24h
Yeah1 News

Apple chấm dứt tranh cãi về màu sắc tin nhắn giữa người dùng iPhone và Android

Thứ năm, 30/11/2023 | 13:31 (GMT+7)

Apple thông báo sẽ cải tiến công nghệ gửi tin nhắn giữa người dùng iPhone và Android, giải quyết tranh cãi về màu sắc tin nhắn trong hơn một thập kỷ.

Trong hơn một thập kỷ, người dùng điện thoại thông minh trên khắp thế giới đã phải đối mặt với một vấn đề lớn trong giao tiếp: chênh lệch giữa tin nhắn có màu "xanh lá cây" và "xanh lam". Vấn đề này đã tạo ra sự chia rẽ sâu sắc giữa người dùng iPhone và Android, tạo ra những phân biệt và gây khó chịu trong quan hệ trực tuyến.

Cụ thể, khi người dùng iPhone gửi tin nhắn đến iPhone khác, tin nhắn sẽ được hiển thị trong một bong bóng màu xanh lam, đi kèm với nhiều biểu tượng cảm xúc và hoạt ảnh vui nhộn. Tuy nhiên, khi người dùng iPhone gửi tin nhắn đến thiết bị Android, bong bóng sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, và nhiều tính năng cũng không hoạt động tốt, hình ảnh và video bị giảm chất lượng.

Apple chấm dứt tranh cãi về màu sắc tin nhắn giữa người dùng iPhone và Android - ảnh 1

Sự khác biệt này đã tạo ra một mối quan hệ chia rẽ sâu sắc giữa người dùng, và màu sắc tin nhắn được cho là phản ánh địa vị và sự giàu có. Tuy nhiên, rất may, Apple đã thông báo rằng họ sẽ cải tiến công nghệ gửi tin nhắn giữa người dùng iPhone và Android bắt đầu từ năm sau.

Theo thông báo của Apple, họ sẽ áp dụng tiêu chuẩn gửi tin nhắn đã tích hợp bởi Google và các hãng khác. Điều này có nghĩa là văn bản giữa iPhone và Android vẫn sẽ có màu xanh lá cây, nhưng hình ảnh và video sẽ mang chất lượng cao hơn. Ngoài ra, các tính năng bảo mật như mã hóa đầu cuối cũng có thể được tích hợp.

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến giao tiếp cá nhân mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ trong các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Người dùng iPhone đã cảm thấy không thoải mái khi bị "kỳ thị" chỉ vì sử dụng màu xanh lá cây trong tin nhắn. Theo Common Sense Media, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu tác động của công nghệ, sự chênh lệch này đã trở thành một hình thức bắt nạt trực tuyến.

Tuy nhiên, việc chênh lệch màu sắc tin nhắn không phản ánh thu nhập hay địa vị xã hội của bất kỳ ai. Người mua điện thoại có nhiều lý do để lựa chọn, bao gồm tính năng, kích thước màn hình, chất lượng camera và thời lượng pin. Apple duy trì vị trí thống trị trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ từ nhiều năm qua nhờ sự phổ biến của iPhone trong giới trẻ.

Đối với thông báo mới này, Apple hy vọng sẽ giải quyết vấn đề chênh lệch màu sắc tin nhắn và tạo ra một môi trường giao tiếp trực tuyến công bằng hơn giữa người dùng iPhone và Android. Điều này có thể giúp xóa bỏ một phần giới hạn và chia rẽ trong giao tiếp trực tuyến và làm dịu đi sự căng thẳng giữa các người dùng điện thoại thông minh.

Apple chấm dứt tranh cãi về màu sắc tin nhắn giữa người dùng iPhone và Android - ảnh 2

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cách Apple sẽ cải tiến giao tiếp giữa người dùng iPhone và Android chưa được tiết lộ. Chúng ta cần chờ đợi thông tin thêm từ Apple để biết rõ hơn về các tính năng và quyền lợi cụ thể mà cải tiến này sẽ mang lại.

Trên thực tế, việc Apple và Google cùng làm việc để cải thiện giao tiếp giữa các nền tảng điện thoại thông minh là một bước tiến tích cực. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng một môi trường giao tiếp mở và không phân biệt đối với người dùng. Hy vọng rằng các nỗ lực này sẽ tiếp tục được mở rộng và mang lại sự tiện ích và công bằng cho tất cả người dùng điện thoại thông minh.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: android   iphone  

Cùng chuyên mục