24h
Yeah1 News

Thấy gì từ thành tích trụ vững Top 1 Trending YouTube suốt 7 ngày của LUNAS?

Thứ ba, 28/05/2024 | 14:52 (GMT+7)

Không chỉ leo lên Top 1 Trending YouTube chỉ sau 17 giờ ra mắt mà MV MOONLIGHT của LUNAS cũng đã giữ vững vị trí này suốt 7 ngày.

"Tân binh khủng long" và những con số triệu view

LUNAS được xem là "tân binh khủng long" khi debut với thành tích khủng mà bất kỳ tân binh nào cũng ao ước. MOONLIGHT - sản phẩm debut của nhóm vừa ra mắt đã nhanh chóng gặt hái nhiều thành tích trên các BXH âm nhạc, đứng #1 trên iTunes Việt Nam và leo hạng vùn vụt trên Top Trending YouTube.

MV của nhóm nhận cơn mưa lời khen vì sự chỉn chu, hoành tráng
MV của nhóm nhận cơn mưa lời khen vì sự chỉn chu, hoành tráng

Ngày 21/5, chỉ sau 17 giờ ra mắt, MOONLIGHT đã chính thức nằm chễm chệ trên Top 1 Trending YouTube Việt Nam. Xuất sắc hơn nữa là MV này của LUNAS cũng đã trụ vững ở vị trí này tính đến thời điểm hiện tại là được 7 ngày. MOONLIGHT được nhận xét là có giai điệu bắt tai, vũ đạo cuốn hút đã lập tức trở thành cơn sốt trên mạng xã hội.

Thấy gì từ thành tích trụ vững Top 1 Trending YouTube suốt 7 ngày của LUNAS? - ảnh 2

Đông đảo những streamer, YouTuber và những hot TikToker trên mạng xã hội đã làm clip reaction và bày tỏ sự phấn khích khi xem MV. Đa phần MV MOONLIGHT được khán giả đánh giá cao về mặt hình ảnh khi đầu tư chỉn chu, hoành tráng đến từng khung hình. 5 thành viên của LUNAS cũng gây sốt không kém khi ai cũng khoe trọn thế mạnh, trình diễn cuốn hút không kém nhóm nhạc chuyên nghiệp.

Phần trình diễn của nhóm trong showcase cũng gây sốt không kém
Phần trình diễn của nhóm trong showcase cũng gây sốt không kém

Khi những con số biết nói

#1 nhiều BXH âm nhạc, 17 giờ để leo lên Top 1 Trending, 7 ngày ở vị trí này và hơn 2 triệu view - đây được xem là những con số biết nói. Bởi Trang Pháp từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng LUNAS tập hợp 5 thành viên là 5 nữ nghệ sĩ đã có thành công trong những lĩnh vực riêng, bận rộn với lịch trình không giống nhau nên sẽ không có nhiều thời gian tập luyện. Dù tập hát hay tập nhảy thì cũng chỉ có thể tính bằng ngày, sau đó thời gian để hoàn thành mọi thứ, bao gồm cả ghi hình MV đều khá gấp rút.

"LUNAS cũng không có thời gian 4-5 năm đồng hành, chỉ tập trung 100% cho âm nhạc nên việc có thể dành thời gian tập luyện tốt nhất có thể cùng nhau như các bạn trainee (thực tập sinh) trong mô hình nhóm nhạc thường thấy là điều không thể" - Trang Pháp cho hay.

Trang Pháp chia sẻ LUNAS tập hợp 5 thành viên đã có sự nghiệp riêng nên khó có thể so sánh với những nhóm nhạc được training từ nhiều năm
Trang Pháp chia sẻ LUNAS tập hợp 5 thành viên đã có sự nghiệp riêng nên khó có thể so sánh với những nhóm nhạc được training từ nhiều năm

Chính điều này khiến nhiều người khó tránh khỏi ngờ vực về tương lai xa cũng như việc đi đường dài của LUNAS. Thậm chí, một số netizen đặt câu hỏi MV gặt hái triệu view và Top Trending có phải chỉ là "ăn may" nhất thời và từ sức hút của 5 cái tên nữ nghệ sĩ vốn đã thành công ở 5 lĩnh vực riêng.

Tuy nhiên, việc MV MOONLIGHT trụ vững suốt 7 ngày trên Top 1 Trending YouTube đã chứng minh, MOONLIGHT vẫn đảm bảo tất cả yếu tố cần và đủ của một sản phẩm âm nhạc đúng nghĩa. Ca khúc ban đầu nhận về nhiều ý kiến đa dạng xung quanh giai điệu, tuy nhiên, việc giữ ngôi vương và tăng view đều đặn đã chứng tỏ bài hát của LUNAS vẫn có tính "nghe lại" - một trong những yếu tố quyết định thành công của một sản phẩm âm nhạc.

Thấy gì từ thành tích trụ vững Top 1 Trending YouTube suốt 7 ngày của LUNAS? - ảnh 5

Mặt khác, thành tích này của LUNAS còn là minh chứng cho thành công ngoạn mục của nhóm khi mô hình nhóm nhạc vốn thường gặp nhiều hạn chế trong hoạt động và hiếm khi thành công tại thị trường V-Pop - ít nhất là trong những năm gần đây. LUNAS ra đời là nhóm nhạc ngôi sao hiếm hoi tại thị trường này, dù nhiều khó khăn và thách thức nhưng đã chứng minh sức hút qua loạt thành tích đáng ngưỡng mộ.

Thành công này của LUNAS còn cho thấy sự đoàn kết giữa 5 Chị Đẹp cũng như cộng đồng người hâm mộ của cả 5 người bởi những con số triệu view sẽ không thể đạt được nếu không có sự ủng hộ của khán giả. Đồng thời, những video reaction không chỉ của YouTuber trong nước mà còn của cả những YouTuber nổi tiếng nước ngoài đã phần nào là một tín hiệu tích cực thể hiện cái tên LUNAS đã tạo được hiệu ứng tích cực trên thị trường quốc tế.

Những con số đã chứng minh sự đoàn kết của LUNAS và cộng đồng người hâm mộ.
Những con số đã chứng minh sự đoàn kết của LUNAS và cộng đồng người hâm mộ.

Vì vậy, thành công của LUNAS hiện tại được xem là đã vượt ngoài mong đợi. Showcase debut của nhóm cũng diễn ra vô cùng thành công với sự tham dự của hơn 1000 người hâm mộ. Những sản phẩm âm nhạc và hoạt động nhóm trong tương lai của LUNAS vì thế càng được mong chờ hơn.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: lunas   Top trending   moonlight  

Cùng chuyên mục