24h
Yeah1 News

Chủ tịch HĐQT Dgroup Holdings Hồ Huỳnh Duy chia sẻ tầm quan trọng của lãnh đạo trong thời đại mới

Thứ tư, 24/01/2024 | 14:20 (GMT+7)

Vai trò của lãnh đạo không chỉ là người đứng đầu một tổ chức mà còn là người định hình tầm nhìn và xây dựng nền tảng cho sự thành công toàn diện.

Khởi nghiệp thành công nhờ kinh nghiệm thực tiễn phong phú

Khi nhắc tới những doanh nhân có vai trò đóng góp lớn cho môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam, không thể thiếu cái tên Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch HĐQT Dgroup Holdings. Ngoài vai trò lãnh đạo hệ thống kinh doanh đa ngành nghề, doanh nhân Hồ Huỳnh Duy còn được biết đến như một diễn giả nổi bật. Đồng thời, ông Duy hiện đang giữ chức vụ Viện Phó đối ngoại Viện Khởi Nghiệp Thực Tế (RSI) trực thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, nơi đào tạo và ươm mầm các tài năng kinh doanh trẻ.

Chủ tịch HĐQT Dgroup Holdings Hồ Huỳnh Duy chia sẻ tầm quan trọng của lãnh đạo trong thời đại mới - ảnh 1

Doanh nhân Hồ Huỳnh Duy

Trong hơn 20 năm chinh chiến trên thương trường, ông Hồ Huỳnh Duy đã tích lũy được một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm phong phú nhờ những trải nghiệm thực tế khi hoạt động qua nhiều lĩnh vực khác nhau. Những ngày đầu khởi nghiệp, vị doanh nhân này đã từng lặn lội sang hàng chục quốc gia trên thế giới để học hỏi về mô hình kinh doanh, tiếp cận các thành tựu khoa học công nghệ của nước bạn.

Đến năm 2012, ông Hồ Huỳnh Duy thành lập Công ty CP Dgroup Holdings. Dưới sự dẫn dắt của của ông, các công ty con trực thuộc Dgroup Holdings lần lượt ra đời, hoạt động và phát triển trên nhiều lĩnh vực như sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, thời trang, công nghệ, giáo dục, truyền thông,…

Hiện nay, các doanh nghiệp trực thuộc Dgroup Holdings này đang ngày một phát triển và kết nối sâu rộng với các đối tác từ Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,... Trong năm 2023, hệ sinh thái Dgroup Holdings tiếp tục ghi nhận tình hình kinh doanh khả quan, bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế.

Từ những kinh nghiệm thực tiễn phong phú của mình, ông Hồ Huỳnh Duy đã thành công đào tạo nhiều hế hệ doanh nhân trẻ thành đạt đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.

Tầm nhìn của người lãnh đạo tới thành công của doanh nghiệp

Mới đây, doanh nhân Hồ Huỳnh Duy đã chia sẻ những quan điểm cá nhân về bản chất của lãnh đạo và những yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Theo ông, có 7 nguyên tắc mà ông luôn tuân theo để có thể quản trị hiệu quả một tổ chức lớn qua các thời kỳ biến động:

Thứ 1. Tầm Nhìn và Sự Tin Cậy: Ngọn cờ dẫn dắt tổ chức.

Sự nhất quán từ lãnh đạo cấp cao trong việc thực hiện tầm nhìn sẽ tạo ra một không khí tin cậy tuyệt đối từ phía nhân sự. biến nhân sự thành những người hiểu và đồng hành chặt chẽ với tinh thần chủ trương của tổ chức. Điều này không chỉ xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ mà còn làm nên bí quyết thành công cho một tổ chức vững mạnh.

Thứ 2. Hành Động và Đồng Hành: Lãnh đạo như một nhân vật đầu tàu.

Lãnh đạo thực thụ không chỉ đứng đầu mà còn là nguồn động viên, tấm gương cho đội ngũ nhân sự. Hành động và đồng hành không chỉ là lời nói, mà còn là sự tận tụy và sẵn lòng đối mặt với mọi thách thức.

Thứ 3. Kiên Định và Nhất Quán: Quy trình vận hành hiệu quả.

Luôn kiên định theo một mục tiêu, quy định nhất quán sẽ tạo nên luật lệ mà cả hệ thống sẽ tuân theo. Điều này giảm bớt những rắc rối trong việc vận hành tổ chức.

Thứ 4. Đơn Giản và Nhân Bản Được: Dìu dắt thế hệ kế thừa.

Lãnh đạo thực thụ không chỉ đơn giản hóa quy trình mà còn giúp thế hệ kế thừa hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Việc đơn giản hóa quy trình và nhân bản những người giỏi hơn là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chủ tịch HĐQT Dgroup Holdings Hồ Huỳnh Duy chia sẻ tầm quan trọng của lãnh đạo trong thời đại mới - ảnh 2

Hồ Huỳnh Duy - “Lãnh đạo thực thụ không chỉ đơn giản hóa quy trình mà còn giúp thế hệ kế thừa hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.”

Thứ 5.Tĩnh Tâm, Thấu Hiểu: Giải quyết vấn đề bằng kiến thức.

Sự tĩnh tâm và thấu hiểu là những phẩm chất quan trọng giúp lãnh đạo sử dụng kiến thức và hiểu biết của mình một cách hiệu quả để giải quyết các vấn đề trong và ngoài tổ chức.

Thứ 6. Rõ Ràng và Minh Bạch: Nền tảng của tổ chức thành công.

Minh bạch làm tăng sự hiểu biết và giúp nhân sự thấu hiểu vấn đề. Rõ ràng và minh bạch trong hành động và xử lý công việc giúp cung cấp giải pháp đúng lúc, đúng thời điểm, hỗ trợ nhân sự thấu hiểu vấn đề và phản ứng nhanh với thời cuộc.

Thứ 7. Tập Trung Mục Tiêu, Kết Quả: Chìa khóa của lãnh đạo thực thụ.

Tập trung vào mục tiêu và kết quả là yếu tố cốt lõi của một lãnh đạo thực thụ. Sẵn sàng đối mặt với thách thức, luôn hướng mục tiêu và có nhiều giải pháp thay thế là chìa khóa để thành công và không bao giờ nản chí khi thất bại.

7 yếu tố trên là kim chỉ nam để doanh nhân Hồ Huỳnh Duy lãnh đạo hệ sinh thái doanh nghiệp đồ sộ đa ngành nghề của mình. Dgroup Holdings là doanh nghiệp luôn đề cao tinh thần gắn kết giữa lãnh đạo và đội ngũ nhân viên, công khai minh bạch trong hoạt động kinh doanh lẫn chế độ khen thưởng đãi ngộ. Đặc biệt, doanh nghiệp này cũng được đánh giá là môi trường khởi nghiệp hàng đầu với hệ thống đào tạo kiến thức chuyên nghiệp và bài bản.

Có thể nói, một người lãnh đạo tốt chính là người dẫn đường biết cách đưa cả doanh nghiệp tiến tới mục tiêu chung. Và doanh nhân Hồ Huỳnh Duy chính là một người như vậy.

 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục