24h
Yeah1 News

Trào lưu ăn tăm xỉa răng trên tiktok đáng lo ngại

Thứ tư, 15/05/2024 | 09:40 (GMT+7)

Cơ quan an toàn thực phẩm Hàn Quốc khuyến cáo mọi người không ăn loại tăm xỉa răng làm từ tinh bột và chiên giòn

Theo hãng tin Reuters, ngày 25.1, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã đưa ra một lời kêu gọi, nhằm cảnh báo mọi người về việc không nên tiêu dùng tăm xỉa răng làm từ tinh bột và chiên giòn, sau khi xu hướng này đang gây sốt trên mạng xã hội.

Trào lưu ăn tăm xỉa răng trên tiktok đáng lo ngại - ảnh 1

Trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok và Instagram, nhiều đoạn video ngắn đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và lượt thích, quay lại cảnh mọi người ăn tăm xỉa răng bột chiên giòn, được kết hợp với gia vị như phô mai bột.

Theo MFDS, việc sử dụng tăm xỉa răng làm từ tinh bột và chiên giòn này chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn. Do đó, họ mạnh mẽ khuyến cáo mọi người không nên tiêu dùng loại sản phẩm này.

Bên cạnh đó, MFDS cũng cho biết rằng các đoạn video về việc chiên tăm xỉa răng trong dầu để ăn đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Trào lưu ăn tăm xỉa răng trên tiktok đáng lo ngại - ảnh 2

Các tăm xỉa răng được làm từ tinh bột khoai lang hoặc ngô, và được sử dụng màu thực phẩm để tạo màu xanh cho chúng. Chất liệu này được coi là thân thiện với môi trường và có khả năng phân hủy sinh học.

Thường xuyên được sử dụng trong các nhà hàng tại Hàn Quốc, những cây tăm xỉa răng này còn được sử dụng để ghim thức ăn khi ăn bằng tay.

"Mukbang", một dạng chương trình ăn uống trực tuyến, đã trở nên rất phổ biến tại Hàn Quốc. Chương trình này thường phát sóng các cảnh mọi người ăn quá nhiều hoặc thực đơn không thông thường. Một người chia sẻ trên TikTok rằng những cây tăm xỉa răng chiên là "ăn rất giòn".

Tuy nhiên, MFDS nhấn mạnh rằng việc tiêu dùng tăm xỉa răng làm từ tinh bột và chiên giòn vẫn còn có nhiều lo ngại về an toàn và chưa được xác nhận bởi các nghiên cứu và kiểm chứng chính thức. Do đó, mọi người nên tuân thủ khuyến cáo và tránh tiếp tục sử dụng loại sản phẩm này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: tăm xỉa  

Cùng chuyên mục