24h
Yeah1 News

“Mẹ hát rong” cháy vé ngày trở lại với sự kết hợp bộ ba Việt Hương - Minh Nhí - Huỳnh Lập

Thứ hai, 10/04/2023 | 15:15 (GMT+7)

Tối ngày 8/4, sau hơn 5 năm tạm ngưng, vở kịch sân khấu “Mẹ hát rong” đã trở lại với diện mạo mới mẻ, đầy tiếng cười nhưng cũng lấy đi nhiều nước mắt khán giả tại sân khấu kịch Trương Hùng Minh.

Mẹ hát rong” là câu chuyện kể về tình cảm gia đình với nhân vật dì Hai - một bà mẹ nghèo có niềm đam mê với công việc làm diễn viên trên các sân khấu hằng đêm. Vì lo cho tương lai của đứa con trai duy nhất nên bà đã không quản ngại tập luyện cùng một người bạn rồi nhờ vả dẫn đi biểu diễn để kiếm tiền. Thế nhưng, đứa con vì không hiểu chuyện nên đã có những lời mắng mỏ, miệt thị công việc mẹ mình đang làm.

Điểm đặc biệt của “Mẹ hát rong” chính là đây là vở diễn hội ngộ cả 3 thế hệ
Điểm đặc biệt của “Mẹ hát rong” chính là đây là vở diễn hội ngộ cả 3 thế hệ

“Mẹ hát rong” là vở diễn do Huỳnh Lập đảm nhận vai trò tác giả và đạo diễn, Cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu, Giám đốc sản xuất Nghệ sĩ Minh Nhí, với sự tham gia của các diễn viên: NS Minh Nhí, NS Việt Hương, Huỳnh Lập, Hạnh Thảo, Trung Tín, Lê Nhân, Su Su, Thiết Yến… và các diễn viên trẻ thuộc sân khấu Trương Hùng Minh. 

Thay đổi mới nhưng luôn giữ cảm xúc thật cho khán giả

Chia sẻ về dàn diễn viên của “Mẹ hát rong ” lần trở lại này, Huỳnh Lập cho biết sẽ có nhiều sự thay đổi để tạo nên nhiều mới mẻ cho khán giả. Theo đó, vai “dì Hai” - người mẹ chuyên đi hát rong sẽ do nghệ sĩ Việt Hương đảm nhiệm. Huỳnh Lập sẽ vào vai “chú Ba” và nhân vật “bé Tí” trước đây do diễn viên Lê Nhân thực hiện sẽ được thổi hồn mới với nét diễn đầy sinh động của nghệ sĩ Minh Nhí. Cùng với đó là các nhân vật “con Cúc” sẽ có do diễn viên Hạnh Thảo đảm nhận như trước đây,  vai “Cực” sẽ do bạn diễn viên trẻ Trung Tín của sân khấu kịch Trương Hùng Minh thể hiện và Chị Ca Nô - Lê Nhân, Susu sẽ vào vai hai trong bốn bà “Mai, Lan, Cúc, Trúc ” là tiểu thương sống dưới miền quê rộn ràng, dễ thương mang tiếng cười cho khán giả. 

'Mẹ hát rong' sẽ mang đến cho khán giả một phiên bản được những xử lý với những đổi mới, đầu tư và mang nhiều tầng thông điệp hơn.
"Mẹ hát rong" sẽ mang đến cho khán giả một phiên bản được những xử lý với những đổi mới, đầu tư và mang nhiều tầng thông điệp hơn.

Trước lời ngỏ mang “Mẹ hát rong” trở lại, Huỳnh Lập vừa mừng vừa lo lắng bởi đây vốn là vở diễn đinh và tạo nên thương hiệu, danh tiếng cho Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ trẻ sân khấu kịch cafe Tía Lia 5 năm trước đây. “Mẹ hát rong” từng được sáng đèn vào mỗi đêm với sân khấu nhỏ 70 chỗ ngồi và đã được trình diễn hơn 150 suất. Sự trở lại của “Mẹ hát rong” khiến nhiều khán giả hâm mộ đón nhận và đêm diễn ra mắt đầu tiên vào ngày 8/4 đông chật kín người hâm mộ với hơn 400 ghế ngồi. 

Tất cả đã cùng nhau tạo nên tiếng cười sảng khoái cho khán giả với những tình huống hài hước và rồi cũng lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem với những câu chuyện chân thật và đầy tính nhân văn.
Tất cả đã cùng nhau tạo nên tiếng cười sảng khoái cho khán giả với những tình huống hài hước và rồi cũng lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem với những câu chuyện chân thật và đầy tính nhân văn.

Điểm đặc biệt của “Mẹ hát rong” chính là đây là vở diễn hội ngộ cả 3 thế hệ. Một người thầy Minh Nhí, học trò Việt Hương và thế hệ trẻ thứ 3 là Huỳnh Lập. Tất cả tạo nên bảng màu sắc đầy thú vị cho “Mẹ hát rong ” ngày trở lại.

Từ sân khấu kịch cà phê đến sân khấu kịch lớn chuyên nghiệp

Bước ra từ sân khấu kịch cà phê với 70 chỗ ngồi đến một sân khấu lớn hơn 400 người, Huỳnh Lập áp lực và đã chuẩn bị thật kỹ suốt hơn 1 tháng trời ròng rã từ khâu diễn xuất, xử lý nghệ thuật, dàn dựng và làm việc cùng diễn viên để mang đến nét chỉn chu nhất khi trình diễn cho khán giả. 

Huỳnh Lập chia sẻ đam mê của anh chính là diễn sân khấu, anh vẫn đang nuôi dưỡng, trao dồi kĩ năng diễn sân khấu mình trong tương lai.
Huỳnh Lập chia sẻ đam mê của anh chính là diễn sân khấu, anh vẫn đang nuôi dưỡng, trao dồi kĩ năng diễn sân khấu mình trong tương lai.

Đặc biệt, “Mẹ hát rong” ở sân khấu Tía Lia trước đây mang màu sắc trẻ trung, táo bạo và đôi lúc “lầy” như cách mà những khán giả trẻ ở thời điểm ấy yêu thích. Tuy nhiên khi được diễn ở sân khấu kịch Trương Hùng Minh thì tính chất của vở diễn sẽ hoàn toàn khác khi mang nét diễn sâu sắc hơn với những mảng miếng xúc tích, giá trị hơn.

Nghệ sĩ Việt Hương, Minh Nhí, Huỳnh lập trong vở 'Mẹ hát rong'
Nghệ sĩ Việt Hương, Minh Nhí, Huỳnh lập trong vở "Mẹ hát rong"

Đối với Huỳnh Lập, nghệ thuật chính là sự đổi mới, phát triển và hàm dưỡng nên nam nghệ sĩ hi vọng những khán giả đã từng yêu mến “Mẹ hát rong” sẽ đến sân khấu Trương Hùng Minh để xem một phiên bản được những xử lý với những đổi mới, đầu tư và mang nhiều tầng thông điệp hơn. Huỳnh Lập cũng hy vọng sự đổi mới này sẽ mang đến cho khán giả một đêm trải nghiệm nhiều cảm xúc, tiếng cười và những khoảnh khắc lắng đọng. 

“Mẹ hát rong” sẽ tiếp tục ra mắt khán giả vào lúc 20h ngày 9/4, 22/4, 1/5 và các ngày trong tuần khác tại Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh, 22 Vĩnh Viễn, P12, Q10, TP.HCM.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục