24h
Yeah1 News

Hamlet Trương rủ rê “tri kỷ âm nhạc” vào album mới, một nhân vật chưa từng thân thiết cũng nhận lời

Thứ năm, 14/03/2024 | 09:25 (GMT+7)

Album phòng thu thứ 4 lần này được Hamlet Trương phát hành 2 hình thức vật lý và online với sự góp mặt của nhiều giọng ca đình đám đánh dấu sự nghiệp 17 năm sáng tác của nam nhạc sĩ.

Đây là album phòng thu thứ 4 (được ra mắt với cả phiên bản vật lý và online), đánh dấu sự nghiệp 17 năm sáng tác của nam ca/nhạc sĩ kể từ 2006. Album gồm 5 bài, là sự kết hợp cùng 5 nghệ sĩ: Bờ Vai Hay Bờ Vực kết hợp cùng Phạm Quỳnh Anh, Nhiều Là Bao Nhiêu cùng Lương Bích Hữu, Nếu Anh Được Yêu Thêm Lần Nữa song ca Ưng Hoàng Phúc, Bờ Vai Anh Là Cõi Yên Lành cùng Hiền Thục, cuối cùng là Tố My với ca khúc Bên Ấy Bên Này. Mỗi ca khúc sẽ có một MV riêng, thực hiện dưới dạng Live Performance, Drama MV mà Hamlet Trương và các vị khách mời gửi tới khán giả như một món quà đặc biệt.

Hamlet Trương rủ rê “tri kỷ âm nhạc” vào album mới, một nhân vật chưa từng thân thiết cũng nhận lời - ảnh 1

Hamlet Trương chia sẻ, dự định ban đầu của anh là làm kỷ niệm 14 năm sáng tác. Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh làm gián đoạn nhiều khâu sản xuất mà album đã kéo dài và trở thành 17 năm. Album tuy chỉ có 5 ca khúc nhưng được Hamlet Trương thực hiện trong ròng rã 5 năm với rất nhiều những bản thu khác nhau.

Hamlet Trương rủ rê “tri kỷ âm nhạc” vào album mới, một nhân vật chưa từng thân thiết cũng nhận lời - ảnh 2

“Một sáng mùa Xuân, Trương hoảng hốt nhận ra mình không thể trượt dài nữa, nên bắt tay vào làm nốt album này. Dĩ nhiên các anh chị đồng nghiệp thương yêu của Trương thì không chỉ dừng lại ở Ưng Hoàng Phúc, Hiền Thục, Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu hay Tố My, nhưng nếu Trương tiếp tục chờ đợi hay bổ sung thì có lẽ sẽ thành album 20 năm mất thôi!

Hamlet Trương rủ rê “tri kỷ âm nhạc” vào album mới, một nhân vật chưa từng thân thiết cũng nhận lời - ảnh 3

Các bài hát trong album được sáng tác riêng để song ca cùng những vị khách quý, tất cả đều là bài hát khớp với giọng hát và hình ảnh của họ nhất đồng thời cũng dung hòa được với tôi, tôi rất kỹ lưỡng trong chọn lựa bài đưa vào CD. Sẽ là một câu hỏi lớn "Bờ vai hay bờ vực?", một cách chơi chữ của nhà văn Anh Khang được chuyển thể thành ca khúc mang tâm tư chơi vơi hát cùng Phạm Quỳnh Anh, một câu hỏi nhỏ "Nhiều là bao nhiêu?" của người yêu hỏi nhau mỗi khi đắn đo về tình cảm đã trao dành để hát cùng Lương Bích Hữu, một niềm ân hận vì đã không làm được những gì đáng làm trong "Nếu anh được em yêu lần nữa" để hát cùng Ưng Hoàng Phúc, một lời hẹn sắt son chung thủy của "Bên ấy bên này" để hát cùng Tố My và cuối cùng là một tan vỡ dịu êm trong "Bờ vai anh là cõi yên lành" để hát cùng Hiền Thục.

Hamlet Trương rủ rê “tri kỷ âm nhạc” vào album mới, một nhân vật chưa từng thân thiết cũng nhận lời - ảnh 4

Và cảm ơn những khán giả yêu quý vì 17 năm nghe nhạc tình Hamlet Trương mà không thấy tiếc nuối gì, hãnh diện vì đã cùng các bạn lớn lên”, anh xúc động chia sẻ.

Hamlet Trương rủ rê “tri kỷ âm nhạc” vào album mới, một nhân vật chưa từng thân thiết cũng nhận lời - ảnh 5

3 Video Live Performance “Bờ Vai Hay Bờ Vực”, “Nhiều Là Bao Nhiêu”, “Nếu Anh Được Em Yêu Lần Nữa” đã được ra mắt trên kênh YouTube chính thức của Hamlet Trương. Riêng MV “Bờ Vai Anh Là Cõi Yên Lành” sẽ được ra mắt vào ngày 28/3 sắp tới dưới dạng MV Drama.

Trong những ngày đầu phát hành, ca khúc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả bởi sự mới mẻ trong cách dùng ngôn từ của Hamlet Trương với dòng nhạc quê hương đương thời.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục