Yeah1 News

Doanh Nhân Phan Thị Mai khiến cộng đồng mạng xúc động với nghĩa cử nhân văn vào ngày 27/7

Thứ tư, 26/07/2023 | 16:27 (GMT+7)

Ngày 27/7 vừa qua, nữ doanh nhân Phan Thị Mai đã trao tặng 139 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các gia đình có công với cách mạng tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Doanh nhân Phan Thị Mai được xem là “đại gia thẩm mỹ” với khối tài sản “kếch xù” khi sở hữu hàng chục tòa nhà cao tầng tại các vị trí đắc địa cùng cơ ngơi sang trọng và dàn siêu xe hàng nghìn tỷ như Koenigsegg Regera phiên bản giới hạn, Lamborghini Aventador S, Ferrari 488 Pista Spider, Bentley Bentayga V8, McLaren Senna MSO,…

Doanh Nhân Phan Thị Mai khiến cộng đồng mạng xúc động với nghĩa cử nhân văn vào ngày 27/7 - ảnh 1

Vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai - Hoàng Kim Khánh cùng con dâu trao tặng cho các gia đình có công với cách mạng

Tuy nhiên, đằng sau những thành tựu vượt bậc và vẻ ngoài xa hoa, nữ doanh nhân còn một có trái tim ấm áp cùng hàng trăm dự án nhân ái trải dài trên khắp cả nước. Chị Phan Thị Mai cùng chồng - CEO Hoàng Kim Khánh luôn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội như: xây 9 căn nhà tình thương cho bà con nghèo trị giá gần 1 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh & Cần Thơ; tặng 2 máy chạy thận trị giá gần 600 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân nghèo chữa bệnh tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; trao 3680 phần quà trị giá 1 tỷ 396 triệu đồng cho các hộ nghèo tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh & huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, tài trợ 240 triệu chi phí mổ tim các các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2.….

Doanh Nhân Phan Thị Mai khiến cộng đồng mạng xúc động với nghĩa cử nhân văn vào ngày 27/7 - ảnh 2

Vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai - Hoàng Kim Khánh cùng ban lãnh đạo địa phương thắp nhang tưởng niệm công lao các anh hùng, liệt sĩ

Đặc biệt, nữ doanh nhân cùng chồng còn được biết đến với tấm lòng thơm thảo của người con xa xứ khi tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân tại địa phương, đồng thời có những đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng quê phương ngày càng phát triển giàu đẹp. Điển hình như việc tài trợ xây dựng những con đường khang trang, rộng rãi tạo điều kiện để bà con đi lại dễ dàng hơn đến việc chi hàng chục tỷ đồng để “xây chùa, tô tượng, đúc chuông” hay trao tặng hàng chục căn nhà tình nghĩa để bà con có chỗ “che mưa, che nắng”,….

Chia sẻ về những nghĩa cử cao đẹp của mình, doanh nhân Phan Thị Mai bày tỏ: “Vợ chồng tôi vốn xuất thân từ cuộc sống nghèo khó nên thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bà con. Vậy nên ngoài sứ mệnh làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt, tôi luôn mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, đem đến giá trị thực cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.”

Doanh Nhân Phan Thị Mai khiến cộng đồng mạng xúc động với nghĩa cử nhân văn vào ngày 27/7 - ảnh 3

Doanh nhân Hoàng Kim Khánh trao tặng 3 tỷ 850 triệu để tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng kỳ đài và tu sửa khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ

Với tâm niệm “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, năm 2022 vừa qua anh Khánh chị Mai đã quyết định tài trợ 3 tỷ 850 triệu để xây dựng kỳ đài tưởng niệm và cải tạo toàn bộ khuôn viên Nghĩa trang Liệt Sĩ xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Sau một năm công trình được thay áo mới và đưa vào sử dụng, nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ((27/7/1947 - 27/7/2023), vợ chồng doanh nhân Hoàng Kim Khánh - Phan Thị Mai tiếp tục về thăm lại quê hương, dâng nén hương thơm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí nghiêm trang của đêm dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh quên thân mình vì độc lập tự do của tổ quốc, ông Đinh Ngọc Dậu (chủ tịch UBND xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã bày tỏ: “Bằng tình cảm đặc biệt dành cho quê hương, Gia đình ông Hoàng Kim Khánh và bà Phan Thị Mai - người con của quê hương đã tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng kỳ đài, nhà bia, tường rào, cổng nghĩa trang với kinh phí 3 tỷ 850 triệu đồng. Ngoài ra, anh chị còn thường xuyên đóng góp cho những hoạt động xây dựng quê hương. Những nghĩa cử cao đẹp của anh chị đã góp phần giúp bộ mặt quê hương ngày càng khởi sắc. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của anh chị!”

Doanh Nhân Phan Thị Mai khiến cộng đồng mạng xúc động với nghĩa cử nhân văn vào ngày 27/7 - ảnh 4

Vợ chồng chủ doanh nhân thẩm mỹ viện Mailisa trong buổi lễ dâng hương - thắp nến tri ân các anh hùng hy sinh vì tổ quốc.

Đồng thời trong dịp này, anh Khánh chị Mai cũng đã trao tặng thêm 139 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các gia đình có công với cách mạng tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

“Vợ chồng tôi cầu mong các anh hùng liệt sĩ an nghỉ và cũng mong rằng thế hệ trẻ chúng ta hãy cố gắng vì bản thân, vì xã hội để đất nước chúng ta ngày càng phát triển và phồn vinh hơn nữa.”, doanh nhân Phan Thị Mai chia sẻ.

Có thể nói dù thành công, đi siêu xe nghìn tỷ cũng như sở hữu chuỗi hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa với 15 chi nhánh trải dài trên khắp cả nước nhưng anh chị Mai Khánh vẫn luôn không quên gốc rễ của mình. Có lẽ chính nhờ xuất thân từ vùng quê nghèo, anh chị luôn thấu hiểu được những vất vả, lo toan của bà con, đồng thời luôn một lòng hướng về quê hương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục