24h
Yeah1 News

Đoàn Di Băng thử que 2 vạch, mang thai thành công chỉ sau 1 lần chuyển phôi IVF

Thứ hai, 27/05/2024 | 13:06 (GMT+7)

Vợ chồng Đoàn Di Băng hạnh phúc thông báo đã thành công khi làm thụ tinh nhân tạo (IVF) để đón con thứ 4 chào đời.

Đoàn Di Băng cho biết từ ngày thứ 5 sau khi chuyển phôi, cô đã bắt đầu thử que và lên 2 vạch đậm dần. Sau khi đến bệnh viện để thăm khám, Đoàn Di Băng nhận kết quả đang mang thai được 2-3 tuần. Hiện tại chỉ chờ xem đã đậu bao nhiêu thai trong 2 phôi đã chuyển, cô hy vọng cả 2 phôi đều đậu để sinh đôi 2 bé.

"Beta không cao vút nhưng cũng nằm trong ngưỡng an toàn. Chờ đến ngày xem con vào tổ. Đậu bao nhiêu thai. Nghe tim con đập rộn ràng nữa nhỉ" - Đoàn Di Băng chia sẻ.

Đoàn Di Băng thử que 2 vạch, mang thai thành công chỉ sau 1 lần chuyển phôi IVF - ảnh 1
Đoàn Di Băng thử que 2 vạch, mang thai thành công chỉ sau 1 lần chuyển phôi IVF - ảnh 2

Đoàn Di Băng chia sẻ đã mang thai sau quá trình chuyển phôi làm IVF thành công

Đoàn Di Băng cũng hé lộ hình ảnh ông xã Quốc Vũ vui mừng, cầm que thử thai liên tục ngắm nghía khi thấy 2 vạch. Chồng cũng đồng hành cùng Đoàn Di Băng trong suốt quá trình làm IVF và thăm khám tại bệnh viện. Đáng chú ý Đoàn Di Băng thành công ngay lần đầu tiên chuyển phôi khi làm IVF dù năm nay đã 35 tuổi.

Cách đây không lâu, Đoàn Di Băng chia sẻ quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con lần 4. Cô tiến hành tiêm kích trứng, sàng lọc phôi và chuyển phôi dưới sự hỗ trợ của bác sĩ Cao Hữu Thịnh. Trước những thông tin trái chiều về việc tiếp tục mang thai để kiếm con trai sau 3 lần sinh con gái, Đoàn Di Băng lên tiếng giải thích. 

Đoàn Di Băng thử que 2 vạch, mang thai thành công chỉ sau 1 lần chuyển phôi IVF - ảnh 3

Vợ chồng Đoàn Di Băng muốn sinh thêm con thứ 4

Cô cho biết cô từng bị sảy thai một lần và muốn em bé đó quay lại với gia đình. Đồng thời vì sức khỏe không cho phép, nên không thể mang thai tự nhiên nên cô mới chọn IVF để đảm bảo an toàn.

"Thực ra tôi từng bị sảy một bé, tôi rất muốn bé đó quay lại với gia đình. Tôi luôn cầu nguyện khi đánh rơi mất đứa con nhỏ bé, nếu có cơ hội tôi muốn bé quay lại làm con của mình. Nên tôi cho mình một cơ hội để có thai một lần nữa. Đó là lý do lớn nhất tôi quyết định làm IVF. Tôi bị lạc nội mạc tử cung, trứng sắp hết rồi, nếu không làm IVF thì khó mà để tự nhiên" - Đoàn Di Băng chia sẻ.

Đoàn Di Băng thử que 2 vạch, mang thai thành công chỉ sau 1 lần chuyển phôi IVF - ảnh 4

Đoàn Di Băng mang thai lần 4 ở tuổi 35

Sau khi sàng lọc, Đoàn Di Băng chỉ có 2 phôi. Chính vì vậy cô cho biết hai vợ chồng không sàng lọc giới tính, dù 2 phôi này giới tính gì cũng chuyển, không phân biệt. Đoàn Di Băng mong muốn 2 phôi này là 1 trai 1 gái. Bản thân cô muốn có 4 cô con gái để "đứng đẹp đội hình" và 1 cậu con trai để "đủ nếp đủ tẻ", sau này có cảm giác làm mẹ chồng giống người ta.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục