24h
Yeah1 News

“Có đáng sống ở Việt Nam không?" trở thành cuốn sách best - seller tại Hàn Quốc

Thứ tư, 26/07/2023 | 18:25 (GMT+7)

Việt Nam qua "ống kính" của một người Hàn Quốc đã dành tận 7 năm sinh sống và gắn bó với mảnh đất này ra sao?

“Có đáng sống ở Việt Nam không?” là cuốn sách giải đáp mọi điều tuyệt vời về Việt Nam, được xuất bản tại riêng thị trường Hàn Quốc. Tác giả là một kiều bào đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong suốt 7 năm qua. Tác phẩm với những câu chuyện sinh động, kể về “quê hương thứ 2" của tác giả với góc nhìn vừa thực tế  với lối kể chuyện chân thật và lôi cuốn đã được đông đảo đọc giả tại Hàn Quốc đón nhận và lọt vào Top sách bán chạy nhất   “Best Seller” dù chưa được chính thức xuất bản. Với những ai muốn tìm hiểu, khám phá về một “Việt Nam đích thực”, đây sẽ là một cuốn sách thú vị cung cấp nhiều điều thú vị và thiết thực.

“Có đáng sống ở Việt Nam không?' trở thành cuốn sách best - seller tại Hàn Quốc - ảnh 1

Nói về sự ra đời của tác phẩm, tác giả cho biết tất cả bắt nguồn từ “mối nhân duyên bắt đầu từ công việc”. “Trong một lần sang Việt Nam công tác, tôi đã “phải lòng" mảnh đất này. Sau đó, tôi quyết định thay đổi , từ vị trí cấp quản lý một công ty có trụ sở chính tại Hàn Quốc trong suốt 07 năm, để  trở thành người đứng đầu chi nhánh của tập đoàn tại Việt Nam. Sự thay đổi trong công việc và môi trường làm việc mới đã khiến cho cuộc sống của tôi thêm phần màu sắc. Và dù gặp không ít những khó khăn, tôi luôn chấp nhận điều đó và xem nó như một lẽ thường tình và dần thấm nhuần vào lối sống Việt. Quá trình 7 năm từ một người xa lạ này đều được tôi truyền tải vào trong cuốn sách “Có đáng sống ở Việt Nam không?".

Việt Nam hiện lên qua góc nhìn của một người Hàn Quốc

Cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện, chia sẻ về sự đặc biệt , thú vị của tiếng Việt, của ẩm thực và của cuộc sống nơi những địa phương tại Việt Nam mà tác giả đã đi qua. Mọi câu chuyện trong “Có đáng sống ở Việt Nam không?” độc đáo ở chỗ có sự đan xen giữa óc quan sát tinh tế của một người ngoại quốc và góc nhìn sâu sắc của một doanh nhân về những trải nghiệm thú vị trong đời sống văn hoá.

“Có đáng sống ở Việt Nam không?' trở thành cuốn sách best - seller tại Hàn Quốc - ảnh 2

Đối với tác giả, những ngày đầu khi sinh sống và làm việc ở Việt Nam, ông thấy vô cùng lạc lối giữa môi trường vừa bộn bề vừa năng động này. Cũng có khi, tác giả muốn quay lại Hàn Quốc, nhưng 7 năm trôi qua, ông đã tìm thấy chính mình và dần cởi mở, hoà nhập cuộc sống của mình với cộng đồng người Việt. Khi được nghe những câu chuyện về cuộc sống của họ, ông tìm được chính mình trong đó và quyết định chắp bút cuốn sách này để mọi người biết rằng, bất kể hai quốc tịch Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau, song họ vẫn sống cùng nhau và chấp nhận sự khác biệt của nhau.

“Tôi muốn chia sẻ câu chuyện cuộc sống mà tôi đã trải qua và cảm nhận. Tôi hy vọng rằng thông qua cuốn sách này, bạn sẽ có thời gian để hiểu và chấp nhận cuộc sống ở Việt Nam từng chút một” - Lim Min Soo bày tỏ.

Tác phẩm đầu tay lọt top Best- Seller tại Hàn Quốc

Không dùng ngôn từ hoa mỹ mà vô cùng chân thực, tác phẩm vẫn đưa người đọc khám phá nhiều khía cạnh mới. Tác giả cũng không dừng lại ở việc giải thích đơn giản về mảnh đất chữ S, mà còn truyền đạt cho đọc giả về cuộc sống bình dị thông qua các trải nghiệm quý báu của bản thân. Nhờ vào việc khai thác góc nhìn độc đáo, không khám phá Việt Nam qua những điều mà ai cũng dễ dàng nhìn thấy, “Có đáng sống ở Việt Nam không?” ngay khi trình làng đã được đông đảo người Hàn Quốc đón nhận và trở thành best - seller tại đây.

“Có đáng sống ở Việt Nam không?' trở thành cuốn sách best - seller tại Hàn Quốc - ảnh 3

“Có đáng sống ở Việt Nam không?” là tác phẩm dành cho chính người yêu Việt Nam, và cả những người ngoại quốc muốn sinh sống và gắn bó dài lâu với mảnh đất này.

Về tác giả:

Tác giả Lim Min Soo , Ông sinh năm 1977, tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Ông theo học chuyên ngành Kế Toán và Quản trị Kinh Doanh lần lượt tại trường Đại học và Cao học. Hiện tại, ông Lim Min Soo là Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Woosung Việt Nam - một doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi có nhà máy tại Trảng Bom - Đồng Nai. Đây là công ty đầu tiên đáp ứng được các tiêu chuẩn gắt gao của thị trường thức ăn thú cưng tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, chỉ trong chưa đầy 4 tháng, Công ty TNHH Woosung Việt Nam đã xuất khẩu các sản phẩm thức ăn dành cho thú cưng cán mốc 1.000 tấn sang nước này

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục