24h
Yeah1 News

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt "thuyết âm mưu" cài cắm xuyên suốt

Thứ ba, 21/05/2024 | 12:23 (GMT+7)

Không chỉ được quay hình mãn nhãn, các thành viên trình diễn xuất sắc và MOONLIGHT của LUNAS còn đang được chú ý bởi nhiều theory mà fan đưa ra.

LUNAS tối ngày 20/5 vừa qua đã chính thức "thả xích" MV debut MOONLIGHT. MV hiện đang giữ vị trí Top 2 Trending YouTube sau hơn 10 tiếng ra mắt. Ngoài bài hát sôi động bắt tai, nhan sắc và vũ đạo đỉnh cao của các thành viên, phần hình ảnh và câu chuyện trong MV cũng là điểm cộng lớn khi MV nhận được cơn mưa lời khen, thậm chí nhiều khán giả còn nhận xét chất lượng hình ảnh của MOONLIGHT không thua kém các MV K-Pop là bao.

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 1

MV xem lần đầu tiên sẽ khiến nhiều khán giả khó hiểu hết nội dung vì những cảnh quay cắt nhanh, mang tính tượng hình, ẩn dụ và đầy "theory". Các fan hiện tại cũng đã đưa ra nhiều "thuyết âm mưu" về cốt truyện thực sự của MV MOONLIGHT. Trong đó, 5 thành viên Ninh Dương Lan Ngọc, Trang Pháp, Huyền Baby, Diệp Lâm Anh và Khổng Tú Quỳnh ban đầu xuất hiện là 5 nhân viên trong một khách sạn bí ẩn. Mỗi thành viên là một vai trò riêng từ lễ tân, người dọn dẹp phòng cho đến người gác cửa.

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 2

Trong lúc tất cả đang bận rộn làm việc thì máy quay chuyển cảnh nhanh sang biểu cảm bất ngờ, hoang mang của 5 thành viên. Ở những cảnh quay sau đó, người xem cũng dễ dàng đoán được phản ứng của cả 5 người như vậy là vì đã chạm mặt với 5 "phiên bản khác" của chính mình. Lúc này, Trang Pháp - người đảm nhận vai trò lễ tân của khách sạn cũng được xem như nút thắt kết nối - giao tiếp với bên ngoài đã được "thế lực" kia trao cho chiếc chìa khóa vàng bí ẩn.

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 3
Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 4
Biểu cảm của các cô gái khi chạm mặt phiên bản khác của chính mình.
Biểu cảm của các cô gái khi chạm mặt phiên bản khác của chính mình.

Sau khi có chiếc chìa khóa, 5 cô gái bắt đầu hành trình tìm kiếm trong khách sạn, đủ mọi ngóc ngách. Ở mặt khác, 5 phiên bản bí ẩn của 5 thành viên cũng hé lộ tạo hình đại diện cho 5 yếu tố trong Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trang Pháp là người đại diện nhận chiếc chìa khóa bí ẩn từ LUNAS
Trang Pháp là người đại diện nhận chiếc chìa khóa bí ẩn từ LUNAS

Trang Pháp đại diện cho nguyên tố KIM, một tình yêu mỹ miều và luôn mong muốn đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối. Tình yêu của nguyên tố THUỶ được truyền tải qua hình ảnh nàng A - Huyền Baby. Cô là người phụ nữ thể hiện tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Ở Ninh Dương Lan Ngọc, câu chuyện về người phụ nữ mang năng lượng tích cực được thể hiện rõ nét thông qua nguyên tố MỘC. Mộc đại diện cho sự sống, vẻ đẹp của sự sinh trưởng và nở rộ.

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 7
Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 8

Mặt khác, Khổng Tú Quỳnh đại diện cho nguyên tố THỔ. Hình ảnh của một người phụ nữ thể hiện tình yêu hiền lành như mặt đất, nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp. Đại diện của nguyên tố HỎA, Diệp Lâm Anh là người phụ nữ thể hiện tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt trong cuộc sống.

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 9

Những phiên bản này nhìn chung chính là phiên bản tự tin, độc lập, xuất hiện nhằm trở thành động lực cho 5 cô gái hiện tại trong khách sạn giải phóng nguồn năng lượng vốn có và tìm thấy phiên bản rực rỡ nhất của chính mình. Vì thế, cuối MV, khi 5 cô gái dùng chiếc chìa khóa tìm được khối đá trái tim bí ẩn, cả nhóm đã đối mặt lần nữa với 5 phiên bản còn lại của mình trước khi biến mất ở khách sạn hiện tại và trở nên vô cùng tự do, hạnh phúc ở không gian khác tựa như mặt trăng.

Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 10
Giải mã MV của LUNAS: 5 thành viên đại diện cho Ngũ hành, loạt 'thuyết âm mưu' cài cắm xuyên suốt - ảnh 11

MV MOONLIGHT vì thế nhìn chung đã mạnh dạn đi ngược lại xu hướng những MV drama, cốt truyện rõ ràng và kịch tính vốn được ưa chuộng tại V-Pop để mang đến một sản phẩm âm nhạc tiệm cận quốc tế hơn với phần hình ảnh tập trung trau chuốt về concept, tạo hình. Câu chuyện của MV thay vì được kể tuyến tính qua từng khung hình thì MOONLIGHT chứa đầy hình ảnh ẩn dụ và theory cài cắm khéo léo, thúc đẩy trí tưởng tượng và suy luận của khán giả. Từ đó, mang đến trải nghiệm thú vị cho người xem khi mỗi người đều có thể lý giải MV theo một hướng khác nhau.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục