24h
Yeah1 News

Xôn xao chuyện xuất hiện "hố tử thần" ở Hòa Bình, người dân được sơ tán nhanh chóng

Thứ hai, 22/01/2024 | 15:53 (GMT+7)

Theo đó, chính quyền địa phương đã phải sơ tán 7 hộ dân sau khi "hố tử thần" sâu 2m bất ngờ xuất hiện trên địa bàn.

Theo VTC News, vào ngày 21/1 vừa qua, ông Đinh Đức Chính - Chủ tịch UBND xã Nam Phong (huyện Cao Phong) cho biết địa phương này đã xảy ra sự cố hy hữu khiến một "hố tử thần" xuất hiện. Cụ thể, khoảng 13h ngày 20/1, tại đầu tuyến đường từ thôn Nam Thái, xã Tây Phong đi xã Nam Phong, người dân phát hiện một hố sâu nguy hiểm. Đây là khu vực có đông dân cư sinh sống, cách Quốc lộ 6 khoảng 20m.

Cận cảnh 'hố tử thần' ở Hòa Bình
Cận cảnh "hố tử thần" ở Hòa Bình

Cũng theo VTC News, lãnh đạo xã Nam Phong thông tin, điểm sụt lún sau đó tiếp tục lan rộng, đến sáng 21/1 đã tạo thành hình chữ nhật có độ sâu 2m, rộng 5m với diện tích khoảng hơn 10m2. Hai hộ dân gần đó bị nứt tường nhà và xuất hiện nhiều vết nứt dọc 2 bên mép đường.

"Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng tại địa phương đã làm rào chắn, căng dây cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân đi qua đoạn đường này. Bên cạnh đó, lực lượng công an, dân quân tự vệ cũng túc trực theo dõi tình hình và ngăn cản những trường hợp cố ý đến gần khu vực này", ông Chính nói.

Hiện trường nơi xuất hiện chiếc hố to gây nguy hiểm
Hiện trường nơi xuất hiện chiếc hố to gây nguy hiểm

Cũng theo ông Chính, UBND 2 xã Nam Phong và Tây Phong đã sơ tán 7 hộ dân sống gần nơi xảy ra sự việc đến nhà họ hàng, người quen để đảm bảo an toàn. 

Được biết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và nhanh chóng khắc phục sự cố, UBND xã Nam Phong đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Cao Phong và đề nghị huyện lập đoàn khảo sát, điều tra nguyên nhân và sớm đưa ra phương án khắc phục.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục