24h
Yeah1 News

Sau 2 năm, Hoàng Dũng mới tung MV "Nửa thập kỷ" và tiết lộ bất ngờ về ý nghĩa đằng sau

Thứ năm, 25/05/2023 | 17:10 (GMT+7)

Hoàng Dũng đã chính thức phát hành fullshow Yên Concert trên kênh YouTube. Đồng thời, anh cũng ra mắt riêng phiên bản live cho ca khúc "Nửa thập kỷ" trên sân khấu Yên Concert.

Mới đây, nam ca sĩ Hoàng Dũng đã phát hành fullshow chính thức của Yên Concert, đồng thời ra mắt MV "Nửa thập kỷ" sau 2 năm tung bản audio bài hát. Nhân dịp này, nam ca sĩ bất ngờ tiết lộ, "Nửa thập kỷ" không phải là một bài hát về tình yêu mà nói về những xúc cảm và trăn trở của chính Hoàng Dũng trong quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình. 

“5 năm đi hát với nhiều khó khăn và vô số lần thất bại, có vô số những câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu của Dũng về lựa chọn của bản thân. Liệu có phải mình yêu con đường này chưa đủ nhiều? Liệu có phải yêu thôi là chưa đủ? Mình có nên tiếp tục hay nên dừng lại để lựa chọn một điều gì khác? Tất cả những trăn trở theo đuổi dai dẳng bên trong tâm trí được Dũng đưa vào bài hát Nửa thập kỷ” - Hoàng Dũng chia sẻ về sáng tác đặc biệt này. 

Hoàng Dũng trong Yên Concert tổ chức năm 2022
Hoàng Dũng trong Yên Concert tổ chức năm 2022

Trong "Nửa thập kỷ", Hoàng Dũng ví việc mình theo đuổi con đường nghệ thuật giống như việc mình yêu một người mà không nhận được hồi âm. Dù trải qua nhiều đau buồn, sự đánh đổi, nhưng bản thân không thể từ bỏ một cách dễ dàng.

Nam ca sĩ giải thích ý nghĩa thật sự đằng sau ca khúc 'Nửa thập kỷ'
Nam ca sĩ giải thích ý nghĩa thật sự đằng sau ca khúc "Nửa thập kỷ"

Theo nam ca sĩ, đây là một góc nhìn rất thú vị và lãng mạn, gợi lên nhiều sự liên hệ với khán giả hơn là một ca khúc viết về công việc, con đường sự nghiệp đơn thuần: “Nhiều khi tôi muốn trách móc cuộc sống, nhưng tôi nghĩ khán giả không nên là nơi để mình trút giận hờn vào. Chỉ cần khán giả lắng nghe và cảm nhận tâm tư của mình bằng âm nhạc là đủ”.

Song song với việc phát hành fullshow Yên Concert, Hoàng Dũng cũng restock những sản phẩm merchandise của Yên Concert như Khăn “Yên Ấm Mát”, Túi “Tò Te”, Dây đeo “Yên Tâm”, Giấy thủ công “Không Gấp Gáp”. Nam ca sĩ sẽ góp 30% lợi nhuận trong 3 tháng đầu của đợt restock này để gửi đến quỹ Sài Gòn Time - Nhóm cứu hộ chó mèo bị bỏ rơi.

Sau 2 năm, Hoàng Dũng mới tung MV 'Nửa thập kỷ' và tiết lộ bất ngờ về ý nghĩa đằng sau - ảnh 3
Sau 2 năm, Hoàng Dũng mới tung MV 'Nửa thập kỷ' và tiết lộ bất ngờ về ý nghĩa đằng sau - ảnh 4
Ưng Đại Vệ, Thu Phương, Orange, G-Ducky là những khách mời trong show diễn này
Ưng Đại Vệ, Thu Phương, Orange, G-Ducky là những khách mời trong show diễn này

Yên Concert được Hoàng Dũng tổ chức trong năm 2022, nhằm quảng bá cho EP Yên bao gồm 4 sáng tác mới của nam ca sĩ, lần lượt diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội. Hoàng Dũng đã trình diễn gần 30 ca khúc trong Yên Concert, với sự xuất hiện của những nghệ sĩ khách mời: Thu Phương (show Hà Nội), Ưng Đại Vệ (show TP.HCM), GDucky, Orange.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục