Nhân vật diễn giả nói không cần bằng đại học ở trường đại học nọ là ai?

Trên diễn đàn của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM ( HUFLIT) vừa nổ drama đúng giờ hành chính khi đăng bài ồn ào giữa nhiều sinh viên và một diễn giả nọ. Diễn giả này đã đưa ra quan điểm về tấm bằng đại học và những câu ví von gây tranh cãi rất lớn, thực hư câu chuyện này ra sao?

Ngày 30/03 trường Đại học Ngoại ngữ đã mời diễn giả, Fouder của một thương hiệu lớn về trang trí tiệc cưới tới chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên, tuy nhiên tranh cãi đã nổ ra khi phát ngôn của diễn giả này không được lòng đa số các bạn sinh viên tại đó. Lý do là gì và diễn giả này đã phát ngôn ra sao, cùng nhau xem lại diễn biến ngày hôm đó.

Nhân vật diễn giả nói không cần bằng đại học ở trường đại học nọ là ai? - ảnh 1

Tại confessions gây tranh cãi này, bạn sinh viên ở đầu bằng lý do diễn giả này đi muộn và để hơn 400 người ngồi ở hội trường chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ. Thực tế khi liên hệ với phía nhà trường chúng tôi đã được biết sự tình phía sau. Vì nhà trường không còn chỗ đậu xe oto nên có đề xuất diễn giả này thực hiện đi gửi xe ở bãi cách nhà trường 2km, tuy nhiên khi tới địa điểm này vẫn không thể gửi xe và vị này cũng đến sớm hơn giờ bắt đầu 10 phút, hoàn toàn không có chuyện đi muộn.

Tiếp đến là vấn đề gây tranh cãi bùng nổ nhất khi phát ngôn của anh này khiến rất đông sinh viên bỏ về như “ Nhân viên của anh không ai có bằng đại học”,”các bạn da đen thì đừng nhuộm tóc vì nhìn rất dơ”…

Nhân vật diễn giả nói không cần bằng đại học ở trường đại học nọ là ai? - ảnh 2

Có thể thấy rất đông sinh viên đã tới lắng nghe và tham gia buổi chia sẻ của diễn giả này.

Sau khi được xem trích xuất lại toàn bộ quang cảnh buổi diễn thuyết ngày hôm ấy thì chúng ta sẽ những cái nhìn đa chiều hơn khi bóc tách và phân tích câu nói của diễn giả này.

Về câu chuyện tấm bằng đại học nếu nhìn theo chiều hướng tích cực sẽ phân tích và nắm bắt được ngay ý nghĩa của câu nói “ Trong 30 nhân viên của anh không ai có tấm bằng đại học” ám chỉ việc dù bạn có chọn con đường nào thì tương lai ắt sẽ có những sự an bài khác. Học đại học không phải con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất giúp mình nhanh chóng chinh phục mục tiêu của bản thân. Ví dụ như bản thân diễn giả này vốn sinh ra trong một gia đình rất khó khăn, không có điều kiện để được đi học đại học như các bạn sinh viên ngồi đây tuy nhiên bằng mọi sự nỗ lực anh cũng đã có sự nghiệp của riêng mình.

Trong câu chuyện chia sẻ để các bạn có động lực hơn sau này khởi nghiệp thì diễn giả có nói bản thân mình không được ăn học đại học và khi tuyển nhân viên diễn giả cũng không quan tâm lắm đến việc bằng cấp nhưng diễn giả vẫn mong các bạn học sinh hãy chọn con đường đi học để nâng cao trình độ giúp ích cho nghề nghiệp của các bạn trong tương lai.

Vì chủ đề của buổi hội thảo là khởi nghiệp nên câu chuyện diễn giả này ưu tiên hướng nghiệp hơn định hướng cách chinh phục tấm bằng đại học là câu chuyện cũng dễ hiểu.

Tiếp đến là câu chuyện về body shaming khi so sánh giữa những bạn “da trắng để tóc màu gì cũng được, các bạn da đen thì không nên nhuộm tóc … vì nhìn rất dơ”,  đây là câu chuyện tùy vào cảm xúc của người nghe, nếu là người nghe khó tính sẽ cho rằng đó là body shaming, số còn lại sẽ cho rằng ý nghĩa của câu nói này muốn nhấn mạnh về thói quen chỉnh chu và chăm chút cho vẻ bề ngoài.

Diễn giả này đang ví dụ với các bạn sinh viên về câu nói người kinh doanh khởi nghiệp cần có một đôi mắt biết nhìn, những gì trên cơ thể của mình mà người khác nhìn bằng mắt thì phải chỉnh chu. Ví dụ nếu mình da trắng nên có thể nhuộm màu còn người ra hơi ngăm thì chúng ta có thể để tóc đen .. điều đó đồng nghĩa với việc bạn biết quan sát và chọn ra phong cách phù hợp cho chính bản thân của mình để tôn vinh lên giá trị đẹp nhất cho mình…

Lần theo clip tiktok phản biện của chính chủ và tìm hiểu về người này thì mình có biết được một số thông tin khá ngạc nhiên về nhân vật đã có những phát ngôn gây tranh cãi như sau.

