24h
Yeah1 News

Vì sao con trai Phương Trinh Jolie và Lý Bình lại mang họ Quan?

Thứ hai, 13/05/2024 | 16:33 (GMT+7)

Con trai Phương Trinh Jolie và Lý Bình chào đời giữa năm 2023 trong sự chúc mừng. Bé được đặt tên là Quan Kinh Luân khiến không ít người thắc mắc.

Năm 2022, Phương Trinh Jolie và Lý Bình tổ chức đám cưới hoành tráng, chính thức về chung một nhà sau thời gian dài tìm hiểu hẹn hò. Trong lễ cưới, Phương Trinh Jolie cũng công khai con gái riêng của mình thu hút sự quan tâm của dư luận. Mặc dù bé Mia là con riêng của vợ, Lý Bình vẫn yêu thương và cưng chiều con hết mực.

Lý Bình và Phương Trinh Jolie kết hôn năm 2022
Lý Bình và Phương Trinh Jolie kết hôn năm 2022

Không lâu sau, cặp đôi thông báo tin vui khi Phương Trinh Jolie mang thai con đầu lòng với Lý Bình. Trước đó, cả hai vô cùng lo lắng vì cơ địa của Phương Trinh Jolie không dễ sinh con. Tuy nhiên, dưới sự cố gắng của 2 vợ chồng và sự hỗ trợ từ y học, cuối cùng tháng 6/2023, Phương Trinh Jolie đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh cho Lý Bình. Cặp đôi gọi tên thân mật cho con trai là Tyga với chữ "Ty" bắt nguồn từ "Tý" - tên lúc nhỏ của Lý Bình.

Vì sao con trai Phương Trinh Jolie và Lý Bình lại mang họ Quan? - ảnh 2
Tháng 6/2023, Phương Trinh Jolie sinh hạ con trai đầu lòng cho Lý Bình
Tháng 6/2023, Phương Trinh Jolie sinh hạ con trai đầu lòng cho Lý Bình

Sau khi có con, việc đặt tên cho con cũng là một vấn đề khó nghĩ đối với hai vợ chồng trẻ. Theo quan điểm từ xưa đến nay, cái tên sẽ theo một người từ lúc sinh ra đến khi khôn lớn và trưởng thành. Chính vì vậy các ông bố, bà mẹ đều muốn chọn một cái tên vừa hay, vừa ý nghĩa cho con cái của mình. Tuy nhiên, làm sao để có được một cái tên vừa ý và gửi gắm tâm tư nguyện vọng của phụ huynh đối với đứa trẻ quả không phải điều dễ dàng.

Gia đình hạnh phúc của Phương Trinh Jolie và Lý Bình sau khi sinh con trai
Gia đình hạnh phúc của Phương Trinh Jolie và Lý Bình sau khi sinh con trai

Trở lại với gia đình của Phương Trinh Jolie và Lý Bình, được biết, Lý Bình vốn không mang họ Lý mà có họ Quan - một dòng họ hiếm tại Việt Nam. Tên đầy đủ của Lý Bình là Quan Lý Bình. Tuy nhiên, vì mọi người quen gọi anh là Lý Bình nên không ít khán giả nhầm tưởng anh mang họ Lý. 

Con trai Lý Bình mang họ Quan theo họ của bố và tên là Kinh Luân
Con trai Lý Bình mang họ Quan theo họ của bố và tên là Kinh Luân

Con trai Phương Trinh Jolie và Lý Bình được đặt theo họ của bố là họ Quan, tên là Kinh Luân. "Kinh Luân" khái quát mang ý nghĩa chỉ sự kết nối và gắn kết mọi người trong xã hội. "Luân" có cùng trường nghĩa với luân lý và đạo đức. Cái tên nhấn mạnh tính nguyên tắc, giá trị đạo đức mà con người theo đuổi trong xã hội. Hiểu cách khác, "Luân" còn chỉ sự tử tế, chân thật và tôn trọng mối quan hệ.

Bộ ảnh cực 'cháy' mà Phương Trinh Jolie chụp cùng con trai và con gái của mình
Bộ ảnh cực "cháy" mà Phương Trinh Jolie chụp cùng con trai và con gái của mình

Cái tên "Kinh Luân" gửi gắm mong muốn của bố mẹ là hy vọng con cái có tầm nhìn bao quát, rộng lớn, sở hữu nhiều mối quan hệ xã hội và luôn biết cách cân bằng, duy trì quan hệ giữa mọi người với nhau, gắn kết các thành viên trong gia đình thành một khối. Đồng thời, bố mẹ hy vọng con cái sẽ theo đuổi giá trị tốt đẹp của đạo đức, luân lý trong cuộc sống hằng ngày.

Nhiều người khen ngợi tên của con trai Phương Trinh Jolie rất hay
Nhiều người khen ngợi tên của con trai Phương Trinh Jolie rất hay

Nhiều khán giả sau khi biết tên của con trai Phương Trinh Jolie và Lý Bình đều khen ngợi không ngớt. Mọi người cảm thấy tên Quan Kinh Luân không chỉ đặc biệt, ít người trùng tên mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp cũng như những nguyện vọng lớn lao mà bố mẹ gửi gắm vào bé.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục