24h
Yeah1 News

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp "chồng đầu" khi lái xe: Công an nhận định thế nào so với vụ Ngọc Trinh?

Thứ tư, 25/10/2023 | 21:40 (GMT+7)

Ngày 25/10, Công an TP Thủ Đức, TPHCM đã có thông tin về vụ việc đoạn clip 2 nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm "chồng đầu" gây xôn xao dư luận.

Vừa qua, thông tin 2 nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm, thực hiện động tác "chồng đầu" khi lái xe đã gây xôn xao dư luận. Đặc biệt cùng thời điểm, vụ việc Ngọc Trinh diễn xiếc khi lái xe và bị tạm giam cũng vừa xảy ra. Vì thế nên nhiều người bày tỏ thắc mắc về bản chất của hai vụ việc. 

Được biết, đoạn video của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được thực hiện khi cả hai tham gia ghi hình quảng cáo cho mẫu xe điện chuẩn bị ra mắt vào dịp cuối năm 2023. Địa điểm thực hiện đoạn video biểu diên là đoạn đường nằm trong cụm chung cư thuộc phạm vi quản lý của chủ đầu tư là Công ty Thuận Việt, phường An Khánh, TP Thủ Đức. 

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu' khi lái xe: Công an nhận định thế nào so với vụ Ngọc Trinh? - ảnh 1

Đoạn clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi lái xe gây xôn xao

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, sau khi tiến hành mời các cá nhân, tổ chức có liên quan đến cơ quan để phối hợp làm rõ, Công an thành phố Thủ Đức nhận định vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp điều khiển xe máy điện "chồng đầu" có bản chất khác với vụ việc của người mẫu Ngọc Trinh điều khiển mô tô biểu diễn trên tuyến đường giao thông.

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu' khi lái xe: Công an nhận định thế nào so với vụ Ngọc Trinh? - ảnh 2

Công an nhận định vụ việc có bản chất khác với vụ của Ngọc Trinh

Cụ thể, đây là nội dung quảng cáo cho mẫu xe điện mới, là một dự án do nhiều tổ chức và cá nhân cùng thực hiện. Trong đó mỗi tổ chức, cá nhân được phân công một vai trò, nhiệm vụ cụ thể quy định rõ theo hợp đồng đã ký kết giữa các bên.

Ngoài ra, khu vực quay phim, ghi hình là tuyến đường chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ, có rào chắn ngăn không cho phương tiện lưu thông. Trước đó, đơn vị làm quảng cáo có xin phép đại diện công ty Thuận Việt và có sự đồng ý.

Khi thực hiện quay phim, ghi hình có đầy đủ các đội ngũ sáng tạo, sản xuất, kỹ thuật, hậu cần, diễn viên, trang thiết bị, phương tiện, người bảo hộ, diễn viên đóng thế, khu vực quay phim ghi hình có rào chắn, bảo vệ gác chắn không để người không phận sự vào khu vực đang ghi hình; có đội ngũ y tế; có bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ đội ngũ sản xuất, diễn viên...

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu' khi lái xe: Công an nhận định thế nào so với vụ Ngọc Trinh? - ảnh 3

Đoạn clip đucợ thực hiện với sự hỗ trợ của ekip phía sau nhằm đảm bảo an toàn

Video thành phẩm được đăng tải trên kênh youtube đã được chỉnh sửa hậu kỳ, sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, phương tiện và người bảo hộ, chỉ còn hình ảnh 2 nghệ sĩ điều khiển xe vừa thực hiện động tác xiếc chồng đầu lên nhau đã gây dư luận trái chiều trên nền tảng mạng xã hội.

Trong clip có ghi rõ thông tin khuyến cáo "được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào".

Sau khi được công an mời làm việc, phía công ty sản xuất xe điện đã tự giác "tạm khóa" đoạn video clip; các tổ chức và cá nhân có liên quan đều phối hợp, cung cấp các loại giấy tờ, hợp đồng về việc làm dự án quảng cáo, hợp tác cùng Công an TP Thủ Đức để làm rõ và giải quyết vụ việc.

Công an thành phố Thủ Đức nhận định đây là vụ việc hành chính, không có dấu hiệu tội phạm. Đồng thời, qua xác minh, khu vực quay phim, ghi hình là tuyến đường chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ nên không thuộc sự điều chỉnh của Luật Giao thông đường bộ.

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu' khi lái xe: Công an nhận định thế nào so với vụ Ngọc Trinh? - ảnh 4

Video đã được tạm khóa

Quá trình làm việc các tổ chức và cá nhân liên quan, cơ quan Công an nếu phát hiện những vi phạm thuộc lĩnh vực khác sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Quốc Cơ   Quốc Nghiệp   ngọc trinh  

Cùng chuyên mục