24h
Yeah1 News

MV one-shot của Juky San chỉ 3 phút nhưng quay suốt 8 tiếng xuyên đêm

Thứ năm, 29/02/2024 | 12:55 (GMT+7)

Juky San góp mặt vào đường đua âm nhạc Vbiz đầu năm 2024 với MV “Nghĩ đến anh” được quay theo hình thức one-shot.

Sau hơn một năm kể từ MV “Em là coffee”, nữ ca sĩ Juky San chính thức giới thiệu MV mới - “Nghĩ đến anh” - vào sáng ngày 29/02, góp mặt vào đường đua âm nhạc Vbiz đầu năm 2024. Chọn thời điểm “4 năm mới có 1 lần”, Juky San mong muốn làm một điều đặc biệt đối với sự nghiệp ca hát của mình. 

MV one-shot của Juky San chỉ 3 phút nhưng quay suốt 8 tiếng xuyên đêm - ảnh 1

Trong lần trở lại này, giọng hát gốc Thái Bình vẫn trung thành với màu sắc âm nhạc “cộp mác ” Juky San: tươi vui, trẻ trung, tích cực và bắt tai. Đặc biệt, MV “Nghĩ đến anh” được ra mắt vào 10h sáng. Một quyết định khá liều lĩnh bởi đi ngược với thời điểm quen thuộc của những nghệ sĩ khác, tuy nhiên Juky San chia sẻ cô muốn gửi tặng khán giả của mình một món quà âm nhạc vào đầu ngày để mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho cả khoảng thời gian dài sau đó.

MV one-shot của Juky San chỉ 3 phút nhưng quay suốt 8 tiếng xuyên đêm - ảnh 2

“Nghĩ đến anh” tiếp tục là một MV được sản xuất dưới hình thức one-shot, ghi hình toàn bộ bằng một cú máy duy nhất, không có sự cắt ghép hay chuyển cảnh. Juky San từng khẳng định “one-shot là đam mê và là chấp niệm trong nghệ thuật của tôi”, chính vì vậy, cô mong muốn sản xuất tất cả MV của mình theo hình thức này, đồng thời cũng ấp ủ “tham vọng” sẽ là nghệ sĩ Việt Nam sở hữu nhiều MV được quay dưới dạng one-shot nhất. Hiện tại, cô đang có 4 MV được thực hiện theo cách này, gồm “Em là coffee” bản gốc, “Em là coffee” bản hướng nội, “Có một người ở đâu đó trong thành phố” và “Nghĩ đến anh” vừa ra mắt. 

Kịch bản của MV “Nghĩ đến anh” là hành trình của cô gái từ lúc phải lòng người con trai nhưng lại bị anh ta ngó lơ. Với sự khao khát có được tình yêu ấy, cô đã nhờ đến thần Cupid ra tay “bắn mũi tên ái tình” khiến anh chàng “đổ đứ đừ”. Từ đó mở ra một câu chuyện tình ngọt ngào, nhưng cũng không kém phần sóng gió để đến với đoạn kết có hậu. 

MV one-shot của Juky San chỉ 3 phút nhưng quay suốt 8 tiếng xuyên đêm - ảnh 3

Bằng việc ghi hình theo dạng one-shot, Juky San cùng đạo diễn và ekip sản xuất đã khắc họa rõ nét dòng thời gian xuyên suốt mà người con gái trong câu chuyện đi qua. Bên cạnh đó, bối cảnh MV là khu vui chơi về đêm với những ánh đèn neon rực rỡ lấp lánh, kết hợp với trang phục nhiều màu sắc của các nhân vật đã tạo nên những thước phim đẹp mắt, đậm chất điện ảnh. 

Để hoàn thành một video ca nhạc hơn 3 phút dưới dạng one-shot, Juky San và ekip đã mất 8 tiếng ghi hình liên tục từ 18h đến 2h sáng ngày hôm sau. Mỗi khi có bất kỳ sai sót nhỏ nào trong quá trình quay, ekip đều phải tiến hành quay hình lại từ đầu, tạo nên nhiều áp lực đối với ca sĩ, diễn viên cùng tổ quay. 

Không dừng lại ở đó, để có thể tạo nên đường dây câu chuyện xuyên suốt với hơn 20 diễn viên phụ trong một MV one-shot, kết hợp giữa diễn xuất, ca hát và vũ đạo, Juky San đã cùng với nhóm diễn viên, dancer luyện tập suốt 14 giờ đồng hồ trong 2 ngày ngay tại bối cảnh quay giữa thời tiết nắng nóng 40 độ của vùng biển Phan Thiết. 

MV one-shot của Juky San chỉ 3 phút nhưng quay suốt 8 tiếng xuyên đêm - ảnh 4

Theo chia sẻ từ phía nữ ca sĩ sinh năm 1997, kế hoạch bối cảnh cũng bị thay đổi phút chót. “Ban đầu, chúng tôi định tập luyện vào buổi trưa đến tối ngày đầu tiên, sau đó nghỉ ngơi và sáng hôm sau sẽ quay hình chính thức. Tuy nhiên, đến buổi tối sau khi chạy đường dây, đạo diễn nhận thấy những ánh đèn neon của khu vui chơi rất đẹp nên có bàn với tôi, dời lại lịch quay sang buổi tối. Thế là sáng hôm sau, chúng tôi tiếp tục tổng duyệt từ 10h sáng đến 15h, sau đó mọi người trang điểm, thay trang phục và bắt đầu ghi hình lúc 18h đến tận 2h sáng hôm sau”. 

Dù phải tập luyện tổng duyệt liên tục giữa trời nắng gắt và quay hình suốt đêm nhưng Juky San cảm thấy hài lòng trước thành quả của tập thể. Cô cho biết:

“Thực sự mọi người đều mệt rã rời vì hoạt động cả ngày dài. Tuy nhiên, khi đạo diễn hô “3-2-1 Action” thì tất cả đều tràn đầy năng lượng để hoàn thành phần việc của mình. Khi xem lại thành quả, tôi cảm thấy tự hào vì mình đã có những người cộng sự tuyệt vời, từ anh đạo diễn, ekip quay cho đến các bạn diễn viên, đã hết mình cho MV “Nghĩ đến anh” này. Tôi biết ơn họ”. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Juky San   quay one-shot   MV mới  

Cùng chuyên mục