, Tuấn Nhiên ở bệnh viện nhi và 4 con nhỏ ở nhà.

Chi phí để Tuấn Nhiên lưu trú tại phòng hồi sức tích cực (ICU) là 13.000 USD/ngày (301 triệu đồng), cộng với phí phẫu thuật và những khoản khác trong 5 tháng gần 40 tỷ đồng. Họ được bảo hiểm chi trả toàn bộ số tiền này.

Một nam ca sĩ Việt chi 2 tỷ đồng đưa con bị bệnh tim về Việt Nam - ảnh 3
Quách Thành Danh bên cạnh vợ và các con
Quách Thành Danh bên cạnh vợ và các con

Từ cuối năm 2022, Quách Thành Danh có ý định đưa vợ và các con về Việt Nam sinh sống. Anh đã đầu tư xây dựng một biệt thự hoành tráng ở TP.HCM để gia đình có cuộc sống sung túc, đầy đủ. Anh chia sẻ: "Đến độ tuổi này, tôi nghĩ rằng mình nên lui về với gia đình để được trọn vẹn mái ấm cùng những đứa con, hạnh phúc bên vợ, còn những mối quan hệ ngoài xã hội xem như thuộc về quá khứ".

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ca sĩ   quách thành danh  

Cùng chuyên mục