24h
Yeah1 News

Nghệ sĩ Kiều Oanh gây xúc động với món quà tặng người mẹ quá cố "Tìm lại mẹ quê" mùa Vu Lan

Chủ nhật, 10/09/2023 | 07:37 (GMT+7)

Nhân dịp Vu Lan, nghệ sĩ Kiều Oanh quay lại sân khấu bằng một sản phẩm nhạc dân ca. Tìm lại mẹ quê mở đầu cho loạt ca khúc Kiều Oanh sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Sau nhiều lần “hứa hẹn” với khán giả trên trang cá nhân, đầu tháng 9, nghệ sĩ Kiều Oanh đã chính thức cho ra mắt sản phẩm mới. Khác với hình ảnh khán giả từng quen thuộc trên sân khấu hài kịch, lần trở lại này Kiều Oanh mang đến một ca khúc dân ca chủ đề về mẹ.

Nghệ sĩ Kiều Oanh gây xúc động với món quà tặng người mẹ quá cố 'Tìm lại mẹ quê' mùa Vu Lan - ảnh 1

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Nếu theo dõi Kiều Oanh ở các vở kịch, mình thường xuyên chèn thêm các làn điệu cải lương và âm nhạc. Lần này mình chọn dân ca để thể hiện, vì nó cũng khá gần gũi với cải lương. Để tưởng nhớ đến cha mẹ quá cố nhân mùa Vu Lan, Kiều Oanh muốn tặng ca khúc này đến khán giả của mình. Đây cũng là thông điệp Kiều Oanh dành cho những ai đang hạnh phúc khi còn cha mẹ bên cạnh”.

Nghệ sĩ Kiều Oanh gây xúc động với món quà tặng người mẹ quá cố 'Tìm lại mẹ quê' mùa Vu Lan - ảnh 2

Tìm Lại Mẹ Quê là món quà NSƯT Hoàng Nhất sáng tác, nội dung kể về câu chuyện đứa con lâu ngày trở về thăm quê. Thời gian trôi đi làm mọi thứ đổi thay ít nhiều, người mẹ hiền cũng không còn.

Nghệ sĩ Kiều Oanh gây xúc động với món quà tặng người mẹ quá cố 'Tìm lại mẹ quê' mùa Vu Lan - ảnh 3

Bao nhiêu kỷ niệm tuổi ấu thơ quay về khiến người con bùi ngùi xúc động. Tận dụng thế mạnh diễn xuất, Kiều Oanh đã khéo léo tạo ra hình ảnh người con bất lực trước nấm mồ của mẹ. Sự hòa quyện giữa âm nhạc và diễn xuất là điểm nhấn thú vị trong Tìm Lại Mẹ Quê.

Nghệ sĩ Kiều Oanh gây xúc động với món quà tặng người mẹ quá cố 'Tìm lại mẹ quê' mùa Vu Lan - ảnh 4

Bài hát được viết theo thể điệu dân ca, được chính Kiều Oanh và NSƯT Hoàng Nhất trình bày. Trước đó trong một chương trình truyền hình, Kiều Oanh từng chia sẻ từng trải qua nỗi đau mất mẹ trong những ngày đầu sự nghiệp. Cảm hứng từ cảm xúc bản thân từng từng được nữ nghệ sĩ gửi gắm vào vở bi hài kịch Mẹ Ơi Mai Con Về, phát hành đầu năm 2023. 

Nói về lần trở lại này, Kiều Oanh cho biết bản thân nhận được rất nhiều lời đề nghị, hối thúc từ người hâm mộ. Mỗi ngày trên các trang cá nhân đều có một lượng lớn tin nhắn động viên Kiều Oanh ra sản phẩm mới. Tìm Lại Mẹ Quê là ca khúc mở đầu cho loạt sáng tác dân ca mà cặp đôi Hoàng Nhất- Kiều Oanh sẽ trình làng trong thời gian tới như một lời tri ân khán giả đã ủng hộ nữ danh hài suốt nhiều năm qua.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Kiều Oanh   tìm lại mẹ quê  

Cùng chuyên mục