24h
Yeah1 News

Góp thêm một mùa tết ổn cùng Lifebuoy

Thứ sáu, 02/02/2024 | 10:15 (GMT+7)

Trong dịp Tết nguyên đán năm 2024, nhãn hàng Lifebuoy cùng Thành Đoàn TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP trao tặng 2.200 vé xe, vé tàu dành tặng sinh viên khó khăn về các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên.

 Trong đó, đối tượng nhận được vé tàu, vé xe là học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi chiếc vé được trao đi là một lời chúc “Tết ổn” đến những hành khách đặc biệt trong lần trở về nhà này.

Góp thêm một mùa tết ổn cùng Lifebuoy - ảnh 1

Sinh viên đến gặp Ban Tổ chức nhận vé tàu, vé xe về quê đón Tết

Cũng có những bạn sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn, khó càng thêm khó khi học phí các trường Đại học tăng cao, nhiều bạn phải đi làm thêm để chạy ăn từng bữa, chi phí xe tết tăng cao nên mong ước về quê lại trở nên xa vời với các bạn. Còn với những người lao động tự do, lo cho từng buổi ăn đã khó, dành chi phí để trở về nhà sum vầy còn khó hơn. Đôi khi những lo lắng này khiến nhiều người ngại Tết.

Nhằm thiết thực đồng hành cùng những hoàn cảnh chưa có dịp về quê đón Tết cùng gia đình, nhãn hàng Lifebuoy đã dành tặng nhiều vé xe những đứa con xa quê. Thông qua hoạt động lần này này Lifebuoy mong muốn mang tết sum vầy đến nhiều gia đình Việt Nam. Từ đó, góp phần lan tỏa thông điệp rằng cái Tết ổn không nhất thiết phải giàu sang, đủ đầy, mà chỉ cần có đủ sức khỏe, bình yên để trở về bên gia đình đã là một điều rất may mắn và hạnh phúc với mỗi người.

Là hành khách tham gia chương trình Chuyến xe mùa xuân năm 2024, sinh viên Hoàng Trọng Nguyên - sinh viên năm nhất trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trải lòng “Với một sinh viên năm nhất xa nhà, em đã từng cảm thấy rất lạc lõng vì ở Thành phố Hồ Chí Minh một mình. Khi cầm trên tay chiếc vé xe về quê miễn phí, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn. Chuyến xe mùa xuân không chỉ hỗ trợ em được về quê đón Tết cùng gia đình, mà còn là nguồn động viên, nguồn an ủi để em vững tin làm được nhiều điều hơn trong tương lai. Bản thân em sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em vẫn quyết tâm thay đổi số phận của mình, mơ ước trở thành một Bác sĩ giỏi. Chuyến xe mùa xuân không những đưa em về với những kỉ niệm đẹp bên gia đình, mà còn đưa em đi xa hơn trên hành trình thay đổi số phận. Cho em cảm nhận được hương vị ấm áp của cuộc sống, sự tử tế và lòng nhân hậu giữa người với người. Từ đó, bản thân em có thật nhiều cảm hứng để viết lên câu chuyện cổ tích của chính mình.”

Góp thêm một mùa tết ổn cùng Lifebuoy - ảnh 2

Sinh viên Hoàng Trọng Nguyên gửi gắm câu chuyện về chuyến xe thay đổi số phận

Trên các chuyến xe mùa xuân đong đầy yêu thương cùng mong muốn “Tết ổn”  từ nhãn hàng Lifebuoy, tin rằng Chuyến xe mùa xuân “Tết sum vầy – Xuân trọn vẹn” Giáp Thìn 2024 sẽ là hoạt động thiết thực, ý nghĩa này sẽ thắp lên niềm hy vọng và động lực để người lao động và sinh viên khó khăn luôn vững bước trong hành trình sắp tới.

Trước đó, ngày 28/01/2024 (nhằm 18 tháng Chạp âm lịch), Lifebuoy đã đưa hơn 150 sinh viên về quê đón tết trên những Chuyến tàu SE22 đầy hứng khởi.

Góp thêm một mùa tết ổn cùng Lifebuoy - ảnh 3

Lời động viên đầy ân tình từ Lifebuoy

Chuyến tàu đoàn viên mà Lifebuoy mang đến một góc nhìn thật khác trong những ngày cuối năm cận Tết. Trước áp lực cuộc sống, chiếc vé tàu gửi đến các bạn sinh viên như một lời động viên, sốc lại tinh thần cho bản thân sau những tháng ngày lao động mệt mỏi. Họ mang theo những niềm vui, khí thế, quyết tâm cho những khởi đầu mới tốt đẹp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục