24h
Yeah1 News

LUNAS chính thức công bố tên fandom, ý nghĩa đằng sau khiến ai cũng trầm trồ

Thứ sáu, 03/05/2024 | 10:14 (GMT+7)

LUNAS mới đây đã công bố tên fandom chính thức trước thềm debut và tiết lộ ý nghĩa cũng như người đứng sau chọn ra cái tên này.

LUNAS - nhóm nhạc bước ra từ chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng ngay từ khi vừa công bố đã "gây sốt" mạng xã hội và nhận được chú ý của đông đảo khán giả khi quy tụ những Chị Đẹp nhan sắc đỉnh cao, tài năng và quyền lực của Vbiz. Hiện tại, nhóm đang tất bật chuẩn bị cho màn debut sắp tới và tên fandom của LUNAS mới đây cũng đã chính thức được công bố.

LUNAS chính thức công bố tên fandom, ý nghĩa đằng sau khiến ai cũng trầm trồ - ảnh 1

Theo đó, fandom của LUNAS sẽ có tên là Sol. Được biết đây là tên của một bạn fan đã nghĩ ra và mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

“The sun, often representing life and warmth, is commonly associated with energy and power. The moon, on the other hand, often symbolizes femininity and is associated with intuition and emotional depth - Mặt trời, được dùng để biểu thị sự sống và sự ấm áp, thường được dùng để cho chỉ năng lượng và sức mạnh. Mặt trăng, mặt khác thường là biểu tượng cho sự nữ tính được gắn liền với trực giác và sự sâu lắng.“

LUNAS chính thức công bố tên fandom, ý nghĩa đằng sau khiến ai cũng trầm trồ - ảnh 2

Trong thần thoại La Mã, Luna (tức mặt trăng) là chị của Sol (tức mặt trời). Luna thường được miêu tả là nữ đối tác của Sol. Ở cõi thiên giới, Luna và Sol có thể đại diện cho sự cân bằng giữa ngày và đêm. Luna và Sol không thể thiếu nhau. Cũng như ở văn hoá Á Đông mặt trăng và mặt trời là biểu tượng cho sự Âm Dương/ YinYang - có âm bắt buộc phải có dương, và ngược lại.

Tuy nghe hơi trái ngược nhưng lại rất liên quan, mặt trời cung cấp ánh sáng cho mặt trăng, mặt trăng toả sáng trên trời. Ngụ ý cho chúng ta, sẽ ở phía sau các chị tiếp sức cho các chị để các chị toả sáng trên sân khấu. Luna và Sol là quy luật của tự nhiên, sự cân bằng của cuộc sống, không thể tách rời." - ý nghĩa của tên fandom được bạn fan này lý giải. 

LUNAS chính thức công bố tên fandom, ý nghĩa đằng sau khiến ai cũng trầm trồ - ảnh 3

Bản thân tên nhóm LUNAS trước đó cũng ẩn chứa ý nghĩa riêng và tương ứng với từng thành viên. Tên nhóm được cấu thành bởi 5 kí tự, tương ứng với 5 thành viên trong nhóm nhạc. Họ là những cá thể đại diện cho từng hình mẫu phụ nữ khác nhau nhưng mang một vẻ đẹp chung của tinh thần hình ảnh mặt trăng, dẫu cho trăng tròn hay trăng khuyết thì vẫn tỏa sáng theo nhiều cách khác nhau.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: lunas   fandom   ý nghĩa  

Cùng chuyên mục