Nhân vật diễn giả nói không cần bằng đại học ở trường đại học nọ là ai? - ảnh 3

Diễn giả này tên là Simon Tứ, người này là Fouder của một hãng chuyên tổ chức và trang trí yến tiệc khá nổi tiếng, thường xuyên làm sự kiện cho sao và một số cái tên khá hot trong showbiz.

Anh này vốn có xuất thân từ một gia đình thuần nông, gia đình có 4 người con và rất nghèo, sự nghiệp có được như ngày hôm nay hoàn toàn dựa vào sự kiên trì trong 10 năm làm nghề từ những ngày khởi nghiệp với cửa hàng hoa cho tới khi đã có sự nghiệp và tham gia rất nhiều buổi chia sẻ cho sinh viên và các doanh nghiệp, và thực tình thì anh này ăn chay trường và rất chịu khó đi từ thiện.

Bản thân chưa từng công kích hay chê bai ai qua mạng, nên qua câu chuyện hiểu nhầm lần này Simon Tứ sẽ có bài học đắt giá trong sự nghiệp diễn giả của mình!.

Và cũng bằng những thông tin ít ỏi trên sẽ có cái nhìn đa chiều hơn cho các bạn sinh viên Đại học Ngoại ngữ nói riêng, và cho độc giả nói chung.

Tin tức mới nhất

Công an TP.HCM ra mắt series podcast “Giải mã - Break the Trap”, bóc trần những “chiếc bẫy” ma túy trên không gian mạng
Tin tức

Công an TP.HCM ra mắt series podcast “Giải mã - Break the Trap”, bóc trần những “chiếc bẫy” ma túy trên không gian mạng

Chương trình đối thoại chuyên sâu đầu tiên do Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì thực hiện, nhằm bóc tách những “chiếc bẫy” ma túy tinh vi đang bủa vây giới trẻ trên không gian mạng và trong đời sống thực.

12 giờ trước
Mảnh đất vàng cuối cùng của Bầu Đức và lời tri ân trị giá hàng trăm tỷ
Tin tức

Mảnh đất vàng cuối cùng của Bầu Đức và lời tri ân trị giá hàng trăm tỷ

2 ngày trước
Nghỉ Tết không lo toan: Khi du thuyền là 'ngôi nhà di động' cho gia đình nhiều thế hệ
Đời sống

Nghỉ Tết không lo toan: Khi du thuyền là "ngôi nhà di động" cho gia đình nhiều thế hệ

3 ngày trước
Cô nàng idol Gen Z Lona: 'Nghề Idol Livestream không chỉ có màu hồng'
Đời sống

Cô nàng idol Gen Z Lona: "Nghề Idol Livestream không chỉ có màu hồng"

3 ngày trước
Insight Gen Z: Lan tỏa tinh thần yêu nước qua các sự kiện lớn
Đời sống

Insight Gen Z: Lan tỏa tinh thần yêu nước qua các sự kiện lớn

3 ngày trước
Đi học mà như “check-in” bản đồ thế giới: Gen Z đang hội nhập theo cách rất riêng
Đời sống

Đi học mà như “check-in” bản đồ thế giới: Gen Z đang hội nhập theo cách rất riêng

3 ngày trước
Bầu Đức gọi điện thưởng nóng tuyển U23 Việt Nam
Tin tức

Bầu Đức gọi điện thưởng nóng tuyển U23 Việt Nam

6 ngày trước
Oriflame đồng hành cùng sinh viên lan tỏa yêu thương đến cộng đồng
Tin tức

Oriflame đồng hành cùng sinh viên lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

7 ngày trước
1Creators chính thức ra mắt ứng dụng Fandom dành cho fan
Tin tức

1Creators chính thức ra mắt ứng dụng Fandom dành cho fan

7 ngày trước
Từ giảng đường đến bàn tiệc: Chuỗi đồ án nhà hàng của sinh viên HUTECH ghi dấu ấn chuyên nghiệp
Đời sống

Từ giảng đường đến bàn tiệc: Chuỗi đồ án nhà hàng của sinh viên HUTECH ghi dấu ấn chuyên nghiệp

7 ngày trước
Danh Trần - Tâm sự về chuyện cận Tết, người ta càng nhớ cơm nhà
Đời sống

Danh Trần - Tâm sự về chuyện cận Tết, người ta càng nhớ cơm nhà

2 tuần trước
Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC
Đời sống

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

2 tuần trước
Bí kíp hòa thuận mẹ chồng - Nàng dâu 5.0
Đời sống

Bí kíp hòa thuận mẹ chồng - Nàng dâu 5.0

2 tuần trước
Nam bộ lạnh sâu giữa mùa khô: Chuyện gì đang xảy ra với thời tiết?
Tin tức

Nam bộ lạnh sâu giữa mùa khô: Chuyện gì đang xảy ra với thời tiết?

2 tuần trước
Techcombank & Visa đồng hành tạo “kỳ tích” cùng Tân Binh, Anh Tài, Chị Đẹp tại Y CONCERT
Tin tức

Techcombank & Visa đồng hành tạo “kỳ tích” cùng Tân Binh, Anh Tài, Chị Đẹp tại Y CONCERT

3 tuần trước