24h
Yeah1 News

Galaxy Z Flip5 đã cùng tôi chinh phục hội bạn mê “Táo” như thế nào?

Thứ ba, 19/09/2023 | 10:44 (GMT+7)

Không còn chịu đựng sự trêu chọc từ bạn bè vì nhận ảnh qua Zalo, cả hội bạn đã chuyển qua dùng Galaxy Z Flip5 và cùng tôi “Quick Share”

Tôi có nhóm bạn thân đã chơi với nhau đến gần 10 năm, lúc trước vào mỗi cuối tuần, nhóm bạn thân của tôi luôn tụ tập ăn uống. Thời gian đó, cả nhóm tôi hầu hết đều chuộng “Táo”, trừ tôi vì bản thân cảm thấy các sản phẩm của nhà Táo đang “đóng khung” người dùng vào những khuôn khổ, không có sự sáng tạo và thú vị.

Cũng chính vì sự khác biệt đó, sự đối lập giữa hai dòng sản phẩm xuất hiện điển hình khi chúng tôi chụp ảnh nhóm, thay vì tụi bạn chỉ cần AirDrop để chia sẻ những bức ảnh thì tôi phải ngồi mở Zalo HD hoặc Google Drive và trở thành người cuối cùng được nhận ảnh, thậm chí đôi lúc đám bạn quên cả tôi.

Những lúc đó, tôi thường cảm thấy tủi thân và lẻ loi nhất. Tôi tự hỏi liệu mình có đang quyết định đúng hay không, hay chỉ là một cá thể “khác người” ở đây.

Galaxy Z Flip5 đã cùng tôi chinh phục hội bạn mê “Táo” như thế nào? - ảnh 1

Không có AirDrop, tôi phải nhận các hình ảnh và video từ bạn bè thông qua phần mềm thứ ba. Ảnh: Samsung.

Tuy nhiên, khi bắt đầu chuyển sang sử dụng Samsung Galaxy Z Flip5, tôi đã không còn phải suy nghĩ về vấn đề đó nữa. Chiếc smartphone này đã giúp cuộc sống của tôi trở nên tự tin với chính sự khác biệt của mình. Khi cùng Galaxy Z Flip5 xuất hiện tại các cuộc gặp mặt, tôi như trở thành tâm điểm của sự chú ý. Bởi thiết kế nhỏ gọn và tính năng gập độc đáo của Galaxy Z Flip 5 thực sự nổi bật so với sản phẩm nhà “Táo Dở” kia.

Flex Camera: Máy ảnh nghệ thuật trong lòng bàn tay

Tôi nảy ra ý định cho bạn bè thử biến hóa các góc độ chụp ảnh. Tự tin thể hiện sự sáng tạo qua màn hình trước của chiếc điện thoại, họ chỉ biết “tròn xoe” mắt ngạc nhiên với chiếc smartphone ấn tượng này. Trước đây, khi nhóm bạn của tôi muốn chụp ảnh chung, chúng tôi thường phải chuẩn bị tripod cồng kềnh hoặc nhờ người lạ chụp hình. Thậm chí, ngay cả khi đã có góc đặt máy hợp lý thì tôi cũng sẽ phải chạy đi chạy lại để kiểm tra và hẹn giờ rất mất thời gian.

Nhưng với Galaxy Z Flip5, tôi có thể gập máy và đặt nó ở trên mặt phẳng phù hợp, thực hiện thao tác chụp Hands free không chạm và thỏa sức tạo dáng là đã có được bộ hình ưng ý. Nhóm bạn của tôi cũng tỏ ra rất thích tính năng thú vị trên mẫu smartphone này. Đây là khả năng mà các sản phẩm nhà Táo của nhà Táo còn lâu mới làm được.

Galaxy Z Flip5 đã cùng tôi chinh phục hội bạn mê “Táo” như thế nào? - ảnh 2

Chúng tôi có thể “flexing” dễ dàng với tính năng Flex Cam trên Galaxy Z Flip5.

Ngoài ra, tính năng Flex Cam trên Galaxy Z Flip5 còn làm cho sở thích chụp ảnh của tôi trở nên hay ho hơn rất nhiều. Tôi có thể tự do sáng tạo đa góc chụp, từ đó biến trải nghiệm chụp hình hay selfie đều trở nên đa dạng và thú vị.

