24h
Yeah1 News

Dưới cơn mưa mùa hạ, học sinh toàn trường đứng hai bên đường tiễn bạn lần cuối

Thứ bảy, 25/05/2024 | 18:12 (GMT+7)

Sáng ngày 25/5, dưới cơn mưa mùa hạ, nhiều em học sinh của trường THCS Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đã xếp hàng dài ở hai bên đường để tiễn biệt bạn lần cuối.

Hôm nay, ngày 25/5 chính là ngày cuối cùng trong tang lễ của em Cao Khánh L. (học sinh lớp 6A8, trường THCS Tân Triều).

 Ngay trước giờ tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng, bầu trời bỗng đổ mưa. Đoàn xe tang chầm chậm đưa linh cữu em Cao Khánh L. đi qua cổng trường. Ban lãnh đạo trường cùng với thầy cô, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh đã xếp thành 2 hàng dài bên đường tiễn đưa em Khánh L. đoạn đường cuối cùng.

Dưới cơn mưa mùa hạ, học sinh toàn trường đứng hai bên đường tiễn bạn lần cuối - ảnh 1
Dưới cơn mưa mùa hạ, học sinh toàn trường đứng hai bên đường tiễn bạn lần cuối - ảnh 2
Hình ảnh các em học sinh xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối
Hình ảnh các em học sinh xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối

Được biết, em Cao Khánh L. qua đời vào sáng ngày 24/5 tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Cô Phạm Thị Hồng Yến - Hiệu trưởng trường THCS Tân Triều chia sẻ với báo Đời sống pháp luật rằng: “Gia đình em Cao Khánh L. là một trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tân Triều. Bố mất sớm do căn bệnh hiểm nghèo từ lúc em 2 tuổi. L. ở cùng mẹ và chị gái (cũng đang là học sinh) trong căn nhà cấp 4 với diện tích chưa đầy 20 mét vuông. Mẹ L. Là lao động tự do nên thu nhập cũng bấp bênh. Tuy ông bà nội ở gần rất thương hoàn cảnh 3 mẹ con nhưng do tuổi cao, sức yếu nên kinh tế gặp nhiều khó khăn”.

Cô Yến còn cho biết thêm: “Em Khánh L. mất đột ngột, khiến ai cũng thương xót. Sáng nay, khi đoàn xe đưa tang đi ngang cổng trường. Ban lãnh đạo trường, các thầy, cô giáo, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể học sinh đã đứng hàng dài hai bên đường để tiễn đưa em lần cuối.

Việc tiễn đưa L. diễn ra trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh cũng như các tiết dạy của thầy, cô giáo trên bục giảng tại trường”.

Dưới cơn mưa mùa hạ, học sinh toàn trường đứng hai bên đường tiễn bạn lần cuối - ảnh 4
Người thân em Khánh L. thay mặt em chào tạm biệt thầy cô và bạn bè lần cuối
Người thân em Khánh L. thay mặt em chào tạm biệt thầy cô và bạn bè lần cuối

"Trước đó, nắm được thông tin về bệnh tình và hoàn cảnh của L. nên Ban lãnh đạo nhà trường cùng Hội cha mẹ học sinh đã quyên góp tiền để hỗ trợ, chia sẻ với gia đình con. Đồng thời cũng kêu gọi thêm từ cán bộ nhân viên, các khối 6, 7, 8, 9 trong toàn trường và các cá nhân, mạnh thường quân giúp đỡ với tổng số tiền: 115.444.000đ" - cô Phạm Thị Hồng Yến thông tin thêm với Báo Đời sống pháp luật.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bệnh hiểm nghèo  

Cùng chuyên mục