Yeah1 News

BLACKPINK có động thái ra sao khi chỉ còn 1 ngày trước concert ở Hà Nội nhưng vẫn chưa biết được diễn hay không?

Thứ sáu, 28/07/2023 | 09:50 (GMT+7)

Chỉ còn 1 ngày nữa sẽ đến concert BLACKPINK tại Hà Nội nhưng lùm xùm về bản quyền nhạc vẫn chưa được BTC giải quyết xong, netizen không khỏi tò mò động thái của 4 thành viên hiện tại ra sao?

Chỉ còn đúng 1 ngày, concert "Born Pink" của BLACKPINK sẽ chính thức diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên nhóm nhạc nữ đình đám K-Pop này đến Việt Nam nhưng so với sự háo hức ban đầu, người hâm mộ của BLACKPINK hiện tại lại "đứng ngồi không yên" khi sự kiện vướng lùm xùm BTC chưa giải quyết xong vấn đề bản quyền âm nhạc khiến concert bị yêu cầu thu hồi giấy phép, có nguy cơ bị hủy show ở phút chót.

Concert của BLACKPINK tại Hà Nội đến tận phút chót vẫn có nguy cơ bị hủy.
Concert của BLACKPINK tại Hà Nội đến tận phút chót vẫn có nguy cơ bị hủy.

Giữa thời điểm "dầu sôi lửa bỏng" này, động thái của 4 cô gái BLACKPINK cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên khi soi trang cá nhân của 4 cô nàng thì chỉ có Lisa và Jisoo là có động thái mới. Trong khi Jisoo đăng ảnh bên chiếc cốc hợp tác cùng một thương hiệu cà phê thì Lisa đăng tải loạt ảnh tại Pháp trong chuyến lưu diễn vừa qua thì Ro sé và Jennie gần đây không có bài đăng mới.

Lisa khoe ảnh check-in tại Pháp.
Lisa khoe ảnh check-in tại Pháp.
Jisoo cũng vui vẻ cập nhật ảnh mới.
Jisoo cũng vui vẻ cập nhật ảnh mới.

Vậy nhưng có thể thấy điểm chung là 4 cô gái BLACKPINK dường như đều có vẻ khá bình thản và không có động thái nào liên quan đến ồn ào về concert tại Việt Nam. Trước đó, một số thành viên trong ekip của BLACKPINK như các vũ công, đội makeup... đều đã khoe hình ảnh check-in tại Việt Nam.

Về ồn ào liên quan đến bản quyền âm nhạc, ngày 26/7, xuất hiện thông tin Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (viết tắt là VCPMC) gửi văn bản đến UBND TP. Hà Nội và Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội đề nghị thu hồi giấy phép đêm diễn của BLACKPINK sắp tới.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội bất ngờ vướng ồn ào về bản quyền nhạc.
Concert BLACKPINK tại Hà Nội bất ngờ vướng ồn ào về bản quyền nhạc.

Nguyên nhân VCPMC đưa ra là vì Công ty TNHH Âm nhạc IME (gọi tắt là Công ty IME - đơn vị chính thức tổ chức 2 đêm diễn của BLACKPINK tại Hà Nội) đã vi phạm nghiêm trọng vấn đề bản quyền tác giả, có hành vi đi ngược lại cam kết với VCPMC và những chỉ đạo mà cơ quan chức năng đã đề nghị Công ty IME thực hiện trước khi đêm nhạc diễn ra.

Cụ thể, VCPMC cho biết, ngày 21/7, Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (viết tắt là KOMCA) đã gửi thư đến VCPMC để yêu cầu VCPMC phối hợp chặn đứng hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với những tác phẩm âm nhạc thuộc quản lý của KOMCA trong đêm nhạc biểu diễn của BLACKPINK tại Hà Nội sắp tới.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã họp gấp để cân nhắc về đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã họp gấp để cân nhắc về đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới

Trong cam kết song phương giữa KOMCA và VCPMC được ký kết vào ngày 1/5/2009, KOMCA đã trao cho VCPMC quyền độc quyền cấp phép biểu diễn trước công chúng đối với các tác phẩm âm nhạc nằm trong kho lưu trữ của KOMCA được biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam. Như vậy, VCPMC là đối tượng duy nhất tại Việt Nam được KOMCA trao quyền vào thời điểm này.

Theo Dân Trí, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sau khi nhận được văn bản đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK đã tiến hành họp với một số đơn vị liên quan về vấn đề này. 

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục