24h
Yeah1 News

Xử phạt hành chính 2,25 triệu đồng và đóng cửa quán có con chuột ngang nhiên ngồi ăn bún

Thứ sáu, 21/07/2023 | 22:06 (GMT+7)

Sau khi xác minh sự việc, lực lương chức năng tiến hành xử phạt hành chính với quán ăn có con chuột bò vào túi bún ở quận Đống Đa (Hà Nội).

Sự việc một quán ăn ở Hà Nội có con chuột ngang nhiên ngồi chễm chệ ăn trên túi bún thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua. Theo đó trong đoạn video được ghi lại tại một quán ăn, một người phụ nữ đang ngồi chuẩn bị các suất ăn, bên cạnh là một túi bún đang mở có con chuột ăn liên tục. Những hình ảnh này khiến nhiều người rùng mình và thắc mắc về độ vệ sinh an toàn thực phẩm của quán.

Video được một shipper nhận giao đồ ăn tại quán bún mộc, chân giò này ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Xử phạt hành chính 2,25 triệu đồng và đóng cửa quán có con chuột ngang nhiên ngồi ăn bún - ảnh 1

Hình ảnh chú chuột ngang nhiên ăn bún tại một quán ăn làm xôn xao dư luận

Lực lượng chức năng sau đó đã nắm vụ việc và tiến hành xác minh. Cụ thể quán ăn này thuộc phường Phương Mai (quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Ngày 20/7, UBND phường Phương Mai đã mời chủ quán đến làm việc, có sự tham gia của lực lượng Công an, Y tế phường. Sau buổi làm việc, UBND phường ra Quyết định xử phạt chủ quán 2.250.000 VNĐ về các hành vi: không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng quy định để bày bán thức ăn; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chính, thức ăn ngay theo điểm a,b,c, khoản 1, Điều 16, Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đồng thời UBND phường cũng yêu cầu chủ quán viết cam kết dừng hoạt động.

Xử phạt hành chính 2,25 triệu đồng và đóng cửa quán có con chuột ngang nhiên ngồi ăn bún - ảnh 2

Chủ quán bún suy sụp tinh thần, đóng cửa quán sau sự việc ồn ào

Trong khi đó phía chủ quán chia sẻ với báo chí rằng sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng bà suy sụp tinh thần, nhiều đêm không ngủ được. Chủ quán cho hay đã mở bán hàng ăn này được 28 năm và đây là lần đầu tiên chứng kiến chuột bò vào túi bún, từ trước đến nay quán rất sạch sẽ.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục