24h
Yeah1 News

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai

Thứ tư, 29/11/2023 | 15:38 (GMT+7)

Trở về sau một tháng sang Mỹ thăm gia đình, NSƯT Cát Tường nhanh chóng trở lại với công việc và các dự án thiện nguyện vào giữa tháng 11. Nữ nghệ sĩ tiếp tục những chuyến đi đến các vùng xa như một dịp để kỷ niệm cho sinh nhật sắp đến của mình. 

Thời gian vừa qua đối với Cát Tường quả là một khoảng thời gian khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống. Nữ nghệ sĩ trải qua nhiều thị phi và điều tiếng không hay xảy đến. Thay vì ngồi buồn ủ rũ hay nghĩ đến những chuyện không vui, Cát Tường chọn cách đi để trao đi yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như một món quà cho mọi người và cũng là một món quà tinh thần ý nghĩa cho bản thân.

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai - ảnh 1

Sau khi thực hiện nhiều chuyến đi khắp mọi miền đất nước, lần này, Cát Tường lựa chọn ghé thăm bà con đồng bào ở Tây Nguyên. Địa điểm dừng chân chính là tại làng Dăng , xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai - nơi có rất nhiều đồng bào, bà con dân tộc anh em có hoàn cảnh khó khăn. Ở chuyến đi lần này, đồng hành cùng NSƯT Cát Tường là diễn viên Trung Dũng, đây cũng là lần đầu Trung Dũng thực hiện chuyến thiện nguyện cùng nữ nghệ sĩ. 

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai - ảnh 2

Xuất phát từ TPHCM vào ngày 15/11, Cát Tường và Trung Dũng đến sân bay Pleiku và phải đi 70km để đến được địa điểm trao quà từ thiện. Vì đã thông báo sự có mặt của mình với địa phương nên ngay khi Cát Tường và Trung Dũng đến nơi đã có rất nhiều bà con chờ sẵn và ngóng đợi. 

Bên cạnh việc trao quà để hỗ trợ thêm bữa cơm no bụng cho bà con, Cát Tường còn dành rất nhiều thời gian nán lại để thăm hỏi và động viên đồng bào. Vượt đường xa đến điểm nhận phát quà, nhiều hoàn cảnh khiến Cát Tường xót xa. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, những em bé gầy gò, ốm yếu cùng nước da cháy nắng… nữ diễn viên không khỏi xúc động.

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai - ảnh 3

Khi nhận quà từ Cát Tường và Trung Dũng, có những em bé khệ nệ mang vác những bao gạo và thùng mì từ điểm phát quà về nhà vì cha mẹ đều đã đi nương rẫy. Đặc biệt, trong clip của Cát Tường chia sẻ, một người phụ nữ địu em bé chỉ vài tháng tuổi trên lưng, đi chiếc xe “cà tàng” chỉ còn khung sườn, tưởng không còn có thể lái được nhưng vẫn vui vẻ nhận quà và chở về nhà. Lo lắng cho sự an toàn của hai mẹ con, Cát Tường cẩn thận khuân vác và đặt đồ lên chiếc xe ấy để hai mẹ con đi đường xa cho an toàn.

Câu chuyện của hai mẹ con đồng bào chỉ là một trong rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn tại làng Dăng nơi Cát Tường đến. Còn rất nhiều hoàn cảnh khác nữa khiến cho nữ diễn viên nhớ mãi không quên. Diễn viên Trung Dũng cũng xúc động khi được tận tay trao quà cho những em nhỏ đồng bào khó khăn, nam diễn viên hi vọng sẽ được cùng Cát Tường đồng hành ở những chuyến thiện nguyện tiếp theo để làm được những việc ý nghĩa cho bà con. Ở ngày tiếp theo, nghệ sĩ Trung Dũng về thành phố để tiếp tục công việc còn Cát Tường nán lại để cùng một tổ chức từ thiện trao 50 suất quà cho bà con ở một huyện khác của tỉnh Gia Lai. 

Sau hành trình tại Gia Lai, Cát Tường lại tiếp tục lên đường đến Huế vào ngày 26/11 vì mong có thể san sẻ cùng bà con sau đợt mưa lớn gây lũ lụt. Chuyến đi về Huế, Cát Tường có sự đồng hành cùng nghệ sĩ Tiết Cương và bố mẹ của mình. Mang đến Huế 100 phần quà là bao thư trị giá 300 nghìn đồng, đây là số tiền mà trước đó nữ nghệ sĩ đã livestream bán quần áo cũ được 28 triệu và tích góp từ tiền riêng thêm để gửi tặng bà con. Đến thăm 100 hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn và các em bé bị bại não tại đường Nguyễn Cảnh Dị, thị trấn Sịa Quảng Điền, Huế, nữ nghệ sĩ quặn thắt lòng và tự hỏi “tại sao mình lại không đi sớm hơn, đến gần hơn với những hoàn cảnh đặc biệt này”. 

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai - ảnh 4

Cát Tường cho biết trước đây cô từng đến thăm bà con ở vùng này sau đợt lũ lụt nhưng khi đó bão lũ, ai cũng khó khăn và phải phát quà nhanh để bà con ổn định gia đình. Lần này trở lại, cô không ngờ được rằng nơi đây lại có nhiều hoàn cảnh hiểm nghèo, khó khăn đến mức này. Nghệ sĩ Cát Tường tâm niệm rằng khi trở lại TP.HCM, cô sẽ ra sức làm việc chăm chỉ, tiết kiệm thật nhiều tiền để có thể quay lại Huế và san sẻ bớt những khó khăn mà bà con đang phải chịu đựng. 

Suốt năm qua, Cát Tường stress, mệt mỏi với những thị phi, tin đồn “từ trên trời rơi xuống” bủa vây nhưng ngay sau hai chuyến đi đến Gia Lai và Huế, Cát Tường đã chiêm nghiệm ra nhiều điều. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Những nỗi khổ mà đối với tôi là to lớn thật ra không là gì so với những bất hạnh mà bà con phải chịu đựng. Nhìn bà con khó khăn, tôi thấy mình còn quá may mắn nên không có gì phải chán nản khi bế tắc. Giờ tôi chỉ mong muốn mình có thể kiếm nhiều tiền để giúp họ. Hai chuyến đi từ thiện lần này đã giúp tôi có một góc nhìn khác về cuộc sống và đã giúp cho sinh nhật của tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết!”

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Cát Tường   Trung Dũng  

Cùng chuyên mục