Yeah1 News

Noo Phước Thịnh nêu lý do ít hát lại nhạc người khác: "Sợ phá tan cảm xúc"

Thứ hai, 24/07/2023 | 15:27 (GMT+7)

Noo Phước Thịnh đã đăng tải lên trang cá nhân về quan điểm riêng trong chuyện cover lại nhạc của người khác, nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Mới đây, trên trang cá nhân, Noo Phước Thịnh đã đăng tải một bài viết khá dài chia sẻ quan điểm của mình về việc các bài hát của anh thường xuyên được các ca sĩ khác cover lại trên nhiều sân khấu.

Noo Phước Thịnh là một trong những ca sĩ hàng đầu Việt Nam
Noo Phước Thịnh là một trong những ca sĩ hàng đầu Việt Nam

Theo đó, Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Tui thân thiện, vui vẻ hoà đồng để mọi người hát - cover nhạc của tui thoải mái…. Hát xong cái người ta bị mang tiếng "cướp" mà cũng tuỳ, có người thì tui công nhận cướp được, còn có người thì… không bé ơi. Nhưng mà ủa vậy là tui đang làm đúng hay sai, tại nhiều người mà hát bài của tui hay… tui vui lắm.

Vì thật ra chẳng phải bài hát hay và sống lâu trong lòng khán giả mới là đích đến cuối cùng sao…

Mỗi người Nghệ Sĩ sẽ có một cách truyền đạt riêng và cảm thụ khác nhau, tui chỉ là người đầu tiên đưa bài hát đó đến với khán giả thôi, và nếu bài hát đó hay được yêu mến thì càng nhiều người hát sẽ càng có nhiều màu sắc phong phú hơn".

Trong bài viết, Noo Phước Thịnh cũng khẳng định bản thân rất hiếm thể hiện lại các ca khúc của đồng nghiệp và cho biết lí do: "Riêng tui ít khi hát bài của người khác, phần là vì quan điểm của tui, là bài nào quá hay thì tui thích nghe hơn là cố hát, tại tui sợ mình phá tan cái cảm xúc lần đầu khi nghe được bài hát đó. Với phần nữa cũng vì bài của riêng tui Khán Giả yêu thích đề nghị hát còn không hết thì sao hát thêm bài của Nghệ Sĩ khác được, tui thấy vậy á mấy bác có nghĩ giống tui không?"

Bài viết được nam ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân
Bài viết được nam ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân

Bên dưới bài đăng bày tỏ quan điểm cá nhân của nam ca sĩ, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ về ý kiến này. Trong đó, một bình luận đã nhận xét như sau: "Chưa ai cover bài của anh mà vượt qua được anh nhé! Cái này phải công nhận". Ngay lập tức, nam ca sĩ đã nhanh chóng để lại phản hồi bên dưới lời khen của bạn khán giả: "Mỗi Nghệ Sĩ có mỗi cách cảm nhận và truyền đạt khác nhau. Nhưng nhiều người hát bài của anh thì chứng tỏ anh và bài hát được mọi người thương yêu mà phải không?". 

Bài viết của Noo Phước Thịnh nhận được nhiều sự quan tâm
Bài viết của Noo Phước Thịnh nhận được nhiều sự quan tâm

Qua chủ đề bàn luận trên, có thể thấy, dù rất nhiều nghệ sĩ đã hát lại bài hát của nam ca sĩ, nhưng khán giả và fan hâm mộ đều cho rằng cái chất cà cảm xúc sẽ là điều mà không bản cover nào có thể vượt qua được "chính chủ" Noo Phước Thịnh. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục