24h
Yeah1 News

Bùi Lan Hương hát nhạc Đức Trí, tung MV 'Ngồi Một Mình'

Thứ sáu, 27/10/2023 | 09:26 (GMT+7)

Tối 26/10, Bùi Lan Hương ra mắt MV mới mang tên "Ngồi Một Mình". Bản ballad được viết bởi nhạc sĩ Đức Trí, là món quà đặc biệt mà nhạc sĩ dành tặng cho giọng ca 'Mặt Trăng'.

Bùi Lan Hương hát nhạc Đức Trí, tung MV 'Ngồi Một Mình' - ảnh 1

Ca khúc đóng vai trò 'khép lại một tình yêu' mà Bùi Lan Hương diễn tả xuyên suốt album "MônangeL ". Nữ ca sĩ chia sẻ về nội dung bài hát: "Cô gái đi khắp nơi để suy nghĩ và tìm một nơi an ủi. Và đến một lúc cô biết cô cần anh, mong một lời nói từ phía anh, thế nhưng anh im lặng, như cách cô đã im lặng để đi tìm bình yên. 

Bùi Lan Hương hát nhạc Đức Trí, tung MV 'Ngồi Một Mình' - ảnh 2

“Câu Thật Lòng” là khi người ta mơ tưởng về nhau nhưng không dám ngỏ lời. Còn “Ngồi Một Mình” là khi người ta đã có nhau nhưng không đủ quyết tâm để giữ lấy. Thật tình cờ hai bài hát trở thành mở đầu và kết thúc của album MônangeL. Một cái kết mở ở cuối MV, nhưng Hương mong người ta hãy giữ lấy nhau, sau khi đứng dậy sẽ bước về phía nhau".

Phần hình ảnh trong MV được thực hiện tại 4 thành phố là Hà Nội, Đà Lạt, Phan Thiết và Sài Gòn. Nữ ca sĩ muốn mang những nét đặc trưng của các địa điểm mình đi qua vào trong MV, dù ở một mình nhưng không tiêu cực mà như cách cô khám phá trải nghiệm bản thân. Là Hà Nội với chè xanh, hạt hướng dương, phố cổ; Đà Lạt với con suối, rừng thông, trà atiso; Phan Thiết với sa mạc, bãi biển; cuối cùng là Sài Gòn với xá xị, kem ống, bối cảnh Bưu điện Thành phố, chợ Bến Thành. 

Bùi Lan Hương hát nhạc Đức Trí, tung MV 'Ngồi Một Mình' - ảnh 3

Khi được hỏi cảm xúc khi thể hiện bài hát buồn dù ở ngoài đời Bùi Lan Hương đang có chuyện tình cảm viên mãn, cô nói: "Lúc hát, tôi nghĩ đến việc nếu mình đánh mất tình yêu. Bỗng dưng bản thân thấy rất trống rỗng và cô đơn, bởi vậy đã hát bằng tâm trạng đó". 

"Mỗi bài hát là một quãng thời gian khác nhau trong đời tôi, có những lúc cô đơn, chới với trong cuộc sống, tình yêu. Tôi vẫn ghi nhớ cảm xúc đó trong lòng để thể hiện ra trong từng lời hát. Tất cả trải nghiệm trong cuộc sống đều sẽ được lưu trữ lại và được kể ra trong những ca khúc khác nhau.

Bùi Lan Hương hát nhạc Đức Trí, tung MV 'Ngồi Một Mình' - ảnh 4

Thời điểm này, sau 5 năm đi hát, tôi thấy có nhận xét mình vui vẻ và cởi mở hơn, bớt u ám so với thời gian đầu làm nhạc. Thực sự thì tôi cũng thấy mình trưởng thành hơn, bớt tự do bất chấp và tự tin để thể hiện tình cảm của mình ra ngoài. Tôi cảm thấy được yêu thương và tin tưởng vào mối quan hệ hiện tại. Một người phụ nữ có niềm tin vào mối quan hệ tình cảm, sẽ bình tĩnh và đằm thắm hơn trong cuộc sống", cô chia sẻ thêm.

Về áp lực về lượt xem hay thành tích khi ra mắt sản phẩm âm nhạc, Bùi Lan Hương thẳng thắn: "Tôi nghĩ bản thân cứ làm hết sức có thể là được rồi, vì ngoài người biểu diễn, mình còn là người sáng tạo. Nếu để sự bon chen đi vào tâm thức mình quá nhiều thì không thể sáng tác được nữa. Bởi vậy, tôi luôn nhắc nhở mình phải bình tĩnh và chăm chỉ, còn được tới đâu thì vui tới đó". 

Bùi Lan Hương hát nhạc Đức Trí, tung MV 'Ngồi Một Mình' - ảnh 5

Sau MV "Ngồi Một Mình", vào ngày 29/10 tới đây, Bùi Lan Hương sẽ chính thức giới thiệu album MônangeL như đã hẹn. Album với 7 ca khúc, lần lượt là: Câu thật lòng, Nữ hoàng, Chuyện thần tiên, Mặt trăng, Cõi hoang vu , Linh hồn và Ngồi một mình.

Tâm sự về thông điệp của MV lần này, cô cho biết: "Tôi mong muốn tất cả những người phụ nữ xung quanh đều cảm thấy bản thân đang phát ra một luồng ánh sáng lung linh, mê hoặc như mặt trăng trên cao, dịu dàng mà lộng lẫy. Dù lúc buồn hay vui, thành công hay mất mát, ta vẫn đẹp ngay cả khi nước mắt rơi.

Tôi mong phụ nữ và cả những người mang tâm hồn phụ nữ hãy luôn yêu quý bản thân. Sứ mệnh của chúng ta là mang tới những mầm sống mới và đem tình yêu trao đi muôn nơi".

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bùi lan hương  

Cùng chuyên mục