Tân Binh trình diễn Y Concert: Đẳng cấp của boyband quốc tế! 

Hơn nửa năm trước, họ là những “con số 0” gần như tròn trĩnh về kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu âm nhạc dù là nhỏ. Hôm nay, tại “đại concert” của Việt Nam - Y Concert, khán giả đã chứng kiến một “cú sốc” về năng lực phát triển của 11 tài năng trẻ đang trên “đường băng” tiến ra quốc tế.  

Liên tục lột xác và 'biến số', dàn Tân Binh bứt phá thần tốc trên nấc thang trở thành những idol đẳng cấp quốc tế. Sự thích ứng kinh ngạc với môi trường giải trí khắt khe đã hóa thân 11 gương mặt từng vô danh thành một boyband trẻ, thực lực, chất và quốc tế hóa.

Bản lĩnh quốc tế hiện rõ trong “We lit the show”. Tại tiết mục này, hàng chục nghìn khán giả đi từ tò mò đến ngạc nhiên. Âm nhạc, vũ đạo, “aura” và khả năng chiếm lĩnh sân khấu tỏa ra từ những người mà chỉ 6 tháng trước còn bỡ ngỡ với ánh đèn sân khấu âm nhạc, thể hiện rõ hình hài của một boyband có tầm vóc quốc tế hơn, có tính đoàn kết, sức mạnh đồng nhất hơn trong đội hình nhưng vẫn có cá tính và năng lực riêng biệt.

Tân Binh trình diễn Y Concert: Đẳng cấp của boyband quốc tế!  - ảnh 1

Tỏa sáng trên màn hình LED khổng lồ và tuyến hình dài cả trăm mét của Y Concert, dàn Tân Binh xử lý những tổ hợp vũ đạo đồng bộ, uy lực với nhạc, và qua ánh mắt giao tiếp với khán giả, ngôn ngữ cơ thể trên sân khấu. Khả năng trình diễn này của các Tân Binh như xóa sạch dấu vết của một "người mới", để biểu diễn chuyên nghiệp, và cho thấy khả năng đào tạo, khả năng tự học hỏi cực tốt của các nghệ sĩ trẻ này. 

Tân Binh trình diễn Y Concert: Đẳng cấp của boyband quốc tế!  - ảnh 2
Tân Binh trình diễn Y Concert: Đẳng cấp của boyband quốc tế!  - ảnh 3

Sức nóng tiếp tục được bồi đắp qua các tiết mục Gương vỡ làm lành, Beautiful girl, Úm ba la, Chuyện đôi ta, Khóc cùng em, Exposure,... và các tiết mục kết hợp đặc biệt với các anh tài, chị đẹp. Mỗi màn trình diễn là một lần các Tân Binh tỏa sáng, làm chủ đám đông và điều khiển cảm xúc sân khấu có nhiều bản lĩnh hơn.

Trình diễn ở Y Concert như khai phá thực lực các Tân Binh bằng "bài kiểm tra quá khổ” và… tất cả gần như đạt điểm tối đa. Trước giờ G, ngay cả đội ngũ đào tạo và “fan ruột” của Tân Binh Toàn Năng cũng nín thở chờ đợi. Trước một sân khấu khổng lồ, một quy mô quá tầm, khó mà che giấu được câu hỏi lớn rằng, liệu những Tân Binh này có đủ vững tâm lý, năng lực để trình diễn? Và thực tế diễn ra ngược lại.

Càng diễn, các Tân Binh càng lột xác. Năng lượng từ “fan ruột” bên dưới khán đài trở thành nguồn điện "bơm" trực tiếp, kết hợp cùng sự ủng hộ từ những non-fan xa lạ sau đó khiến sự tự tin tăng dần theo từng nhịp nhạc. Thông thường, một nghệ sĩ lần đầu trình diễn dễ bị "ngợp" và có thể không bộc lộ được 100% khả năng, thì tại Y Concert, dàn Tân Binh đã bùng nổ hơn thế.

Tân Binh trình diễn Y Concert: Đẳng cấp của boyband quốc tế!  - ảnh 4

Tân Binh Lâm Anh chia sẻ: “Lần đầu đứng trên sân khấu lớn, mọi lo lắng chỉ tồn tại trong 2 giây đầu. Chính sự cổ vũ của khán giả đã tiếp thêm cho chúng em ‘1 tỷ phần trăm’ năng lượng. Biết ơn các anh chị đi trước đã dẫn dắt để Tân Binh Toàn Năng có được khoảnh khắc bùng nổ ngày hôm nay.”

Tân Binh trình diễn Y Concert: Đẳng cấp của boyband quốc tế!  - ảnh 5

Sự thay da đổi thịt của các Tân Binh đều có lý do. Khác với mô hình đào tạo quốc tế, sự trưởng thành của idol trẻ Việt Nam như Tân Binh Toàn Năng nằm ở môi trường nuôi dưỡng tốt, khoa học. Họ “lớn lên” trong sự khắt khe của tính nguyên tắc, định hướng chuyên nghiệp từ quốc tế, đồng thời được bao trùm bởi sự cởi mở của khán giả, đặc biệt là sự giúp đỡ, chuyển giao từ thế hệ đi trước - nét văn hóa làm nghề của nghệ sĩ Việt Nam đáng tự hào ta. 

