24h
Yeah1 News

Album mới của SpaceSpeakers: Làm nhạc giữa núi rừng, hoàn thiện chỉ trong 48 giờ

Chủ nhật, 07/05/2023 | 18:27 (GMT+7)

Với nhiều cá tính âm nhạc hội tụ, album Space Jam Volume 01 hứa hẹn là sản phẩm gây bùng nổ trong giới Rap/Hip hop nói riêng và thị trường nhạc Việt nói chung.

Theo thông báo từ SpaceSpeakers, album Space Jam sẽ ra mắt với 10 ca khúc. Toàn bộ ca khúc được sáng tác mới hoàn toàn trong vòng 48 giờ, khi các nghệ sĩ tham gia “trại sáng tác” ở Space Jam mùa 3 tại Đà Lạt. Khi trở về TP.HCM, SpaceSpeakers Label xúc tiến sản xuất trọn vẹn các ca khúc để tập hợp thành album Space Jam Volume 01.

Để đánh dấu album có quy mô lớn bậc nhất lịch sử Rap/Hip hop Việt, SpaceSpeakers Label tổ chức sự kiện ra mắt album vào ngày 8/5.
Để đánh dấu album có quy mô lớn bậc nhất lịch sử Rap/Hip hop Việt, SpaceSpeakers Label tổ chức sự kiện ra mắt album vào ngày 8/5.

Gần 300 khách mời hiện diện ở sự kiện của SpaceSpeakers, trong đó hơn một nửa là giới nghệ sĩ. Tại đây, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trọn vẹn 10 ca khúc trong album Space Jam Volume 01. 

Trước đó, SpaceSpeakers Label đã tổ chức Space Jam #3 tại Đà Lạt. Sự kiện quy tụ 32 nghệ sĩ đến từ nhà SpaceSpeakers Group, SpaceSpeakers Label và các khách mời trong cộng đồng Rap/Hiphop. So với 2 mùa trước, Space Jam #3 là phiên bản hoàn thiện. Các nghệ sĩ được chia ngẫu nhiên thành 5 trại sáng tác. Riêng Touliver, Binz, violinist Thiện Minh hiện diện trong trại đặc biệt mang tên Dập Dìu để hỗ trợ ý tưởng, nhạc công và thiết bị cho nghệ sĩ. 

Trại Hỏa biểu diễn ở gala
Trại Hỏa biểu diễn ở gala

5 trại sáng tác chia thành concept ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong dàn nghệ sĩ khách mời của Space Jam #3, có nhiều tên tuổi lớn và đang nổi tiếng trong giới như Suboi, Hoàng Tôn, Kay Trần, Rtee, 2pillz, Wokeup, Machiot, CHICHA22. Sự xuất hiện của các “dị nhân” như Thái Sơn beatbox, Trung Bảo beatbox và violinist Thiện Minh giúp trại sáng tác lần này của SpaceSpeakers Label có thêm màu sắc độc lạ.

Tại Space Jam, các đội tiến hành sáng tác và sản xuất ca khúc trong 48 giờ. Mỗi đội đều có ít nhất 2 producer và phần còn lại là nghệ sĩ sáng tác, thể hiện. Nhiều nghệ sĩ không quen biết nhau từ trước, song nhanh chóng hòa nhập để cùng hợp sức sáng tác. Sau cùng, mỗi trại cho ra lò ít nhất 2 sản phẩm. Các nghệ sĩ sản xuất trong thời gian chóng mặt và thậm chí hoàn thiện đến bước mastering.

Trại Kim biểu diễn ở gala
Trại Kim biểu diễn ở gala

Producer Machiot, một trong những khách mời, chia sẻ: “Lần hiếm hoi các anh em có dịp rời studio để làm nhạc ở khung cảnh núi rừng, trước mắt là hồ Tuyền Lâm tuyệt vời như thế. Không khí của Space Jam thôi thúc anh em làm nhạc hăng say. Ngoài ăn, ngủ, chúng tôi chỉ tập trung làm nhạc. Xung quanh tôi có nhiều đồng nghiệp giỏi, nên mọi thứ hoàn thiện rất nhanh”.

Kay Trần hồ hởi chia sẻ: “Space Jam là nơi giúp tôi giải đáp câu hỏi: ‘tại sao các nghệ sĩ giỏi không tập hợp thành một như thế này ’. Đây là trải nghiệm đáng nhớ với Kay Trần, được gặp nhiều anh em nghệ sĩ và làm nhạc trong không khí thế này thật sự tuyệt vời”.

Trại Thủy biểu diễn ở gala
Trại Thủy biểu diễn ở gala

Đến nay, Space Jam vẫn là trại sáng tác hiếm hoi tồn tại và ghi dấu ấn trên thị trường nhạc Việt. Thông qua album Space Jam Vol.1, trại sáng tác của SpaceSpeakers tiến thêm một bước trong việc chuyên nghiệp và đóng góp tích cực cho thị trường âm nhạc. Để rồi mỗi năm, Space Jam sẽ là điểm đến lý tưởng các nghệ sĩ cũng như khán giả với mục đích “đi jam có nhạc mang về”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: spacespeakers  

Cùng chuyên mục