Yeah1 News

Xôn xao hình ảnh cô giáo ở Huế bị khoá tay đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh, lãnh đạo tỉnh lên tiếng

Thứ năm, 27/04/2023 | 20:43 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cô giáo bị khóa tay, 'cưỡng chế' khỏi lớp học khiến dư luận xôn xao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có những chỉ đạo xử lý.

Còn nhớ vào tháng 10/2022, việc nữ giáo viên trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) bị nam đồng nghiệp "khóa tay" đuổi khỏi lớp học đã không ngừng gây xôn xao dư luận. Trong đoạn clip vụ việc, nam giáo viên đã đẩy đồng nghiệp kèm câu nói "Bước ra!" trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh lớp 10. Ngoài ra, trong lớp lúc đó còn có 3 giáo viên là thầy N.Đ.P (người đẩy nữ giáo viên ra ngoài), cô Hồ Thị Tâm (người bị đẩy ra ngoài) và giáo viên chủ nhiệm tên D.

Được biết trước khi xảy ra sự vụ, một số học sinh và phụ huynh lớp này phản ánh xin đổi cô Tâm (giáo viên dạy môn Văn) vì cách giảng bài khiến học sinh không hiểu. Vì bức xúc nên trong tiết sinh hoạt của lớp, cô Tâm đã vào để đòi làm rõ, từ đó dẫn đến xảy ra ồn ào.

Xôn xao hình ảnh cô giáo ở Huế bị khoá tay đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh, lãnh đạo tỉnh lên tiếng - ảnh 1

Sự việc cô giáo bị khóa tay, "cưỡng chế" ra khỏi lớp từng gây xôn xao mạng xã hội

Tại họp báo thường kỳ UBND tỉnh quý I năm 2023 vào sáng 27/4 do ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến clip ghi lại sự việc nữ giáo viên trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) bị đẩy ra khỏi lớp học trước mặt học sinh từng gây xôn xao trên mạng xã hội xảy ra vào tháng 10/2022.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, Sở đang thực hiện thanh tra, kiểm tra toàn diện trường THPT Hai Bà Trưng sau sự việc. Sau đó sẽ xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra toàn diện hoạt động giáo dục của trường. Mục đích nhằm rà soát lại tất cả công tác quản lý của nhà trường, đảm bảo sự ổn định, phát triển của ngôi trường mà thời gian qua có những thông tin làm ảnh hưởng đến truyền thống dạy và học cũng như đến uy tín của ngành GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo ông Tân, việc thanh, kiểm tra phải làm rất cẩn thận không phải vì thời gian, mà là để đảm bảo uy tín của các thành viên cũng như của nhà trường, niềm tin học sinh và phụ huynh. Dù hoàn thành việc thanh, kiểm tra nhưng Sở vẫn tiếp tục nghe ngóng, theo dõi, nắm tình hình để việc kết luận cuối cùng sẽ chặt chẽ.

Xôn xao hình ảnh cô giáo ở Huế bị khoá tay đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh, lãnh đạo tỉnh lên tiếng - ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Thừa thiên - Huế lên tiếng chỉ đạo xử lý vụ việc

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm, quan điểm của tỉnh là chỉ đạo Sở GD&ĐT xử lý dứt điểm, việc thanh, kiểm tra có kết quả phải sớm công bố. Cá nhân, tổ chức nào sai phải chịu trách nhiệm.

"Quan điểm chỉ đạo của tỉnh sẽ kết hợp công tác kiểm tra của Thành ủy Huế cùng với kết quả thanh, kiểm tra của Sở GD&ĐT để tập trung xử lý dứt điểm. Không để tác động, ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, giáo viên, nhà trường, ảnh hưởng đến ngành giáo dục và đào tạo", ông Bình nói.

Liên quan đến sự việc cô giáo bị khóa tay đuổi ra khỏi lớp, ngày 2/2, Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định kỷ luật Đảng với cô giáo Hồ Thị Tâm bằng hình thức khiển trách. Theo thông báo kết quả kiểm tra của chi bộ trường, cô Tâm đã vi phạm nhiều điều Đảng viên không được làm như loan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ, không trung thực và vu khống.

Xôn xao hình ảnh cô giáo ở Huế bị khoá tay đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh, lãnh đạo tỉnh lên tiếng - ảnh 3

Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng từng đưa ra kỷ luật khiển trách, nhưng sau đó đã thu hồi quyết định

Tuy nhiên, sau đó, Chi bộ trường họp và bỏ phiếu thống nhất tạm thu hồi kỷ luật khiển trách về mặt Đảng với cô Hồ Thị Tâm. Lý do tạm thu hồi là để bổ sung một số văn bản cũng như quy trình theo đúng quy định của Đảng trên cơ sở hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Huế. Tại cuộc họp nêu trên cô Hồ Thị Tâm vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cô giáo   trường học  

Cùng chuyên mục