Tiết mục "Đã đến lúc - Người Việt" cùng SOOBIN chính là biểu tượng cho sự giúp đỡ, chuyển giao kiêu hãnh đó. Đứng cạnh một người thầy, dàn Tân Binh không hề lép vế. Ngược lại, họ cộng hưởng để tạo nên hành động đẹp thường thấy trong văn hóa nghệ thuật Việt Nam: là sự tiếp nối. Trên sân khấu Y Concert, SOOBIN cũng khẳng định: “Các em chính là tương lai rực rỡ của nhạc Việt. Được cùng thế hệ kế cận cất cao lời ca ‘Người Việt’ là niềm tự hào không gì sánh bằng”. “Thế hệ trẻ đang làm rạng danh đất nước và đưa tên tuổi Việt Nam vươn xa thế giới.”, MC Anh Tuấn chia sẻ.

Sự đồng lòng của khán giả kết hợp cùng sự dẫn dắt từ tiền bối chính là động lực, bệ phóng cho dàn Tân Binh Toàn Năng tiến xa ở trong nước và khi ra quốc tế trong tương lai. 

Tin tức mới nhất

FBBOIZ  “đánh úp” album mới sau nhiều năm hoạt động riêng lẻ
Việt Nam

FBBOIZ “đánh úp” album mới sau nhiều năm hoạt động riêng lẻ

FBBOIZ không trở lại để tìm kiếm hào quang cũ, mà nhằm tiếp tục một hành trình mới mẻ, với sức sáng tạo chín muồi.

12 giờ trước
Tham vọng của Ngô Lan Hương khi phát hành MV mới, liệu có thành trend nhạc Tết 2026?
Việt Nam

Tham vọng của Ngô Lan Hương khi phát hành MV mới, liệu có thành trend nhạc Tết 2026?

19 giờ trước
Anh Quân Idol và sự trở lại sau bản hit 100 triệu view: 'Tôi từng buồn vì khán giả chỉ biết nhạc, không biết mặt'
Việt Nam

Anh Quân Idol và sự trở lại sau bản hit 100 triệu view: "Tôi từng buồn vì khán giả chỉ biết nhạc, không biết mặt"

4 ngày trước
YeaH1 bắt tay Sony Music ra mắt SYE, debut nhóm nhạc UPRIZE đưa VPop ra thị trường quốc tế
Việt Nam

YeaH1 bắt tay Sony Music ra mắt SYE, debut nhóm nhạc UPRIZE đưa VPop ra thị trường quốc tế

4 ngày trước
Phan Đinh Tùng ra mắt MV “Bao tiền một mớ bình yên”
Việt Nam

Phan Đinh Tùng ra mắt MV “Bao tiền một mớ bình yên”

5 ngày trước
Hà Anh Tuấn đưa “THE ROSE” trở thành sự kiện âm nhạc cá nhân lớn nhất đầu năm 2026 của Vpop
Việt Nam

Hà Anh Tuấn đưa “THE ROSE” trở thành sự kiện âm nhạc cá nhân lớn nhất đầu năm 2026 của Vpop

5 ngày trước
Đông Nhi- Phùng Khánh Linh lần đầu kết hợp, đem không khí Tết cổ truyền đến sân khấu GENfest Presents MBILLION
Việt Nam

Đông Nhi- Phùng Khánh Linh lần đầu kết hợp, đem không khí Tết cổ truyền đến sân khấu GENfest Presents MBILLION

5 ngày trước
Showbiz Việt có 1 chân dài 1m82 debut làm ca sĩ
Việt Nam

Showbiz Việt có 1 chân dài 1m82 debut làm ca sĩ

6 ngày trước
Dàn sao 'đổ bộ' tổng duyệt GENfest MBillion Hà Nội: HIEUTHUHAI bùng nổ visual, JSOL 'chiều fan' hết nấc
Việt Nam

Dàn sao "đổ bộ" tổng duyệt GENfest MBillion Hà Nội: HIEUTHUHAI bùng nổ visual, JSOL "chiều fan" hết nấc

7 ngày trước
Đinh Tiến Đạt ra mắt “Tự hào được làm con” - ca khúc khép lại EP “Tôi 30”
Việt Nam

Đinh Tiến Đạt ra mắt “Tự hào được làm con” - ca khúc khép lại EP “Tôi 30”

2 tuần trước
Nhóm MTV kết hợp ca sĩ ảo Ann, liệu ca sĩ ảo có thể hát live trên sân khấu?
Việt Nam

Nhóm MTV kết hợp ca sĩ ảo Ann, liệu ca sĩ ảo có thể hát live trên sân khấu?

2 tuần trước
Juky San: 'Tôi ngại khi người yêu cũ nghe album của mình'
Việt Nam

Juky San: 'Tôi ngại khi người yêu cũ nghe album của mình'

2 tuần trước
Phương Mỹ Chi cùng Khả Lâu tái hiện Túy Âm tại  fan meeting
Việt Nam

Phương Mỹ Chi cùng Khả Lâu tái hiện Túy Âm tại fan meeting

2 tuần trước
LEXXY: Muốn khán giả nhìn nhận bản thân qua âm nhạc hơn là danh xưng 'con gái nhạc sĩ'
Việt Nam

LEXXY: Muốn khán giả nhìn nhận bản thân qua âm nhạc hơn là danh xưng "con gái nhạc sĩ"

2 tuần trước
Thị trường nhạc Tết đầy cạnh tranh: Cuộc đua thầm lặng trong những giai điệu tươi vui
Việt Nam

Thị trường nhạc Tết đầy cạnh tranh: Cuộc đua thầm lặng trong những giai điệu tươi vui

3 tuần trước