Chất lượng ảnh cho ra cũng rất ấn tượng, đặc biệt là chế độ xoá phông cho ra những tấm hình có chi tiết rõ ràng và màu sắc cân bằng. Màu da qua ống kính Galaxy Z Flip5 được xử lý mịn màng, sáng và đẹp ngay cả khi chưa qua chỉnh sửa. Tôi hoàn toàn có thể tự tin sử dụng và đăng mạng xã hội ngay mà không cần qua hậu kỳ chỉnh sửa.

Flex Window: Màn hình lớn hơn với đa tiện ích linh hoạt

Flex Window cũng làm trải nghiệm hàng ngày của tôi trở nên thoải mái và tiện lợi. Samsung còn trang bị thêm tính năng nghe gọi hoặc nhắn tin trực tiếp trên chiếc màn hình Flex Windows với bàn phím qwerty. Vậy là, mỗi khi tôi trả lời tin nhắn bằng màn hình ngoài, đám bạn tôi lại được phen bất ngờ.

Galaxy Z Flip5 đã cùng tôi chinh phục hội bạn mê “Táo” như thế nào? - ảnh 3

Không chỉ vậy, tôi còn có thể thêm vào loạt tính năng giải trí như Spotify, YouTube hay thậm chí là cả Netflix. Với Galaxy Z Flip5, tôi cảm giác như ngược dòng thời gian với chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên vậy, hoài niệm vô cùng. Tính năng này cũng làm cho những người bạn của tôi phải giật mình vì chẳng có sản phẩm nào của nhà “Táo” sở hữu tính năng trên.

Chia sẻ với cả thế giới nhờ Quick Share

Điều đặc biệt nhất trên Galaxy Z Flip 5 là tính năng chia sẻ dữ liệu, hình ảnh hay video nhanh Quick Share. Tính năng này tương tự AirDrop trên điện thoại nhà Táo. Hơn nữa, Quick Share có thể tạo ra mã QR để các mẫu điện thoại khác nhau đều có thể quét và lưu về.

Galaxy Z Flip5 đã cùng tôi chinh phục hội bạn mê “Táo” như thế nào? - ảnh 4

Quick Share giúp tôi chuyển và nhận hình ảnh, video và tệp dữ liệu nhanh và dễ dàng. Ảnh: Samsung.

Nói cách khác, tôi có thể chia sẻ hình ảnh, video và dữ liệu cho bạn bè và tạm lưu trữ nó trên Samsung Cloud. Đồng thời, các mẫu smartphone không thuộc Samsung vẫn có thể nhận file thông qua mã QR - đây là điều mà những chiếc “Táo ” của hội bạn tôi phải chịu thua. Galaxy Z Flip5 giờ đã trở thành “bé cưng” của cả nhóm mỗi khi thực hiện các tác vụ chụp ảnh.

Thể hiện chất riêng với bộ phụ kiện màu sắc

Galaxy Z Flip5 chẳng khác gì món phụ kiện thông minh, đa dụng và sành điệu. Thiết bị này nhỏ gọn, tiện lợi và có độ gập hoàn hảo. Bộ phụ kiện thông minh và thú vị như ốp lưng Flip Suit tích hợp thẻ NFC, giúp đồng bộ hình nền với thiết bị để tôi thể hiện được phong cách của mình, thỏa sức “tự tin khoe cá tính”.

Galaxy Z Flip5 đã cùng tôi chinh phục hội bạn mê “Táo” như thế nào? - ảnh 5

Galaxy Z Flip5 nhỏ gọn, linh hoạt và dễ dàng bỏ túi khi ra ngoài. Ảnh: Samsung.

Riêng khoản này, tôi cảm thấy Galaxy Z Flip5 có phần nào vượt trội hơn so với các mẫu điện thoại truyền thống khác. Mấy người bạn trong nhóm tôi lần nào cũng phải ngạc nhiên và cảm thán vì chi tiết đặc biệt này.

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội trên, một số thành viên trong nhóm tôi đã quyết định bỏ “Táo” lên lịch hẹn cùng tôi đi sắm ngay, số khác thì đang tiếc hùi hụi vì không biết đến Galaxy Z Flip5 sớm hơn. Cùng nhau trải nghiệm một thời gian, chúng tôi đưa ra kết luận rằng: “Đáng ra nên gia nhập hệ sinh thái Galaxy và cùng nhau Quick Share từ lâu rồi!”

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục