24h
Yeah1 News

MONO “nối sóng” viral với sản phẩm mới: Hit lớn cho mùa xuân năm nay?

Thứ tư, 31/01/2024 | 15:36 (GMT+7)

Tối 30/1, MONO chính thức phát hành MV "Young" - music video thứ 3 trong chuỗi MV thuộc EP Đẹp. Khẳng định sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của nam ca sĩ và ekip trong cách sản xuất các dự án âm nhạc.

Young là đại diện của sự trẻ trung. “Sự trẻ trung” được MONO nhắc đến không đơn thuần là tuổi trẻ, mà là tinh thần tích cực, vui vẻ, nhiều năng lượng. Đó là thứ tất cả mọi người đều đã, đang và sẽ có trong hành trình của mình. Không quan trọng độ tuổi, giới tính hay tính cách, sự tươi trẻ là điểm tương đồng của tất cả, vốn luôn tồn tại và đồng hành cùng mọi người trong suốt hành trình đã, đang và sẽ tiếp diễn. 

MONO “nối sóng” viral với sản phẩm mới: Hit lớn cho mùa xuân năm nay? - ảnh 1

Bài hát Young của MONO là những lời tự sự, mô tả về sự tuyệt vời của tuổi trẻ và khám phá cuộc sống mà không cần tìm kiếm ở xa, với thông điệp về trân trọng thời gian và yêu thương. Đó là câu chuyện của việc “Ngồi xuống đây ta tâm tình hòa mình vào thiên nhiên/ Và chúng ta nên sống chậm lại để nhìn thật rõ mọi chuyện” hay Hạnh phúc gần ngay ở đây mà/ Cần gì phải kiếm tìm ở đâu xa”.

MONO “nối sóng” viral với sản phẩm mới: Hit lớn cho mùa xuân năm nay? - ảnh 2

Những vế trong bài hát vừa thể hiện sự đối lập, vừa bổ khuyết cho nhau để tạo nên một bức chân dung đầy năng lượng của MONO trong âm nhạc. Khởi đầu mọi việc có thể sẽ không thể hoàn hảo ngay lập tức. Nhưng nếu không bắt đầu ngay khi tuổi trẻ, mọi thứ sẽ mãi mãi là con số không. Cuộc sống không chờ đợi ta chững lại, suy nghĩ, đắn đo với những khả năng may mắn trong khi bao người khác đang nhiệt huyết, lan tỏa đam mê không ngừng nghỉ.

MONO “nối sóng” viral với sản phẩm mới: Hit lớn cho mùa xuân năm nay? - ảnh 3

Đó cũng là thông điệp của tuổi trẻ, khi những khó khăn, trở ngại vốn đơn thuần chỉ là một hòn đá chắn đường trên chặng hành trình. Dù có thất bại, “đằng sau vẫn luôn có gia đình, bạn bè sánh vai kề vai”. Những thông điệp nhẹ nhàng nhưng đậm sự khích lệ giúp MONO tô lên được một bức tranh ấn tượng cho chính bản thân.

MONO “nối sóng” viral với sản phẩm mới: Hit lớn cho mùa xuân năm nay? - ảnh 4

MV Young mang đến concept Pop Art với nguồn cảm hứng từ những ấn phẩm vốn đã rất quen với khán giả đại chúng, thậm chí còn gợi nhiều đến những bức báo tường vốn đã quen thuộc với mọi người ngay từ cấp 1. Dù không cầu kỳ, MV Young chính xác là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt được đạo diễn Tony cùng ekip sáng tạo với một trăm phần trăm sự-trẻ-trung và tinh thần tích cực.

MONO “nối sóng” viral với sản phẩm mới: Hit lớn cho mùa xuân năm nay? - ảnh 5

MV Young mang đến câu chuyện phiêu lưu, khám phá khi một nhóm bạn cùng “lên xe ta phóng tầm mắt để thấy ánh nắng ở cuối chân trời”. Lựa chọn quay trong studio, không khí của MV vẫn tạo ra sự bùng nổ về mặt thị giác với sự thay đổi liên tục trong các góc máy, thậm chí là những góc máy từ trên cao xuống hay những hiệu ứng hoạt hình bắt mắt để giúp khung cảnh trở nên sinh động hơn.

Việc sử dụng nhiều loại camera khác nhau như handycam, điện thoại đến cả camera 360 độ giúp tạo ra nhiều khung cảnh ấn tượng, hiếm thấy ở các MV tại Việt Nam. Lý do cho việc có nhiều thiết bị như vậy nằm ở câu chuyện về cảm giác. MONO và ekip sáng tạo mong muốn mang đến những thứ thật nhất trong từng khung ảnh xuất hiện. Chính vì vậy, thay vì sử dụng những thiết bị chuyên nghiệp, sau đó thêm hiệu ứng vào, tổ quay phim của MV Young đã đưa ra nhiều phương án thiết bị khác nhau cho từng khung cảnh. 

MONO cùng nhóm bạn như đang tham gia một vở kịch, trải qua nhiều khung cảnh khác nhau với những góc quay, cách sử dụng đèn đặc biệt để tạo ra hiệu ứng như mong muốn. Đặc biệt hơn, phần lời bài hát có nhắc đến những người đã đồng hành cùng MONO trong suốt quãng thanh xuân. Vì vậy, ở cuối MV, những thành viên trong ekip thân thuộc cũng xuất hiện. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục